Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Lai Châu

19/04/2021
- 200 phụ nữ được tuyên truyền về bầu cử
- Trao giải cuộc thi ảnh “Phụ nữ Lai Châu - Duyên dáng áo dài” năm 2021
Hội LHPN tỉnh Lai Châu tuyên truyền về bầu cử bằng nhiều hình thức được đổi mới

- 200 phụ nữ được tuyên truyền về bầu cử

Hội LHPN tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho trên 200 hội viên, phụ nữ. Qua đó nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ, hội viên phụ nữ về các quy định của pháp luật về bầu cử. Với hình thức tuyên truyền được đổi mới thông qua các hình thức như: trò chơi ô chữ, hỏi đáp có thưởng, trao đổi thông tin, thông báo tình hình triển khai công tác bầu cử của tỉnh và diễn tiểu phẩm, các nội dung quy định về bầu cử đã được chị em hào hứng tham gia tìm hiểu và tiếp thu một cách tự nhiên, nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền.

- Trao giải cuộc thi ảnh “Phụ nữ Lai Châu - Duyên dáng áo dài” năm 2021

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và TW Hội LHPN Việt Nam về tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch, Hội LHPN tỉnh Lai Châu quyết định phát động cuộc thi ảnh “Phụ nữ Lai Châu - Duyên dáng áo dài” năm 2021 trên trang Facebook của Hội. Qua hơn 1 tháng phát động (từ 25/01 - 01/3), Ban Tổ chức đã nhận được 400 bức ảnh tham gia dự thi của 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh. Ban Giám khảo đã lựa chọn gần 300 bức ảnh đạt chất lượng, phù hợp với cuộc thi để đăng tải trên trang facebook Hội LHPN tỉnh và nhận được sự cổ vũ, đông viên nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân thông qua hành động “thích” và chia sẻ, có những bức ảnh đạt hơn 2.000 người thích, chia sẻ.

Trao Giải cuộc thi ảnh “Phụ nữ Lai Châu - Duyên dáng áo dài” năm 2021

Đã có 16 thí sinh đạt giải, trong đó giải Nhất thuộc về thí sinh Đỗ Thị Mến (Trường Tiểu học Đoàn Kết, thành phố Lai Châu), 2 giải Nhì thuộc về thí sinh Hà Thương Huyền (Công an tỉnh), Nguyễn Thị Huyền (Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh), 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Đây là năm đầu tiên Hội LHPN tỉnh Lai Châu mạnh dạn áp dụng công nghệ thông tin thông qua việc tổ chức cuộc thi ảnh phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc thi đã tạo sân chơi văn hóa, bổ ích, góp phần vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam đồng thời có ý nghĩa tích cực trong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Hội.

Nguyễn Tươi

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video