Yên Bái: Tập huấn bình đẳng giới cho thanh niên dân tộc thiểu số

19/01/2022
Triển khai các hoạt động dự án “Thanh niên dân tộc thiểu số tự tin tham gia các hoạt động về bình đẳng giới, cải thiện kỹ năng nghề nghiệp và việc làm” do Liên minh Châu Âu và Tổ chức cứu trợ trẻ em Ý tài trợ, Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái vừa tổ chức lớp tập huấn về “Bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề xã hội” cho 47 thanh niên dân tộc thiểu số.
Buổi tập huấn về bình đẳng giới cho 47 thanh niên dân tộc thiểu số

Các em tham gia khoá tập huấn có độ tuổi từ 16 – 24 tuổi tại các xã Hưng Khánh, Hưng Thịnh, Hồng Ca - huyện Trấn Yên đã được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về: Giới, giới tính, bình đẳng giới, định kiến giới, bạo lực trên cơ sở giới, quấy rối tình dục, sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, các em cũng được thông tin về một số vấn đề đang nổi cộm hiện nay như: tình hình tệ nạn xã hội trên địa bàn; vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, trách nhiệm của thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Những kiến thức được trang bị thông qua chương trình tập huấn giúp các em nâng cao năng lực, tự tin hơn trong tham gia giải quyết các vấn đề xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bản thân; đồng thời nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của thanh thiếu niên, từ đó thúc đẩy các hành vi tích cực trong cộng đồng.

 

Lương Hoài

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video