• Thúc đẩy các dịch vụ xã hội cho phụ nữ di cư

  Sáng ngày 21/4/2014, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp với Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tổ chức hội thảo khu vực về Thúc đẩy các dịch vụ xã hội cho phụ nữ di cư. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa, bà Ali-xi-a Ba-la – Phó Tổng thư ký ASEAN, ông Vũ Anh Sơn – Trưởng đại diện UNHCR tại Việt Nam đồng chủ tọa. Tham dự còn có Trung ương hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam; các doanh nhân và thành viên mạng lưới ASEAN.

 • Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long

  Chiều 19/3/2014, Đảng đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư TW Đảng về việc điều động và luân chuyển cán bộ đối với đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.
 • Ninh Bình: Tăng cường công tác cán bộ nữ

  Sáng nay, 4.3, Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tọa đàm về công tác cán bộ nữ nhằm đánh giá thực trạng công tác cán bộ nữ, tìm giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước theo tinh thần Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 15 của Tỉnh ủy Ninh Bình.
 • Đưa chính sách ưu đãi lao động nữ vào thực tế

  Ngày 12-2, Ban Nữ công LĐLĐ TP.HCM đã triển khai chương trình công tác nữ công năm 2014. Theo đó, LĐLĐ TP. sẽ rà soát tình hình các doanh nghiệp có đông lao động nữ, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ vướng mắc, đưa chính sách giảm thuế đối với doanh nghiệp có đông lao động nữ đi vào thực tiễn.
 • Hà Nội: Hơn 26.000 GV mầm non sẽ được hưởng chế độ như viên chức

  Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục tham mưu với Thành phố xây dựng, bổ sung hoàn thiện một số chính sách, chế độ đãi ngộ và thông qua cơ chế cho hơn 26.000 giáo viên mầm non được hưởng các chế độ như viên chức nhà nước.
 • Bàn về công tác tuyên truyền nhận thức về bình đẳng giới

  Bình đẳng giới đang là một vấn đề được đặc biệt quan tâm ở mọi quốc gia. Liên hợp quốc đã thống nhất quan điểm và thông qua Chương trình hành động giới, lồng ghép giới tại Hội nghị quốc tế về phụ nữ lần thứ tư năm 1995 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ở Việt Nam, bình đẳng giới là một trong những mục tiêu quan trọng được Đảng, Nhà nước ta đặt ra trong thời kỳ đổi mới. Để thực hiện được mục tiêu này, rất cần đến sự phối hợp của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới là hết sức cần thiết.
 • Nhận thức về bình đẳng giới ở nông thôn

  Những năm qua, nhờ có những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quần chúng ở các địa phương, công tác bình đẳng giới, nhất là ở nông thôn vùng sâu, vùng xa có sự chuyển biến, nhận thức của người dân nhất là nam giới đã thay đổi theo hướng tích cực hơn.

 • Văn hóa gia đình và bình đẳng giới ở Việt Nam

  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và giao lưu văn hóa toàn cầu thì nạn bạo hành đối với phụ nữ không đơn giản là vấn đề của riêng phụ nữ, mà đã trở thành mối quan tâm của tất cả chúng ta, bao gồm nam giới, phụ nữ, trẻ trai hay trẻ gái và cả người cao tuổi.
 • Phụ nữ hãy tự bỏ rào cản ở chính mình

  Để hiểu thêm cách thực hiện bình đẳng giới trong gia đình, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn bà Lê Thị Minh Hoa, chuyên viên tư vấn tâm lý về hôn nhân và gia đình của Tổng đài 1088.

 • Bảo vệ quyền lợi lao động nữ nhập cư: Đòi hỏi bức thiết

  Cả nước có hơn 2 triệu công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX), 70% trong số đó là nữ. Trên 70% số lao động nữ nhập cư phải tự thuê nhà trọ hoặc ở nhờ nhà người thân. Đời sống khó khăn, tiền lương không đáp ứng được mức sống tối thiểu khiến trên 80% lao động nữ phải làm thêm để bảo đảm cuộc sống… Đây là kết quả khảo sát của Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam mới công bố.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video