• Người ở phía sau các nhà khoa học

  Phía sau các nhà khoa học là “hậu phương" - đó là gia đình yên ấm để họ chuyên tâm trên con đường nghiên cứu khoa học đầy gian nan, trắc trở.
 • Tăng cường phụ nữ tham gia chính trị là giải pháp then chốt thu hẹp khoảng cách giới, thúc đẩy phát triển bao trùm, bền vững

  Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 19/6 tại Hà Nội thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu là lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia đến từ các bộ, ngành, tổ chức, đoàn thể, cơ quan tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
 • Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em là ưu tiên hàng đầu

  Một dự án mới nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam - một hoạt động ứng phó ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19 - đã được Chính phủ Australia, UNFPA, UNICEF và UN Women chính thức khởi động ngày hôm nay (17/6).
 • Lồng ghép giới trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

  Hội thảo “Lồng ghép giới trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM” được tổ chức nhằm tiếp thu ý kiến, khuyến nghị về về lồng ghép giới trong xây dựng Chương trình giai đoạn tiếp theo.
 • Cần lồng ghép giới và quyền trẻ em vào các tiểu đề án chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  Tại phiên thảo luận ở tổ chiều nay, 8/6, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, thảo luận về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nhiều ý kiến đề nghị tăng cường lồng ghép giới và quyền trẻ em vào các tiểu dự án của Chương trình này.
 • Nghĩa Hưng đẩy mạnh hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Nghĩa Hưng đã triển khai nhiều giải pháp hoạt động, tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy trình độ, năng lực tham gia vào các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, thực hiện quyền bình đẳng trong gia đình và xã hội.
 • Gìn giữ nét đẹp trang phục dân tộc Nùng

  Các thế hệ người Nùng luôn chú trọng gìn giữ bản sắc văn hóa, trong đó đặc trưng phải kể đến trang phục.
 • Bình đẳng giới: Yếu tố tạo ra sự thay đổi cho xã hội ở mọi thế hệ

  Thế hệ Bình đẳng chính là việc thúc đẩy các hành động nhằm giải quyết các vấn đề của phụ nữ qua các thế hệ, ở đó phụ nữ và trẻ em gái được đặt ở vị trí trung tâm. Nhân ngày 8/3, Cổng TTĐT giới thiệu bài viết của ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam và bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng Văn phòng Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam.
 • Những gương mặt góp sức vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em

  Thực hiện chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", từ năm 2019 đến nay, các cấp Hội trên cả nước đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, phát huy được vai trò, chức năng của tổ chức Hội trong bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Góp phần vào những thành công đó là sự tham gia tích cực, chủ động của Hội LHPN các cấp, hội viên phụ nữ, các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Tiêu biểu là 4 cá nhân đã được TƯ Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen năm 2019.
 • Thúc đẩy quyền phụ nữ trong thế kỷ 21

  Trong bài phát biểu với lời kêu gọi biến đổi thế giới bằng việc bảo đảm vai trò tham gia bình đẳng của tất cả mọi người, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã phát đi thông điệp khẳng định rõ ràng rằng, “thế kỷ 21 phải là thế kỷ của sự bình đẳng đối với phụ nữ”.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video