• Vấn đề Phụ nữ khuyết tật trong Khuôn khổ hành động thiên niên kỷ Biwako

  Tháng 5/2002, Uỷ ban Kinh tế- Xã hội khu vực Châu á - Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (UN ESCAP) đã thông qua Nghị quyết “Thúc đẩy một xã hội hoà nhập, không vật cản và vì quyền của người tàn tật khu vực Châu á - Thái Bình Dương trong thế kỷ 21”. Theo đó, Thập kỷ về Người khuyết tật khu vực Châu á - Thái Bình Dương (1993- 2002) được kéo dài thêm một thập kỷ nữa từ 2003- 2012.
 • Họp mạng lưới cán bộ tham mưu tư vấn về giới lần thứ 20

  Nhằm cung cấp thông tin về hoạt động bình đẳng giới, nâng cao kiến thức lồng ghép giới và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tham mưu, tư vấn về giới ở các bộ ngành chức năng, ngày 7/9/2007 vừa qua, UBQGVSTBCPN Việt Nam đã tổ chức cuộc họp mạng lưới cán bộ tham mưu, tư vấn về giới lần thứ 20 tại Hà Nội.
 • Ngày càng nhiều phụ nữ giữ trọng trách trong Chính phủ Pháp

  7 nữ Bộ trưởng, mỗi người một phong cách, trọng trách khác nhau nhưng tất cả cùng chung một nhiệt huyết cùng Tổng thống và Thủ tướng xây dựng một nước Pháp vững mạnh hơn trên trường quốc tế
 • Nữ sinh trong các trường đại học Iran

  Nữ sinh chiếm đa số trong các kì thi tuyển sinh đại học 4 năm qua ở Iran. Đây là một hiện tượng lạ trong một xã hội bảo thủ “trọng nam khinh nữ”. Đây là một hiện tượng và xã hội Iran bảo thủ đã đặt câu hỏi có cần thiết phải điều chỉnh tỉ lệ nam/nữ trong trường đại học hay không.
 • Chuyện bình đẳng của phụ nữ nhân ngày 8.3

  Phong trào nữ quyền phát triển rất sớm tại Đan Mạch. Từ năm 1905, phụ nữ đã được đi bầu Hội đồng hàng tỉnh và thị xã; năm 1910, Hội Phụ nữ Đan Mạch KVINFO cùng Viện Goethe của Đức đã đánh dấu ngày 8/3 bằng Hội nghị Copenhagen, đòi quyền bình đẳng nam nữ trong chính trị và việc làm.
 • Hội thảo "Giới trong phát triển Khoa học và Công nghệ"

  Sáng 8/12/2006, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc Gia tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “ Giới trong phát triển Khoa học và Công nghệ”.
 • UNICEF đánh giá cao thực hiện bình đẳng giới ở Việt Nam

  Trưởng Đại diện của UNICEF tại Việt Nam: Trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn dẫn đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương về các chỉ số về bình đẳng giới. Việt Nam thực hiện tốt việc cung cấp các dịch vụ y tế và giáo dục tới các trẻ em gái và trẻ em trai, phụ nữ và nam giới…
 • Họp mạng lưới tư vấn về giới

  Cuộc họp thường kỳ mạng lưới cán bộ tham mưu, tư vấn về giới lần thứ 16 của Uỷ ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam vừa được tổ chức ngày 1/9 tại Hà Nội.
 • Vì mục tiêu bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ Điện Biên

  Những năm qua, các phong trào hoạt động của phụ nữ tiếp tục phát triển,
 • Hội thảo về Phòng chống bạo lực trong gia đình

  Ngày 22/8/2006, tại Đồ Sơn - Hải Phòng, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Phòng chống bạo lực trong gia đình và góp ý dự thảo Luật Phòng chống bạo lực trong gia đình (BLGĐ)” dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, UVBCHTW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video