• Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Hội thảo “Nâng cao tỷ lệ nữ ứng cử viên và nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Irish Aid, APHEDA, Australian Aid tổ chức tại Hà Nội vào sáng 03 tháng 7 năm 2020 có sự tham gia của đông đảo đại biểu đại diện đến từ các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương; đại biểu, nguyên đại biểu Quốc hội; lãnh đạo Hội LHPN 24 tỉnh, thành phố, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới.
 • Thái Bình: Đường hoa Hòa An - mô hình đường hoa nông thôn

  Để góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hòa An (Thái Thụy) đã tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tổ chức tốt việc trồng hoa hai bên đường giao thông nông thôn, phân loại xử lý rác thải tại nguồn, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.
 • Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức Vai trò của nam giới trong thực hiện bình đẳng giới và giữ gìn hạnh phúc gia đình

  Chiều 26-6, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn về công tác bình đẳng giới cho hơn 150 nam cán bộ, công chức, viên chức của các phòng, ban thuộc sở, ngành và các quận, huyện, xã, phường với chủ đề “Vai trò của nam giới trong thực hiện bình đẳng giới và giữ gìn hạnh phúc gia đình”.
 • Cộng đồng ASEAN thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ

  Nhằm thúc đẩy và đề cao hơn nữa vai trò, đóng góp của phụ nữ trước những chuyển đổi sâu sắc, mạnh mẽ của thời đại số, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: Các nước tạo điều kiện, khuyến khích phụ nữ tham gia đầy đủ tất cả các tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN cũng như trong hoạch định các chương trình, chính sách...
 • Hành động mạnh mẽ hơn vì sự tham gia của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo chính trị

  Tại Phiên họp đặc biệt về tăng quyền cho phụ nữ trong thời đại số chiều 26/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Đại Hội đồng liên Nghị viện ASEAN (AIPA) 41 đã có bài phát biểu về chủ đề “Thúc đẩy mạnh mẽ vai trò lãnh đạo chính trị của phụ nữ trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng”. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video