Tọa đàm “Tư duy và hành động của nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý trong thời đại công nghệ 4.0”

07/12/2021
Buổi tọa đàm “Tư duy và hành động của nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý trong thời đại công nghệ 4.0”, gặp mặt 91 nữ ĐBQH, HĐND, nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh do Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức được diễn ra vào chiều nay (6/12) tại TP Vinh.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm các nữ đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, nữ lãnh đạo, quản lý

Dự chương trình có các đồng chí: Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn công tác, các đồng chí lãnh đạo ban ngành của tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác cán bộ nữ và bình đẳng giới ở Nghệ An ngày càng được quan tâm. Tỷ lệ nữ được quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm ngày càng tăng. Nhiệm kỳ 2021-2026, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy …; nữ lãnh đạo, quản lý: 17%; nữ đại biểu Quốc hội: 30,77%; nữ HĐND tỉnh: 27,71%, cao hơn nhiệm kỳ trước. Đây là kết quả rất đáng được ghi nhận, trong đó có sự nỗ lực rất lớn của chính phụ nữ. Ở trên mọi cương vị công tác, nữ lãnh đạo, quản lý, nữ đại biểu dân cử luôn thể hiện sự gương mẫu, trách nhiệm và có đóng góp xứng đáng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, được cấp ủy, chính quyền, được đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân ghi nhận.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc

Nghệ An sẽ công bố Quyết định của Thường trực HĐND tỉnh về việc thành lập và ra mắt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII. Hoạt động này là thực hiện chủ trương của Trung ương Hội LHPN Việt Nam trong việc kết nối mạng lưới nữ lãnh đạo, quản lý.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, nhấn mạnh: Đây chính là diễn đàn đầu tiên Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức trong nhiệm kỳ mới để thực hiện nhiệm vụ của mình trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

 

Đại biểu dự tọa đàm và gặp mặt nữ ĐBQH, HĐND, nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh

Với vai trò là tổ chức đại diện cho sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ, phía Hội LHPN tỉnh sẽ làm tốt công tác tham mưu cho Đảng trong kết nối, phát hiện, giới thiệu để Đảng đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và bố trí cán bộ nữ.

Về phía phụ nữ, nhất là các đồng chí là nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà; luôn quan tâm, ủng hộ công tác cán bộ nữ; truyền lửa, truyền cảm hứng và sự thành công cho các thế hệ phụ nữ tiếp nối; cùng phát hiện, đào tạo phụ nữ kế cận, vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới.

Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đánh giá, việc Nghệ An là một trong những tỉnh tiên phong trong thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026 là hoạt động rất có ý nghĩa, là cơ hội để nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý, dân cử của tỉnh được giao lưu, chia sẻ, học hỏi hỗ trợ nhau cùng phát triển và hoàn thành tốt trọng trách của bản thân trên mỗi cương vị công tác của mình.

Bà Trần Thị Hương khẳng định, Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ luôn đồng hành với các hoạt động của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026, các thành viên có thêm kiến thức, kỹ năng, tự tin hơn để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ông Lê Doãn Hợp trao đổi chuyên đề: '"Tư duy và hành động của nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý trong thời đại công nghệ 4.0".

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe Tiến sỹ Lê Doãn Hợp trực tiếp trao đổi về với chủ đề "Tư duy và hành động của nữ đại biểu dân cử; nữ lãnh đạo, quản lý trong thời đại công nghệ 4.0", đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm thực hiện vai trò đại biểu dân cử.

Tại buổi gặp mặt này, Ban tổ chức tôn vinh những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu dân cử và mong muốn các nữ đại biểu luôn tràn đầy nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà, cho sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của phụ nữ trên quê hương Bác.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm các nữ đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, nữ lãnh đạo, quản lý

Để thúc đẩy bình đẳng giới và tăng tỷ lệ nữ tham chính, Hội LHPN tỉnh với vai trò là tổ chức đại diện cho sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ sẽ làm tốt công tác tham mưu cho Đảng trong kết nối, phát hiện, giới thiệu để Đảng đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và bố trí cán bộ nữ.

Hội LHPN tỉnh cũng mong muốn các đồng chí là nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà; luôn quan tâm, ủng hộ công tác cán bộ nữ; truyền lửa, truyền cảm hứng và sự thành công cho các thế hệ phụ nữ tiếp nối; cùng phát hiện, đào tạo phụ nữ kế cận, vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới.

Theo: http://phunuvietnam.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video