• Cần Thơ: 1.773 nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

  Theo thống kê của Hội LHPN TP Cần Thơ, toàn thành phố có 1.773 nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
 • Góp phần mang lại cuộc sống bình yên từ “bảo vệ trật tự trị an mang đậm chất phụ nữ”

  Hội nghị sơ kết giữa kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 “Về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” (NQLT01/TW) giai đoạn 2012- 2017 giữa Bộ Công an phối hợp với Hội LHPN Việt Nam, khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 09/4/2016. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam tham dự Hội nghị.
 • Đảm bảo công bằng, bình đẳng trong vận động bầu cử

  Theo quy định của pháp luật về bầu cử, thời gian vận động bầu cử của người ứng cử được bắt đầu sau khi Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban bầu cử các cấp công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và kết thúc trước thời điểm bỏ phiếu 24 giờ.
 • Đoàn giám sát làm việc tại Gia Lai về công tác bầu cử

  Đoàn cán bộ giám sát do Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương làm trưởng đoàn vừa có chuyến đi giám sát công tác bầu cử tại xã Ia Kha – huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai và làm việc với Thường trực HĐND, UBND tỉnh về giám sát việc thực hiện khoản 1, khoản 3 Điều 8 và khoản 1, khoản 2 Điều 9 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh có đ/c Huỳnh Nữ Thu Hà – UV BTV Tỉnh ủy - PCT UBND tỉnh; đ/c Ayun H’Bút - TUV- PCT Thường trực HĐND; đ/c Lâm Thế Tổng - PCT UBMTTQVN tỉnh và các đ/c lãnh đạo Sở Nội vụ, Hội LHPN tỉnh.
 • TW Hội LHPN Việt Nam: Trao quyết định trúng tuyển công chức cho 14 thí sinh

  Sáng ngày 4/5, tại trụ sở cơ quan (39, Hàng Chuối, Hà Nội) , TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức trao quyết định trúng tuyển cho 14 thí sinh thi tuyển công chức năm 2016.
 • Các tỉnh thành tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên

  Để chuẩn bị tốt cho kỳ bầu cử đang đến rất gần, Hội LHPN các tỉnh, thành hiện vẫn đang tiếp tục nỗ lực tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

 • Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

  Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (BVQTEVN) vừa diễn ra ở Hà Nội đã bầu bổ Sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội. Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Hội LHPNVN, đã được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam khóa II (2013-2018).

 • Hội LHPN các tỉnh, thành tích cực hỗ trợ nữ ứng cử viên tham gia ứng cử

  Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 sẽ diễn ra. Cho đến thời điểm này, sau vòng hiệp thương thứ 3, các tỉnh, thành Hội LHPN trên cả nước đang tích cực tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho các nữ ứng cử viên, tất cả hướng tới mục tiêu đạt được tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội và HĐND các cấp từ 30% trở lên

 • Tin hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Thi tìm hiểu về bầu cử
  - Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Hưởng ứng Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm
  - Hội LHPN TP Hồ Chí Minh: “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết”.
 • Nhiều tỉnh đạt tỷ lệ nữ ứng viên đại biểu Quốc hội từ 50% trở lên

  Tính đến hết ngày 17/4/2016, các tỉnh, thành đã hoàn thành Hội nghị hiệp thương lần 3, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp. Trong đó, nhiều tỉnh “chốt” danh sách ứng cử viên có tỷ lệ nữ đạt từ 50% trở lên.

 • Phải chăm sóc, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng vô điều kiện

  Tại lễ tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt 26 cho 92 mẹ (một mẹ còn sống) thuộc Q.12 và H.Hóc Môn, H.Củ Chi diễn ra ngày 26/4 tại H.Củ Chi, Bí thư thành ủy Đinh La Thăng đã yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể hãy tận dụng mọi cơ hội để phụng dưỡng các mẹ vô điều kiện. “Hiện cả TP chúng ta có 4.476 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đó là 4.476 cuộc đời đẹp nhất, đáng được tôn kính nhất. Không có lý do gì chúng ta không dành cho các mẹ sự chăm sóc, phụng dưỡng ở mức tốt nhất. Đó không chỉ là nghĩa vụ, mà còn là mệnh lệnh của lương tâm mỗi chúng ta”, ông Thăng nói.
 • Bình đẳng giới là liệu pháp để tăng cường đại biểu nữ

  Theo TS Bùi Ngọc Thanh, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Tổng thư ký cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII, khi đã lựa chọn đủ số lượng ứng cử viên là phụ nữ đủ tiêu chuẩn, có chất lượng rồi thì việc bố trí các ứng cử viên vào các đơn vị bầu cử phải bình đẳng, hợp lý.
 • Chân dung phụ nữ tự tin tiễn bước

  Khởi động từ ngày 20.10.2015, Ban tổ chức đã chọn ra 50 gương mặt tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực để tôn vinh và trao giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” trên khắp cả nước. Trong đó 7 chị em là doanh nhân, 7 người làm nghiên cứu khoa học, 7 gương mặt hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, 16 người có công trình hay hoạt động “Vì sự tiến bộ phụ nữ”, 6 nhân vật có tác phẩm thay đổi suy nghĩ phụ nữ Việt Nam và 7 người làm công tác thiện nguyện.
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội thảo đề xuất giải pháp phát triển nguồn nhân lực nữ chất lượng cao

  Ngày 21/4/2016, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học Báo cáo cuối kỳ Dự án “Nghiên cứu đề xuất Kế hoạch Đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao”.
 • Lao động nữ Việt Nam chịu nhiều sức ép cạnh tranh khi gia nhập AEC

  Đó là lời khẳng định của bà Ngô Thị Hà - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực cho phụ nữ tại lớp tập huấn “Quyền kinh tế của phụ nữ trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)” ở Hà Nội từ ngày 25 đến 28/4.
 • Ứng cử viên chính thức ĐBQH khóa XIV: 38,97% là phụ nữ

  Theo danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XIV do Hội đồng bầu cử quốc gia công bố hôm nay (26/4), có 339 người ứng cử là phụ nữ chiếm tỷ lệ 38,97%.
 • Hơn 800 nữ ứng cử viên được trang bị kỹ năng trở thành đại biểu cơ quan dân cử

  Trong 2 ngày (20-21/4), tại TP HCM, TƯ Hội LHPNVN phối hợp với dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Quỹ Châu Á, tổ chức lớp tập huấn dành cho các nữ ứng viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND ở các tỉnh miền Tây Nam bộ.
 • Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII: Nói cần đi đôi với làm

  Khắc phục triệt để bệnh hình thức, đổi mới tư duy hành động là yêu cầu xuyên suốt được Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo nhất quán trong quá trình tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng nói chung và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng nói riêng.
 • Tin hoạt động của Hội LHPN TP Đà Nẵng

  - Tiếp và làm việc với Đại sứ Úc tại Việt Nam.
  - Tập huấn nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021.
  - Tập huấn về Giới và kiến thức phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cho các Trưởng tộc, Trưởng họ và Hội đồng Gia tộc.
 • Người nữ đại biểu của dân

  Là một cán bộ trưởng thành từ cơ sở, kinh qua nhiều vị trí công tác: Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVI, chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga luôn xác định phải thường xuyên đi cơ sở để bám sát tình hình, động viên bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; chia sẻ lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời nắm bắt, phản ánh các kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền giải quyết. Nhiều năm trở lại đây nhân dân huyện Thanh Chương đã quen với hình ảnh nữ đại biểu HĐND vui vẻ, hòa đồng trong mỗi cuộc tiếp xúc cử tri.
 • Yên Bái, 75% ứng cử viên đại biểu Quốc hội là nữ

  Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 do Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất biểu quyết danh sách 8 đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó có 6 ứng cử viên là nữ chiếm tỷ lệ 75%.
 • Nữ ứng viên có quyền yêu cầu tiếp xúc cử tri theo giới

  Vừa qua, Đoàn cán bộ TƯ Hội LHPNVN do bà Nguyễn Thị Tuyết , Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, làm trưởng đoàn đã làm việc với Hội LHPN, HĐND và UBND tỉnh Tây Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 • "Diễn đàn Quốc hội đã giúp tôi trưởng thành hơn!"

  “Sẽ vô cùng hạnh phúc nếu không còn là Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nữa mà vẫn được người dân gửi gắm và tin tưởng. Nếu nhận được sự phản ánh của cử tri, tôi sẵn sàng tìm cách chuyển tải những ý kiến đó của người dân đến Quốc hội thông qua nhiều kênh khác nhau. Tất nhiên, đó phải là những kiến nghị xác đáng, phù hợp và đúng pháp luật”.
 • Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức giải đấu cầu lông chào mừng Ngày Quốc tế lao động

  Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), 130 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5) và 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), công đoàn cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức giải thi đấu cầu lông cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan.
 • 5 công nhân nữ nguy kịch trong vụ nổ ở Nghệ An

  Trong số 11 bệnh nhân đang cấp cứu do vụ nổ, có 5 công nhân nữ. Hiện, cả 5 nữ bệnh nhân này vẫn trong tình trạng nguy kịch.
 • Phú Thọ: 70% ứng viên ĐBQH là nữ

  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, “chốt” danh sách chính thức 10 ứng viên ĐBQH, trong đó có 7 ứng viên nữ.
 • Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử

  Thời gian này, Hội LHPN các tỉnh, thành đang tập trung tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhằm giúp chị em có một tâm thế tốt nhất cho kỳ bầu cử sắp tới.

 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt động viên cán bộ nữ tỉnh Bến Tre

  Chiều ngày 13/4/2016, tại Hội trường khối cơ quan Mặt Trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh, Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức họp mặt cán bộ nữ, cán bộ Hội qua các thời kỳ và đón tiếp Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính Trị - Chủ tịch Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam– Người con ưu tú của quê hương Bến Tre về thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh.
 • 29 nữ ứng cử viên cơ quan Trung ương đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH

  Sáng 14/4, MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị hiệp thương vòng 3 thống nhất danh sách chính thức 197 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH do cấp TƯ giới thiệu, trong đó có 29 nữ ứng viên, đạt tỷ lệ 14,72%.
 • Đà Nẵng: Ứng viên nữ tăng về lượng lẫn chất

  “Thực tế cho thấy năng lực, vai trò phụ nữ tham chính ngày càng rõ nét và đã được xã hội thừa nhận; đồng thời qua đó cũng thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng và Nhà nước đến công tác cán bộ nữ”, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng nhận xét khi nói về chất lượng nữ giới tham gia vào các cơ quan dân cử.
 • Gạch “Thị” khi bầu cử: Rào cản phụ nữ tham gia chính trường

  Xã hội vẫn còn nhiều định kiến về năng lực lãnh đạo của phụ nữ khi tham gia “chính trường”, vì thế có người khi đi bầu cử cứ thấy chữ “Thị” là gạch.
 • An Giang:Phấn đấu đạt và vượt tỷ lệ 35% nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

  Theo UBND tỉnh An Giang, qua hội nghị hiệp thương lần 2 đã thống nhất danh sách sơ bộ 16 người ở địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội. Trong đó, số lượng nữ được giới thiệu ra ứng cử là 6/16 người (đạt tỷ lệ 37,5%). Tỷ lệ nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp cơ bản đáp ứng được quy định. Cụ thể, số phụ nữ được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh là 44/136 người (đạt tỷ lệ 32,35%). Ở cấp huyện, tỷ lệ người được giới thiệu ứng cử là nữ đạt 37% (322/870 người). Con số này ở cấp xã là 3.262/8.824 (đại tỷ lệ 36,9%).
 • Các cấp Hội LHPN tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu ĐBQH và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021

  - Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Tập huấn báo cáo viên, nữ ứng cử viên cấp tỉnh về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
  - Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh được giới thiệu đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021
  - Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Giao lưu văn nghệ tuyên truyền bầu cử.

 • Thiếu nữ 18 hiến tạng cứu sống 3 người

  Sau khi cô gái 18 tuổi bị chết não do tai nạn giao thông, gia đình đã tình nguyện hiến tạng cho BV Việt Đức. Nhờ đó BV đã tiến hành 2 ca ghép ghép thận và 1 ca ghép gan.
 • Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đắc cử Phó Chủ tịch nước

  Sáng nay, 8/4, với đa số đại biểu tín nhiệm, bà Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã được Quốc hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch nước, kế nhiệm bà Nguyễn Thị Doan vừa miễn nhiệm.
 • Sau hiệp thương lần 2, tỷ lệ nữ ứng cử ĐBQH đạt 36,65%

  Sau khi kết thúc Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, cả nước có 420 nữ ứng cử viên ĐBQH, đạt tỷ lệ 36,65%.
 • 42 tỉnh, thành phố đạt tỉ lệ nữ ứng viên từ 40% trở lên

  Theo báo cáo của Hội đồng bầu cử quốc gia, sau Hội nghị hiệp thương vòng 2, có tới 42 tỉnh, thành phố có tỉ lệ phụ nữ ứng viên đạt từ 40% trở lên. Một số tỉnh có tỉ lệ nữ ứng viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cao như: Phú Thọ (69,23%), Bắc Giang (64,71%), Bắc Ninh (61,54%), Đồng Nai (61,11%)…
 • Tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức

  Sáng nay, 7/4, với đa số đại biểu bỏ phiếu tán thành, ông Nguyễn Xuân Phúc đã được Quốc hội bầu làm Thủ tướng Chính phủ, kế nhiệm Thủ tướng tiền nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.
 • Thừa Thiên Huế: Giải pháp tăng tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021

  Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước cũng như của tỉnh, địa vị và vai trò của phụ nữ Thừa Thiên Huế đang ngày càng được nâng lên, phụ nữ được tạo điều kiện phát huy khả năng của mình trong hoạt động quản lý nhà nước và các lĩnh vực của đời sống xã hội; được đào tạo tốt hơn, trình độ học vấn cao hơn, đang thu hẹp dần khoảng cách và sự khác biệt giới trong học vấn, chăm sóc sức khỏe, nghề nghiệp và tạo ra thu nhập.
 • 50 nữ ứng cử viên các tỉnh miền núi phía Bắc sẵn sàng để thành công trong kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV

  50 nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV của 10 tỉnh miền núi khu vực phía Bắc đã tham dự khóa tập huấn nâng cao năng lực do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Dự án Nâng cao năng lực lãnh đạo nữ giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Quỹ Châu Á tổ chức tại Hà Nội từ ngày 4/4 đến ngày 6/4/2016.
 • Thêm 3 nữ ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội

  Sáng nay, 5/4, Quốc hội công bố kết quả bầu hai Phó Chủ tịch Quốc hội và bảy ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội. Ba nữ Ủy viên mới được bầu là bà Lê Thị Nga, Nguyễn Thúy Anh và Nguyễn Thanh Hải.
 • Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức

  Sáng nay, 2/4, với đa số phiếu đại biểu Quốc hội tán thành, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công đã trúng cử Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tích cực hỗ trợ nữ ứng cử viên tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

  Cuộc bầu cử ĐB Quốc hội khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 đang đến gần. Hiện nay, Hội LHPN các tỉnh, thành đang tích cực tổ chức những hoạt động thiết thực nhất hỗ trợ cho nữ ứng cử viên nhằm giúp các chị có thêm các kỹ năng cần thiết cũng như sự tự tin để tham gia ứng cử và trúng cử.
 • Quốc hội cần tăng tính phản biện

  Về thực hiện chức năng lập hiến, lập pháp, qua tổng kết đánh giá nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, số lượng các dự luật đã được ban hành rất lớn so với từ trước đến nay. Song, chương trình xây dựng luật, pháp lệnh còn thay đổi thường xuyên.
 • Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh tích cực góp phần đảm bảo đạt tỷ lệ nữ trong bầu cử

  Sau kết quả hiệp thương lần thứ 2, TP.Hồ Chí Minh có tỷ lệ cán bộ nữ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội là 30/90 đại biểu, chiếm tỷ lệ 33,33% và đại biểu HĐND các cấp là 38,9%, tỷ lệ này đạt khá cao so với cả nước. Hầu hết các quận, huyện đều có tỷ lệ nữ ứng cử đạt ít nhất 35%, riêng quận 6, tỷ lệ nữ ứng cử đạt cao nhất - 41,79%. Để có được kết quả này, cấp ủy Đảng các cấp của TP.Hồ Chí Minh đã “vào cuộc” một cách quyết liệt và Hội LHPN từ thành phố đến cơ sở đã tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị nhân sự.
 • Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên

  Với đại đa số phiếu tán thành, sáng nay 31/3/2016, bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam
 • Cơ cấu với chất lượng nữ đại biểu dân cử

  Có thể khẳng định rằng chất lượng nữ đại biểu dân cử không phụ thuộc vào cơ cấu mà chỉ phụ thuộc vào chất lượng của người ứng cử và sự “đồng thuận” của cử tri - mới thực sự quyết định vấn đề này...
 • Hội sách mùa xuân 2016: Mùa Xuân- Khởi nghiệp- Những cuốn sách mở đường

  Tiếp nối thành công của mô hình Hội sách Mùa Xuân và Hội sách Mùa Thu đã nhận được sự yêu quý và tin cậy của bạn đọc liên tiếp các năm qua, sáng 30/3/2016, Nhà xuất bản Phụ Nữ, Nhà xuất bản Kim Đồng và Nhà xuất bản Trẻ đã phối hợp tổ chức khai mạc Hội sách Mùa Xuân 2016.
 • Trao 6,3 triệu đồng từ Giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” cho học sinh nữ xuất sắc

  Giải thưởng "Phụ nữ Việt nam tự tin tiến bước" được Trung ương Hội LHPN Việt Nam Liên hiệp HTX Thương mại thành phố Hồ Chí Minh và nhãn hàng Ariel - Công ty P&G Việt Nam phối hợp tổ chức trao cho 50 phụ nữ tiêu biểu tại Thủ đô Hà Nội trong dịp 8/3 vừa qua. Bà Vũ Thị Bích Việt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang là một trong 50 phụ nữ tiêu biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng này.
 • Để 30% phụ nữ tham gia cơ quan dân cử không phải là “con số mơ ước”

  Tại cuộc bầu cử lần này, tỷ lệ phụ nữ ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được quy định là đảm bảo ít nhất 35% tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử và phấn đấu có ít nhất 30% phụ nữ tham gia Quốc hội. Đây không phải là “con số ước mơ”.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video