• Câu lạc bộ bình đẳng giới: Nơi không chỉ dành cho phụ nữ

  Tôi biết lỗi của tôi rồi. Tôi hứa sẽ không rượu chè, đánh đập vợ con nữa, sẽ chăm chỉ làm ăn, chăm lo cho gia đình”. Đó là câu nói của ông chồng trong đoạn cuối tiểu phẩm “Tôi đã biết lỗi” do đội văn nghệ thôn Đông Thổ, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, biểu diễn chiều 16/5/2006 tại nhà văn hóa xã. Cùng với tiểu phẩm là những tiết mục ca nhạc, tấu hài “tự biên tự diễn” của đội văn nghệ xã nhà.
 • Sơn La: Tăng cường thực hiện bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia các hoạt động quản lý

  Đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ dân tộc Sơn La không ngừng được cải thiện, vị thế của phụ nữ được nâng lên, bình đẳng giới có những tiến bộ đáng kể, tỷ lệ nữ giữ các cương vị chủ chốt ở địa phương ngày càng tăng - đó là một trong những thành quả tiêu biểu mà tỉnh này đạt được sau 20 năm đổi mới
 • Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đội tuyển nữ Đài Loan 1- 0

  Đội nữ Việt Nam đã thi đấu nỗ lực ở trận cuối cùng và giành chiến thắng xứng đáng 1-0 trước Đài Loan, qua đó hoàn thành mục tiêu đứng thứ 3 trong bảng tại Vòng chung kết châu Á.
 • Từ Ngọc Ly Lan - Nữ sinh đoạt HCV Olympic Hóa học 2006

  Việc Ly Lan giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế có lẽ là điều không quá bất ngờ với những ai “quen biết” cô bé từng đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển vào khối chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên và từ đó đến nay chưa “nhường” ai vị trí đứng đầu trong học tập.
 • Hương Việt lan xa

  Là một trong số ít người Việt thành công trong lĩnh vực nhà hàng ở Nhật Bản, chị Trần Thị Điệp đã tạo dựng nên tên tuổi Nhà hàng Hương Việt ở Tokyo. Người con gái Huế không chỉ làm rạng danh hương vị quê hương trên đất khách mà còn ôm mộng giới thiệu với bạn bè về nền văn hoá Việt Nam.
 • Phụ nữ thế kỷ 21 - Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên

  Phụ nữ thế kỷ 21 - chương trình truyền hình thực tế (reality show) do Đài Truyền hình VN và Hãng Phim Việt phối hợp sản xuất theo bản quyền của Zeal Television (Anh) - nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp thể chất và tâm hồn của phụ nữ Việt Nam, sẽ chính thức lên sóng từ ngày 18-7 và được phát định kỳ vào 21 giờ ngày thứ ba hằng tuần trên kênh VTV3.
 • Vị quan tòa gốc Việt ở Washington

  Lần đầu tiên, một phụ nữ Việt được bổ nhiệm vào chiếc ghế Chánh án tạm thời của Tòa án quận Everett (bang Massachusetts, Mỹ) và hiện đang chuẩn bị ứng cử chức vụ Chánh án thường trực. Đây là vinh dự cho cộng đồng kiều bào Việt ở Mỹ. Người phụ nữ đó là Tam Bui, 38 tuổi, đã phá lệ khi lần đầu tiên nắm giữ chức vụ cao nhất tại tòa án, nơi có rất ít chánh án gốc châu Á.
 • Chiến lược dân số giai đoạn 2006 –2010 với vấn đề thanh thiếu niên và giới

  Sáng 10/7, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Việt Nam (UBDS-GĐ-TEVN) tổ chức mít tinh nhân ngày Dân số thế giới 11/7.
 • Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức nói chuyện về giới và hoạt động bình đẳng giới

  Chiều ngày 10/7/2006, Công đoàn cơ quan Văn phòng TW Đảng đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về giới và hoạt động bình đẳng giới ở Việt Nam.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video