• Cần bảo đảm quyền bình đẳng cho lao động nữ khi xuất khẩu lao động

  Trong những năm gần đây, chính sách xuất khẩu lao động đối với lao động nữ được xây dựng trên tinh thần bình đẳng giới mà điển hình là việc QH đã ban hành Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các văn bản hướng dẫn Luật khác. Thế nhưng, trên thực tế, vẫn còn không ít bất cập...
 • Phải bảo vệ nhân phẩm phụ nữ dù họ là bất kỳ ai

  Sau khi clip “bắt mại dâm” với những hình ảnh phản cảm bị phát tán trên mạng, dư luận đang rất phẫn nộ với vấn đề nhân phẩm phụ nữ, nhân quyền con người bị xúc phạm trần trụi, nặng nề.

 • Nghệ An với 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia và Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ

  hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) đã góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nhất là đối với chị em phụ nữ trên nhiều vùng miền, trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế đạt nhiều thành tựu lớn với những bước chuyển biến tích cực. 10 năm qua, 1 chặng đường khá dài để Ban VSTBPN kiện toàn về mặt tổ chức. Với 41 sở, ban, ngành; 20/20 huyện, thành, thị và 479/479 xã, phường, thị trấn, theo Quyết định 1855/QĐ-TTg được kiện toàn và đi vào hoạt động nề nếp. Bộ máy VSTBPN đã thực sự phát huy có hiểu quả, xây dựng và triển khai kế hoạch hành động theo sự hướng dẫn của Ủy ban quốc gia, từ đó cụ thể hóa các chương trình triển khai trong phạm vi của ngành, đơn vị. Thông qua ổn định và hoàn thiện về hệ thống tổ chức bộ máy nên đã xây dựng được chương trình kế hoạch hoạt động cụ thể và đề ra các biện pháp tổ chức thực hiện có nề nếp và bài bản, huy động được nhiều nguồn lực xã hội quan tâm và thực hiện.
 • Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ

  Tuyên bố Hà Nội về tăng cường phúc lợi và phát triển cho phụ nữ và trẻ em ASEAN đã chính thức được các nhà lãnh đạo ASEAN thông qua trong Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 17.
 • Cần Thơ: Phát huy vai trò của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tham gia quản lý nhà nước

  Ngày 22/10, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết 7 năm thực hiện Nghị định số 19/2003/NĐ-CP về việc quy định trách nhiệm của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội LHPN tham gia quản lý nhà nước.
 • Bình Định: Quá ít nữ lãnh đạo

  Kế hoạch hành động “Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Bình Định giai đoạn đến năm 2010” được triển khai khá thuận lợi trong bối cảnh hành lang pháp lý về bình đẳng giới ngày càng được hoàn thiện; Ban VSTBPN tỉnh được kiện toàn, củng cố; các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai đồng bộ hoạt động này. Tuy vậy, kết quả không hẳn đều đạt như mong muốn.
 • An Giang: Nâng cao vai trò phụ nữ

  Vài năm trở lại đây, khi Tỉnh ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ.TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước” và kiện toàn bộ máy hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp thì vai trò phụ nữ trong tỉnh càng được phát huy. Phụ nữ được tạo điều kiện và ra sức phấn đấu khẳng định năng lực và có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
 • An Giang: Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ phải đi vào thực tế

  Vấn đề bình đẳng giới và chương trình hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ đã được các cấp, các ngành xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Vài năm gần đây vấn đề trên thực sự đi vào cuộc sống và đã đạt được những kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực.
 • Phụ nữ trên tuyến đầu của mọi thay đổi

  Nhận lời mời của lãnh đạo Trung Quốc, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 20 (GSW20) tại Bắc Kinh từ ngày 19-22/5/2010 và thăm Trung Quốc từ ngày 22-24/5/2010.
 • Sự thay đổi ở tỷ lệ tử vong và phát triển

  Khóa họp lần thứ 43 của Uỷ ban về Dân số và Phát triển đã thảo luận chủ đề “Sức khỏe, Bệnh tật, tử vong và Phát triển” từ ngày 12-14/04/2010 tại New York.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video