• Lao động nữ vẫn còn chịu thiệt thòi

  Ngày nay, nhận thức về bình đẳng giới đang dần được thay đổi; vai trò, vị trí của người phụ nữ cũng đang ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, công nhân, viên chức lao động nữ vẫn còn chịu thiệt thòi về tiền lương, điều kiện việc làm, cơ hội thăng tiến.
 • Nâng cao vị thế của phụ nữ trong phát triển và hội nhập quốc tế

  Ngày 4/12, tại Thành phố Nha Trang (Khánh Hoà), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm cấp cao về “Nâng cao vị thế của phụ nữ trong phát triển và hội nhập quốc tế”.
 • Dành sự quan tâm nhiều hơn cho phụ nữ

  Tương Dương, huyện miền núi Tây Nam của tỉnh nghệ An có diện tích trên 280 000 ha, dân số 69.159 người, trong đó nữ giới chiếm 47,7%, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 83,7%, tỷ lệ hộ nghèo 53,5%. Trong 10 năm qua, sau khi kiện toàn bộ máy, Ban VSTBPN huyện Tương Dương đã ban hành quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm cho các thành viên và thực hiện theo quy chế đề ra; xây dựng chương trình công tác, hướng dẫn hoạt động VSTBPN cho các đơn vị trực thuộc và cơ sở.
 • Chèn ép lao động nữ

  Lao động nữ được luật pháp dành nhiều ưu đãi nhưng trong thực tế, nhiều doanh nghiệp đã hành xử ngược lại...
 • Bắc Kạn: Tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Sáng 16/12, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bắc Kạn tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2000- 2010). Tới dự có các đồng chí: Hà Văn Khoát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Uỷ; Triệu Đức Lân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; cùng các lãnh đạo ban vì sự tiến bộ phụ nữ các sở, ngành, huyện, thị.
 • Sơn Đông và công tác vì sự tiến bộ phụ nữ

  Sơn Đông là xã ngoại ô của thành phố Bến Tre. Đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và dịch vụ mua bán nhỏ lẻ.
 • Khi đàn ông làm công tác Hội

  Trong những lần tham gia các phong trào của Hội LHPN các quận, phường ở TP.HCM, điều làm chúng tôi ngạc nhiên thú vị là không chỉ có các chị hăng say với hoạt động Hội mà còn có rất nhiều đấng mày râu. Cơ duyên “gắn” các anh vào Hội tuy khác nhau, nhưng lại có một điểm chung: họ đều “mê” Hội.
 • Hội LHPN Đắk Nông: Vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích nhằm giúp hội viên nâng cao chất lượng cuộc sống, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trên mọi lĩnh vực.
 • Mất cân bằng giới tính đang gia tăng

  Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam đang tăng lên. Điều này sẽ tác động tiêu cực lên cơ cấu dân số trong tương lai, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ trong việc tìm kiếm bạn đời và gia tăng tệ nạn xã hội, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam Bruce Campbell cảnh báo.
 • CATP Hồ Chí Minh: Hội thi công dân TP.HCM với bình đẳng giới

  Thực hiện kế hoạch của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP.HCM, sáng ngày 3-12-2010, CATP đã chính thức khai mạc Hội thi “Công dân TP.HCM với bình đẳng giới”. Có 116 cá nhân là cán bộ chiến sĩ CATP của 58 đơn vị đã đến tham dự.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video