• Hội thảo xây dựng quy định pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế

  Nhằm tạo diễn đàn trao đổi về thực trạng chính sách, pháp luật và thực tế bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, từ đó giúp Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật Bình đẳng giới có thêm cơ sở lý luận và thực tế cho việc phân tích, xây dựng các quy định phù hợp, có tính khả thi về lĩnh vực kinh tế trong Luật Bình đẳng giới, từ ngày 6 - 7/6, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng quy định pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế”.
 • Quảng Trị: Đẩy mạnh truyền thông về Quy chế dân chủ và bình đẳng giới ở cơ sở

  Nhằm giúp các cấp Hội phụ nữ ở cơ sở phát huy quyền làm chủ và tăng cường bình đẳng giới, từ ngày 7-9/4/2005, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp Tập huấn đào tạo giảng viên về những nội dung này cho các cán bộ phụ nữ tỉnh và 3 huyện đang triển khai các các dự án do Tổ chức Plan hỗ trợ gồm huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Cam Lộ.
 • Tập huấn kỹ năng thực thi pháp luật bình đẳng giới

  Từ ngày 29/3-1/4/2005, TW Hội LHPN Việt Nam dưới sự hỗ trợ của tổ chức Spangenberg -một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực luật pháp của Hoa Kỳ- đã tổ chức khoá tập huấn Kỹ năng thực thi pháp luật bình đẳng giới cho gần 40 cán bộ Hội phụ nữ làm công tác giải quyết đơn thư, trợ giúp pháp lý và Hội thẩm nhân dân của các tỉnh/thành Hội miền Bắc.
 • Hội thảo “Rà soát và đề xuất chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực dân số và sức khoẻ sinh sản”

  Chiều 25/3/2005 TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Rà soát và đề xuất chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực dân số và sức khoẻ sinh sản”. Tham gia hội thảo có đại diện các ban/đơn vị cơ quan TW Hội, đại diện Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Ủy ban Dân số-Gia đình & Trẻ em.
 • Hội thảo Lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi chính sách

  Ngày 25/2, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo về Lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi chính sách.
 • Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi chính sách

  Trong khuôn khổ dự án VIE 01/015/01 “Giới trong chính sách công” do UNDP và Chính phủ Hà Lan tài trợ, trong 2 ngày 19&20/1/2005, Uỷ ban Quốc gia VSTBCPNVN đã tổ chức khoá tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi chính sách cho giảng viên và thành viên mạng lưới tham mưu tư vấn về giới.
 • Báo cáo kết quả nghiên cứu và xây dựng hoạt động có lồng ghép giới tại địa phương

  Trong khuôn khổ hoạt động dự án "Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ" do tổ chức Sida tài trợ, từ ngày 6-8/1/2004, Ban quản lý dự án -TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu và xây dựng hoạt động có lồng ghép giới tại địa phương. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên -Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
 • Hội thảo vận dụng lồng ghép giới trong kế hoạch phát triển ở địa phương

  Cuộc Hội thảo do Uỷ ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phối hợp với UNDP và đại sứ quán Hà Lan tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội ngày 22/12/2004. Tham dự Hội thảo có các đại biểu đại diện Hội phụ nữ 10 tỉnh, thành phố và các chuyên viên Uỷ ban Quốc gia VSTBPNVN.
 • Hội thảo tập huấn kỹ năng soạn thảo Luật bình đẳng giới

  Để góp phần thực hiện nhiệm vụ làm đầu mối tổ chức và tham gia xây dựng Luật bình đẳng giới do Thường vụ Quốc hội giao cho, Hội LHPN Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực tiến hành những hoạt động hợp tác trong và ngoài nước thông qua các hình thức tập huấn, chuyển giao kỹ năng, trang bị kiến thức, nghiên cứu học tập kinh nghiệm. Hội thảo tập huấn kỹ năng soạn thảo Luật bình đẳng giới do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Spagenber (Hoa Kỳ) tổ chức diễn ra từ ngày 22-25/11 là một trong những hoạt động như vậy.
 • Hội thảo "Rà soát, phân tích, đánh giá văn bản quy phạm pháp luật về bình đẳng giới"

  Trong 2 ngày 15 & 16/11, tại trụ sở TW Hội LHPN Việt Nam đã diễn ra Hội thảo "Rà soát, phân tích, đánh giá văn bản quy phạm pháp luật về bình đẳng giới". Đồng chí Hà Thị Khiết, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tới dự và chủ trì Hội thảo.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video