• Hội thảo bình đẳng giới và quyền của phụ nữ

  Ngày 21-22/7 Hội thảo nhiều bên về bình đẳng giới và quyền của phụ nữ do SEAP (Chương trình CEDAW khu vực Đông Nam á) của UNIFEM đã tổ chức tại khách sạn Thắng Lợi, Hà Nội.
 • Bình đẳng và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái

  Chủ đề ngày Dân số thế giới 11/7 năm nay là “bình đẳng” vì sự công bằng và quyền con người cho mọi người, với trọng tâm là bình đẳng và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái.
 • Việt Nam đạt những bước tiến lớn về bình đẳng giới

  Sáng 11/7, Ủy ban Dân số-Gia đình và Trẻ em, UBND TP Hà Nội phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam đã tổ chức mít-tinh trọng thể kỷ niệm Ngày dân số thế giới 11-7.
 • Bình Dương: Hội nghị Góp ý dự thảo Luật Bình đẳng giới

  Ngày 7/7, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Bình Dương phối hợp với Ban Luật pháp - Chính sách, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị Góp ý dự thảo Luật Bình đẳng giới.
 • TP Cần Thơ góp ý dự thảo Luật Bình đẳng giới

  Ngày 6/7, Hội LHPN TP Cần Thơ phối hợp với Ban Luật pháp - Chính sách, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị Góp ý dự thảo Luật Bình đẳng giới.
 • TP Hồ Chí Minh: Hội nghị góp ý dự thảo Luật Bình đẳng giới

  Sáng 30/6, Hội LHPN TP HCM phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP HCM tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Luật Bình đẳng giới, với sự tham dự của các đại biểu đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội, các Sở, ban, ngành của thành phố, các cơ quan nghiên cứu khoa học-xã hội và các nhà khoa học nữ.
 • Hội thảo xây dựng quy định pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế

  Nhằm tạo diễn đàn trao đổi về thực trạng chính sách, pháp luật và thực tế bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, từ đó giúp Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật Bình đẳng giới có thêm cơ sở lý luận và thực tế cho việc phân tích, xây dựng các quy định phù hợp, có tính khả thi về lĩnh vực kinh tế trong Luật Bình đẳng giới, từ ngày 6 - 7/6, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng quy định pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế”.
 • Quảng Trị: Đẩy mạnh truyền thông về Quy chế dân chủ và bình đẳng giới ở cơ sở

  Nhằm giúp các cấp Hội phụ nữ ở cơ sở phát huy quyền làm chủ và tăng cường bình đẳng giới, từ ngày 7-9/4/2005, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp Tập huấn đào tạo giảng viên về những nội dung này cho các cán bộ phụ nữ tỉnh và 3 huyện đang triển khai các các dự án do Tổ chức Plan hỗ trợ gồm huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Cam Lộ.
 • Tập huấn kỹ năng thực thi pháp luật bình đẳng giới

  Từ ngày 29/3-1/4/2005, TW Hội LHPN Việt Nam dưới sự hỗ trợ của tổ chức Spangenberg -một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực luật pháp của Hoa Kỳ- đã tổ chức khoá tập huấn Kỹ năng thực thi pháp luật bình đẳng giới cho gần 40 cán bộ Hội phụ nữ làm công tác giải quyết đơn thư, trợ giúp pháp lý và Hội thẩm nhân dân của các tỉnh/thành Hội miền Bắc.
 • Hội thảo “Rà soát và đề xuất chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực dân số và sức khoẻ sinh sản”

  Chiều 25/3/2005 TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Rà soát và đề xuất chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực dân số và sức khoẻ sinh sản”. Tham gia hội thảo có đại diện các ban/đơn vị cơ quan TW Hội, đại diện Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Ủy ban Dân số-Gia đình & Trẻ em.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video