• Phụ nữ VN nắm nhiều trọng trách trong xã hội

  Là một trong những quốc gia sớm tham gia công ước quốc tế về xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW), Việt Nam đã triển khai nhiều chính sách đảm bảo sự phát triển đầy đủ của phụ nữ và nâng cao vị trí, vai trò của họ trên mọi lĩnh vực.
 • Các nữ lãnh đạo liên tôn thành lập mạng lưới toàn châu Á

  Khoảng 30 nữ lãnh đạo từ các khu vực chính ở châu Á đã thành lập một mạng lưới khu vực nhằm tăng cường hợp tác hướng tới các mục đích chung.
 • Cân bằng giới tính ở Ấn Độ

  Một mẩu tin khá lạ vừa được hãng tin Reuters giới thiệu: Chính phủ Ấn Độ đã có kế hoạch dành 2,5 triệu USD trong năm 2009 cho nỗ lực cân bằng giới tính tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.
 • Vấn đề Phụ nữ khuyết tật trong Khuôn khổ hành động thiên niên kỷ Biwako

  Tháng 5/2002, Uỷ ban Kinh tế- Xã hội khu vực Châu á - Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (UN ESCAP) đã thông qua Nghị quyết “Thúc đẩy một xã hội hoà nhập, không vật cản và vì quyền của người tàn tật khu vực Châu á - Thái Bình Dương trong thế kỷ 21”. Theo đó, Thập kỷ về Người khuyết tật khu vực Châu á - Thái Bình Dương (1993- 2002) được kéo dài thêm một thập kỷ nữa từ 2003- 2012.
 • Họp mạng lưới cán bộ tham mưu tư vấn về giới lần thứ 20

  Nhằm cung cấp thông tin về hoạt động bình đẳng giới, nâng cao kiến thức lồng ghép giới và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tham mưu, tư vấn về giới ở các bộ ngành chức năng, ngày 7/9/2007 vừa qua, UBQGVSTBCPN Việt Nam đã tổ chức cuộc họp mạng lưới cán bộ tham mưu, tư vấn về giới lần thứ 20 tại Hà Nội.
 • Ngày càng nhiều phụ nữ giữ trọng trách trong Chính phủ Pháp

  7 nữ Bộ trưởng, mỗi người một phong cách, trọng trách khác nhau nhưng tất cả cùng chung một nhiệt huyết cùng Tổng thống và Thủ tướng xây dựng một nước Pháp vững mạnh hơn trên trường quốc tế
 • Nữ sinh trong các trường đại học Iran

  Nữ sinh chiếm đa số trong các kì thi tuyển sinh đại học 4 năm qua ở Iran. Đây là một hiện tượng lạ trong một xã hội bảo thủ “trọng nam khinh nữ”. Đây là một hiện tượng và xã hội Iran bảo thủ đã đặt câu hỏi có cần thiết phải điều chỉnh tỉ lệ nam/nữ trong trường đại học hay không.
 • Chuyện bình đẳng của phụ nữ nhân ngày 8.3

  Phong trào nữ quyền phát triển rất sớm tại Đan Mạch. Từ năm 1905, phụ nữ đã được đi bầu Hội đồng hàng tỉnh và thị xã; năm 1910, Hội Phụ nữ Đan Mạch KVINFO cùng Viện Goethe của Đức đã đánh dấu ngày 8/3 bằng Hội nghị Copenhagen, đòi quyền bình đẳng nam nữ trong chính trị và việc làm.
 • Hội thảo "Giới trong phát triển Khoa học và Công nghệ"

  Sáng 8/12/2006, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc Gia tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “ Giới trong phát triển Khoa học và Công nghệ”.
 • UNICEF đánh giá cao thực hiện bình đẳng giới ở Việt Nam

  Trưởng Đại diện của UNICEF tại Việt Nam: Trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn dẫn đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương về các chỉ số về bình đẳng giới. Việt Nam thực hiện tốt việc cung cấp các dịch vụ y tế và giáo dục tới các trẻ em gái và trẻ em trai, phụ nữ và nam giới…
 • Họp mạng lưới tư vấn về giới

  Cuộc họp thường kỳ mạng lưới cán bộ tham mưu, tư vấn về giới lần thứ 16 của Uỷ ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam vừa được tổ chức ngày 1/9 tại Hà Nội.
 • Vì mục tiêu bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ Điện Biên

  Những năm qua, các phong trào hoạt động của phụ nữ tiếp tục phát triển,
 • Hội thảo về Phòng chống bạo lực trong gia đình

  Ngày 22/8/2006, tại Đồ Sơn - Hải Phòng, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Phòng chống bạo lực trong gia đình và góp ý dự thảo Luật Phòng chống bạo lực trong gia đình (BLGĐ)” dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, UVBCHTW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.
 • Câu lạc bộ bình đẳng giới: Nơi không chỉ dành cho phụ nữ

  Tôi biết lỗi của tôi rồi. Tôi hứa sẽ không rượu chè, đánh đập vợ con nữa, sẽ chăm chỉ làm ăn, chăm lo cho gia đình”. Đó là câu nói của ông chồng trong đoạn cuối tiểu phẩm “Tôi đã biết lỗi” do đội văn nghệ thôn Đông Thổ, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, biểu diễn chiều 16/5/2006 tại nhà văn hóa xã. Cùng với tiểu phẩm là những tiết mục ca nhạc, tấu hài “tự biên tự diễn” của đội văn nghệ xã nhà.
 • Sơn La: Tăng cường thực hiện bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia các hoạt động quản lý

  Đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ dân tộc Sơn La không ngừng được cải thiện, vị thế của phụ nữ được nâng lên, bình đẳng giới có những tiến bộ đáng kể, tỷ lệ nữ giữ các cương vị chủ chốt ở địa phương ngày càng tăng - đó là một trong những thành quả tiêu biểu mà tỉnh này đạt được sau 20 năm đổi mới
 • Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đội tuyển nữ Đài Loan 1- 0

  Đội nữ Việt Nam đã thi đấu nỗ lực ở trận cuối cùng và giành chiến thắng xứng đáng 1-0 trước Đài Loan, qua đó hoàn thành mục tiêu đứng thứ 3 trong bảng tại Vòng chung kết châu Á.
 • Từ Ngọc Ly Lan - Nữ sinh đoạt HCV Olympic Hóa học 2006

  Việc Ly Lan giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế có lẽ là điều không quá bất ngờ với những ai “quen biết” cô bé từng đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển vào khối chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên và từ đó đến nay chưa “nhường” ai vị trí đứng đầu trong học tập.
 • Hương Việt lan xa

  Là một trong số ít người Việt thành công trong lĩnh vực nhà hàng ở Nhật Bản, chị Trần Thị Điệp đã tạo dựng nên tên tuổi Nhà hàng Hương Việt ở Tokyo. Người con gái Huế không chỉ làm rạng danh hương vị quê hương trên đất khách mà còn ôm mộng giới thiệu với bạn bè về nền văn hoá Việt Nam.
 • Phụ nữ thế kỷ 21 - Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên

  Phụ nữ thế kỷ 21 - chương trình truyền hình thực tế (reality show) do Đài Truyền hình VN và Hãng Phim Việt phối hợp sản xuất theo bản quyền của Zeal Television (Anh) - nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp thể chất và tâm hồn của phụ nữ Việt Nam, sẽ chính thức lên sóng từ ngày 18-7 và được phát định kỳ vào 21 giờ ngày thứ ba hằng tuần trên kênh VTV3.
 • Vị quan tòa gốc Việt ở Washington

  Lần đầu tiên, một phụ nữ Việt được bổ nhiệm vào chiếc ghế Chánh án tạm thời của Tòa án quận Everett (bang Massachusetts, Mỹ) và hiện đang chuẩn bị ứng cử chức vụ Chánh án thường trực. Đây là vinh dự cho cộng đồng kiều bào Việt ở Mỹ. Người phụ nữ đó là Tam Bui, 38 tuổi, đã phá lệ khi lần đầu tiên nắm giữ chức vụ cao nhất tại tòa án, nơi có rất ít chánh án gốc châu Á.
 • Chiến lược dân số giai đoạn 2006 –2010 với vấn đề thanh thiếu niên và giới

  Sáng 10/7, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Việt Nam (UBDS-GĐ-TEVN) tổ chức mít tinh nhân ngày Dân số thế giới 11/7.
 • Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức nói chuyện về giới và hoạt động bình đẳng giới

  Chiều ngày 10/7/2006, Công đoàn cơ quan Văn phòng TW Đảng đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về giới và hoạt động bình đẳng giới ở Việt Nam.
 • Xác định lại vai trò lãnh đạo toàn cầu

  Đó là chủ đề của Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ thế giới lần thứ 16 khai mạc hôm 10/6 tại Thủ đô Cairo, Ai Cập. Đoàn đại biểu Việt Nam gồm 80 thành viên do Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa dẫn đầu đã tham dự hội nghị.
 • Bình đẳng giới với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

  Là những nữ đại biểu Quốc hội, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân nói chung, các tầng lớp phụ nữ Việt Nam nói riêng, chúng tôi rất vui mừng trước việc lần đầu tiên trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2006 – 2010) của Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9, đã đánh giá tình hình thực hiện bình đẳng giới 5 năm (2001 – 2005) và định hướng hoạt động bình đẳng giới trong 5 năm (2006 – 2010).
 • Đồng Nai tạo nhiều điều kiện thuận lơị cống hiến trên mọi lĩnh vực.

  Phụ nữ Đồng Nai hiện chiếm tỷ lệ 53% dân số toàn tỉnh.
 • Bình đẳng giới trong lao động, việc làm

  Bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động, việc làm được biểu hiện khá rõ nét và đa dạng thông qua việc ban hành và thực hiện các chính sách, pháp luật lao động đối với mọi người lao động đang làm việc trong các thành phần kinh tế.
 • Vì sự tiến bộ của phụ nữ hơn nữa

  Nhận thức rõ công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ là việc quan trọng, cần thiết trong tình hình hiện nay,
 • Bình đẳng giới trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản ở huyện Điện Bàn

  Bình đẳng giới trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản (SKSS) là nội dung quan trọng của bình đẳng giới.
 • Bình đẳng giới trong gia đình

  Cùng với sự phát triển và tiến bộ của xã hội, những tiến bộ về giới trong gia đình ngày càng được cải thiện hơn.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video