• Cán bộ nữ kiến nghị kéo dài tuổi nghỉ hưu

  Sáng 28-10, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM đã họp mặt nữ cán bộ chủ chốt của TP.HCM. Nhiều kiến nghị của đội ngũ cán bộ nữ TP.HCM được Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải ghi nhận là “rất xác đáng”.
 • Việt Nam luôn chủ trương đảm bảo bình đẳng giới

  Đại diện Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đại sứ Lê Lương Minh, nhấn mạnh nâng cao quyền năng phụ nữ và đảm bảo bình đẳng giới luôn là chủ trương lớn của Nhà nước Việt Nam, đồng thời khẳng định lại cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện Nghị quyết 1325 của Hội đồng Bảo an.
 • Vai trò phụ nữ và vấn đề bình đẳng giới trong gia đình

  Vấn đề bình đẳng giới đã và đang thu hút sự quan tâm sâu sắc của các quốc gia và cộng đồng quốc tế, lịch sử phát triển xã hội cho thấy không thể có tiến bộ xã hội nếu như một bộ phận của xã hội còn bị hạn chế hay bị loại trừ ra khỏi những hoạt động chính của xã hội, do đó sự tiến bộ xã hội chỉ có thể đạt được khi bình đẳng nam nữ được thực hiện, phụ nữ được tham gia mọi hoạt động xã hội ngang bằng với nam giới.
 • Việt Nam đoạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh quốc tế về bình đẳng giới

  Hanoinet - Bức tranh của một học sinh tiểu học tỉnh Long An đã đoạt giải nhất khu vực châu Á trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế của trẻ em về chủ đề bình đẳng giới do Ủy ban châu Âu tổ chức
 • Vấn đề bình đẳng giới và lao động nữ ở VN: Bất cập từ trong nhận thức

  Dù đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, được bạn bè quốc tế đánh giá cao, tuy nhiên, bình đẳng giới và nhiều vấn đề khác liên quan đến lao động nữ (LĐN) ở Việt Nam vẫn đang bộc lộ nhiều bất cập - không chỉ từ thực tế mà cả trong nhận thức từ hai phía...
 • Tọa đàm “Tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động Vì sự tiến bộ Phụ nữ ”

  Sáng 29/7/2008, tại tỉnh Bình Dương, Ủy Ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam tổ chức tọa đàm “Tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động Vì sự tiến bộ Phụ nữ” dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Mai Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia, với sự tham dự của trên 30 đại biểu gồm đại diện Thường trực Ban VSTBPN TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và thành viên Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh, 7 huyện thị cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Dương.
 • Dự án: Nâng cao năng lực lãnh đạo của phụ nữ Việt Nam

  Dự án sẽ hỗ trợ cho 25 nữ lãnh đạo Việt Nam trong khu vực công được đào tạo thạc sĩ trong thời gian 1 năm và 6 người hoàn thành chương trình tiến sĩ trong 3 năm tại trường Đại học Cambridge.
 • Phụ nữ VN nắm nhiều trọng trách trong xã hội

  Là một trong những quốc gia sớm tham gia công ước quốc tế về xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW), Việt Nam đã triển khai nhiều chính sách đảm bảo sự phát triển đầy đủ của phụ nữ và nâng cao vị trí, vai trò của họ trên mọi lĩnh vực.
 • Các nữ lãnh đạo liên tôn thành lập mạng lưới toàn châu Á

  Khoảng 30 nữ lãnh đạo từ các khu vực chính ở châu Á đã thành lập một mạng lưới khu vực nhằm tăng cường hợp tác hướng tới các mục đích chung.
 • Cân bằng giới tính ở Ấn Độ

  Một mẩu tin khá lạ vừa được hãng tin Reuters giới thiệu: Chính phủ Ấn Độ đã có kế hoạch dành 2,5 triệu USD trong năm 2009 cho nỗ lực cân bằng giới tính tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video