• Rà soát sách giáo khoa tiểu học dưới góc độ giới

  Ngày 19-12, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội thảo góp ý dự thảo báo cáo rà soát sách giáo khoa (SGK) tiểu học dưới góc độ giới với sự tham gia của nhiều chuyên gia về giới, những nhà biên soạn chương trình, SGK. Hội thảo đã đưa ra những kết quả nghiên cứu phân tích SGK tiểu học dưới quan điểm giới do Bộ GD-ĐT tiến hành năm 2009 với sự giúp đỡ của Văn phòng UNESCO Hà Nội và Văn phòng quốc tế về giáo dục của UNESCO.
 • LHQ thúc đẩy các chính sách nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

  Báo cáo xác định những hậu quả của việc phân bổ không công bằng các nguồn lực kinh tế và tài chính giữa phụ nữ và nam giới
 • Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Địa vị của phụ nữ Việt Nam đã được cải thiện cơ bản trên nhiều lĩnh vực

  Sáng 30- 11, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị chuyên đề của Hội đồng liên nghị viện các nước Đông Nam Á (AIPA) về vai trò của nữ nghị sĩ trong quá trình xây dựng pháp luật.
 • Hội nghị khu vực cấp cao Châu Á-Thái Bình dương tổng kết 15 năm thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc Kinh

  Từ ngày 16-18/11/2009, tại Băngkok, Thái Lan, Uỷ Ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái bình dương Liên Hiêp Quốc đã triệu tập Hội nghị cấp cao về Bình đẳng giới nhằm tổng kết 15 năm thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc Kinh của các nước trong khu vực. Tham dự Hội nghị gồm có một số bộ trưởng và quan chức cấp cao của 40 nước trong khu vực. Trong 3 ngày, hội nghị đã tổng kết lại những tiến bộ của khu vực trong vấn đề bình đẳng giới và nhất trí thông qua Tuyên bố Băngkok về Bắc Kinh +15.
 • Tỷ lệ nữ trong Quốc hội Việt Nam cao nhất khu vực ASEAN

  Đó là một trong những thông tin được đưa ra trong “Toạ đàm về Bản tóm tắt các số liệu về giới đối với Việt Nam” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức tại Hà Nội, ngày 18/10.
 • Nỗ lực phòng chống nạn bạo lực gia đình

  Những năm gần đây, bạo lực gia đình ở Bắc Giang không còn đơn thuần là hành vi đánh đập ngược đãi về thể xác, về tinh thần, bạo hành trong tình dục… mà còn là hành vi phạm tội nghiêm trọng như con giết bố, chồng giết vợ… Bạo lực không chỉ phát sinh ở các gia đình học vấn thấp mà còn có ở các gia đình học vấn cao, không chỉ có ở những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn mà còn nảy sinh ở những gia đình điều kiện kinh tế tốt và không chỉ ở những đôi vợ chồng mới kết hôn mà còn có cả những đôi vợ chồng sống cùng nhau hàng chục năm.
 • Định kiến giới - một rào cản đối với sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ Việt Nam

  Đảng và Nhà nước ta luôn coi vấn đề bình đẳng giới và khuyến khích sự tiến bộ của phụ nữ là một mục tiêu quan trọng của phát triển quốc gia.
 • Hội thi “Tuyên truyền viên về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống lạm dụng rượu năm 2009”.

  Tham gia Hội thi có 9 đội gồm các tuyên truyền viên, thành viên Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ, tổ hoà giải của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 • Hội thi “tuyên truyền viên về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống lạm dụng rượu”

  Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống lạm dụng rượu, sáng ngày 23/10/2009 vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên về bình đẳng giới phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống lạm dụng rượu năm 2009”.
 • Vì một cuộc sống bình đẳng

  Vấn đề nam nữ bình quyền càng được chú trọng trong giai đoạn đất nước hội nhập, thế nhưng trên thực tế nạn bạo lực gia đình (BLGĐ) ngày càng gia tăng. Nguyên nhân sâu xa vẫn là phụ nữ chưa thật sự được “bình đẳng” với nam giới.
 • Hội phụ nữ xã Tân Ân - Vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Tân Ân là xã ven biển của huyện Ngọc Hiển, dân cư sống từng cụm rải rác, đi lại chủ yếu bằng phương tiện thủy, còn nhiều khó khăn và cách trở. Nhưng với ý chí và nghị lực của người dân nơi đây, thách thức đó càng làm họ phấn đấu nhiều hơn, vươn lên mạnh mẽ hơn. Mỗi phong trào, mỗi việc làm là một dấu ấn sinh động trong cuộc sống, góp phần đem lại những thành quả tích cực, tô đẹp cho bản thân, cho gia đình và xã hội. Đóng góp rất lớn vào thành quả chung của xã, không thể không kể đến tâm huyết lớn lao của những người làm công tác Hội Phụ nữ ở xã Tân Ân.
 • Phụ nữ là nạn nhân đầu tiên của suy giảm kinh tế

  Khi các nền kinh tế ở khu vực Châu Á bắt đầu phục hồi, thời gian đã chín muồi cho các nhà hoạch định chính sách giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới đang khiến cho phụ nữ tiếp tục bị loại ra ngoài lề.
 • Hội LHPN huyện Cam Lộ ra mắt CLB Bình đẳng giới

  Nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền giáo dục về giới, mới đây, Hội LHPN huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức ra mắt CLB “Bình đẳng giới” tại xã Cam Chính.
 • Phụ nữ Hồi giáo tiếp tục đấu tranh đòi bình quyền

  Vụ việc một nữ nhà báo Sudan suýt bị đánh 40 roi vì dám mặc quần tây nơi công cộng và vụ một cô gái Malaysia bị phạt vì uống bia nơi công cộng là hai trường hợp được thế giới lưu tâm nhất trong bối cảnh LHQ đang phát động các chương trình bình quyền cho phụ nữ.
 • Tổ chức hội thảo tư vấn xây dựng Chương trình hành động thực hiện về phòng chống bạo lực gia đình

  Ngày 24/8/2009 vừa qua, tại Hải Phòng, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc tổ chức Hội thảo tư vấn xây dựng Chương trình hành động của Hội LHPN Việt Nam thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình.
 • Hội LHPN Phú Thọ: Truyền thông tăng cường bình đẳng giới và nhân rộng mô hình phòng, chống bạo lực gia đình

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chiến dịch truyền thông tăng cường bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình với chủ đề “Vì một mái nhà không có bạo lực” cho trên 1000 cán bộ, hội viên, phụ nữ và ra mắt "Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc", phòng chống bạo lực gia đình tại các đơn vị điểm: Dị Nậu (Tam Nông), Chí Tiên (Thanh Ba), Đào Xá (Thanh Thủy).
 • Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động phòng chống bạo lực gia đình

  Đối với không ít người dân Vĩnh Phúc, quan niệm bạo lực gia đình là “Chuyện riêng của mỗi gia đình”, của chính những gia đình xảy ra bạo lực, của các cá nhân và của chính quyền, vì vậy vấn đề bạo lực gia đình không những không được giải quyết tận gốc mà còn có chiều hướng diễn biến phức tạp.
 • Phối hợp tổ chức hội thảo về Phụ nữ nghèo hoạt động vận động, phản hồi chính sách

  Trung tuần tháng 7-2009, tại thành phố Hoà Bình, được sự hỗ trợ của Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hoà Bình và Bắc Kạn đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Phụ nữ nghèo tỉnh Hoà Bình và Bắc Kạn với các hoạt động vận động, phản hồi chính sách”.
 • Tạo bước đệm để phụ nữ có cơ hội phát triển ngang bằng nam giới

  Công tác cán bộ nữ thời gian qua được tỉnh đặc biệt quan tâm, nhất là từ khi có Chỉ thị số 37-CT/TW (ngày 16/5/1994) của Ban Bí thư về một số vấn đề công tác cán bộ nữ trong tình hình mới và Nghị quyết số 11-NQ/BT của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, số nữ cán bộ quản lý vẫn chưa thật sự đạt tỷ lệ mong muốn.
 • Hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ ở huyện biển Bình Đại

  Trong xây dựng kế hoạch hàng năm, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Bình Đại đều có tham mưu giúp UBND huyện đề ra các giải pháp về kinh tế - xã hội gắn với việc thực hiện bình đẳng của phụ nữ về lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe, tham gia vào bộ máy lãnh đạo nhằm tăng cường bình đẳng giới, nâng cao vị thế phụ nữ. Nhìn chung, 5 mục tiêu thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ gắn với kết quả thực hiện chính sách đối với địa phương được Bình Đại thực hiện khá đầy đủ.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền giảm nhanh tình trạng tăng sinh và mất cân bằng giới

  Ngày 1-7, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác DS- KHHGĐ 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2009. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bùi Văn Hải dự và chỉ đạo hội nghị.
 • Trẻ em gái thua thiệt

  "Hiện trẻ em gái đang bị thua thiệt rất nhiều so với trẻ em trai, từ cơ hội được tiếp cận các dịch vụ xã hội cho đến học tập, vui chơi, giải trí", bà Phạm Thị Xuân, cán bộ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhấn mạnh tại hội thảo "Cơ hội cho trẻ em gái - xóa bỏ lao động trẻ em" do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức mới đây ở Hà Nội.
 • Thanh Hoá: Tập huấn nghiệp vụ Vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Mới đây, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Vì sự tiến bộ của phụ nữ cho 95 đại biểu gồm thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và chủ tịch Hội phụ nữ huyện, thị, thành phố và cán bộ Hội LHPN tỉnh.
 • “CEDAW và Pháp luật: Nghiên cứu rà soát văn bản pháp luật Việt Nam trên cơ sở giới và quyền qua lăng kính CEDAW”

  Vừa qua, Quỹ Phát triển phụ nữ Liên Hiệp quốc (UNIFEM) đã giới thiệu tài liệu “CEDAW và pháp luật: Nghiên cứu rà soát văn bản pháp luật Việt Nam trên cơ sở giới và quyền qua lăng kính CEDAW”.
 • Tổ chức hội thảo về việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và lồng ghép vấn đề bình đẳng giới

  Vừa qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Uỷ ban Các vấn đề xã hội (UBCVĐXH) của Quốc hội; nhóm Nữ nghị sỹ Việt Nam tổ chức Hội thảo về việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới (BĐG) và lồng ghép vấn đề BĐG trong một số dự án luật.
 • Tổ chức hội thảo về việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và lồng ghép vấn đề bình đẳng giới

  Vừa qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Uỷ ban Các vấn đề xã hội (UBCVĐXH) của Quốc hội; nhóm Nữ nghị sỹ Việt Nam tổ chức Hội thảo về việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới (BĐG) và lồng ghép vấn đề BĐG trong một số dự án luật.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và Nghị quyết 11 Bộ Chính trị

  Nhân kỷ niệm 34 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 37 năm giải phóng Quảng Trị, 55 năm ngày mở đường Trường Sơn và chào mừng ngày Quốc tế Lao động (1/5), các cấp Hội LHPN Quảng trị tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực.
 • Phụ nữ có thể được chọn tuổi nghỉ hưu

  Hôm qua (3-4), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội thảo “Cải cách tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và phát triển”.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa: Tiếp đoàn Ủy ban Lao động và Xã hội Đức

  Chiều ngày 3/4/2009, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã tiếp phái đoàn của Ủy ban Lao động và Xã hội của Quốc hội Đức gồm 8 nghị sĩ nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
 • Tiếp đoàn đoàn công tác về đối tác bình đẳng giới giữa Việt Nam và Na-uy

  Ngày 30/3/2009, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà đã tiếp đoàn công tác về đối tác bình đẳng giới giữa Việt Nam và Na-uy.
 • Phụ nữ không yếu tý nào

  Cánh mày râu thường có một quan niệm: phụ nữ là “phái yếu”. Nhưng thực chất, phụ nữ không hề yếu một chút nào. Phụ nữ có những đặc trưng riêng của họ và có nhiều ưu điểm nổi trội hơn mà đàn ông không thể nào so sánh được.
 • Tặng bằng khen cho 5 đơn vị có thành tích

  Theo báo cáo của Ban VSTBPN tỉnh Hà Tĩnh, năm 2008, Ban VSTBPN các cấp đã chỉ đạo thực hiện thành công các mục tiêu đề ra, đặc biệt đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm gíàu chính đáng. Quyền bình đẳng của phụ nữ được phát huy rõ nét. Tỷ lệ phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng tăng và không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động… Song vẫn còn nhiều phụ nữ gặp khó khăn, vất vả. Tỷ lệ phụ nữ tham gia công tác quản lý còn thấp và chưa đồng đều ở các ngành, các cấp…
 • Tổ chức nhiều hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Năm 2008, Ban VSTBPN tỉnh Thái Bình đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho cán bộ công chức, đặc biệt là chị em phụ nữ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Tích cực bồi dưỡng, quy hoạch và đề bạt công chức nữ trong bộ máy lãnh đạo Sở, các phòng, trung tâm thuộc Sở.
 • Tổ chức 20 lớp tập huấn “Giới trong kinh doanh”

  Thực hiện dự án “Nâng cao quyền tự chủ của phụ nữ Thanh Hóa thông qua việc thúc đẩy sản xuất hàng thủ công” do Cơ quan hợp tác quốc tế Tây Ban Nha tài trợ, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội LHPN các huyện Nông Cống, Như Thanh tổ chức 20 lớp tập huấn “Giới trong kinh doanh” cho 750 học viên của 4 xã thực hiện dự án: Tân Khang, Tân Phúc, Yên Lạc, Thị trấn Bến Sung.
 • Phát triển vì sự tiến bộ của phụ nữ Hoà Bình

  Ngày 31/12/2008, UBND tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 19/2003/NĐ - CP của Chính phủ về việc quy định trách nhiệm của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong việc đảm bảo cho các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước và Sơ kết giữa nhiệm kỳ Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ Hoà Bình giai đoạn 2006 - 2010. Đồng chí Doãn Mậu Diệp, Phó Bí thư Tỉnh uỷ tới dự và chỉ đạo Hội nghị.
 • Khi phụ nữ tự "trói mình"

  Cáu bẳn, làm việc thiếu hiệu quả, thậm chí...phát bệnh do phải một mình "cõng" việc nhà, nhưng không ít phụ nữ vẫn tồn tại cách nghĩ: Việc nhà là "thiên chức" của họ. Với cách nghĩ đó, phụ nữ đang tự trói mình, thậm chí trói cả những thế hệ sau.
 • Nan giải chuyện bình đẳng giới

  Trong chuyến công tác Lạng Sơn, Bí thư huyện uỷ Văn Lãng, ông Hoàng Văn Páo nói với chúng tôi rằng: Chúng ta đang tiến tới sự bình đẳng nam nữ nhưng sự bình đẳng đó đạt hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để người phụ nữ được hưởng cái gọi là thành quả của sự bình đẳng còn một khoảng cách khá xa, nhất là trong quan niệm của chính những người nam giới, nữ giới bởi sự ảnh hưởng của tư tưởng ngày xưa.
 • Sẽ có nhiều biện pháp thực hiện Luật Bình đẳng giới

  Luật Bình đẳng giới được Quốc hội nước ta thông qua ngày 29.11.2006. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với chính sách bình đẳng giới. Tuy nhiên, để Luật đi vào cuộc sống, yêu cầu đặt ra phải có những biện pháp bảo đảm thực hiện Luật này. Đáp ứng yêu cầu đó, Chính phủ đã giao cho Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan xây dựng Dự thảo Nghị định quy định về các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới. Theo Dự thảo, sẽ có 4 nhóm biện pháp bảo đảm cho chính sách này.
 • Tuổi nghỉ hưu của lao động nữ cần được nâng lên

  Có thể thấy trong giai đoạn hiện nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, cả về điều kiện kinh tế và các dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại, sức khỏe và tuổi thọ của con người ngày càng được nâng cao. Ở tuổi 55, nhiều lao động nữ vẫn thể hiện tình trạng sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn để đảm đương tốt các công việc được giao.
 • Cán bộ nữ kiến nghị kéo dài tuổi nghỉ hưu

  Sáng 28-10, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM đã họp mặt nữ cán bộ chủ chốt của TP.HCM. Nhiều kiến nghị của đội ngũ cán bộ nữ TP.HCM được Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải ghi nhận là “rất xác đáng”.
 • Việt Nam luôn chủ trương đảm bảo bình đẳng giới

  Đại diện Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đại sứ Lê Lương Minh, nhấn mạnh nâng cao quyền năng phụ nữ và đảm bảo bình đẳng giới luôn là chủ trương lớn của Nhà nước Việt Nam, đồng thời khẳng định lại cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện Nghị quyết 1325 của Hội đồng Bảo an.
 • Vai trò phụ nữ và vấn đề bình đẳng giới trong gia đình

  Vấn đề bình đẳng giới đã và đang thu hút sự quan tâm sâu sắc của các quốc gia và cộng đồng quốc tế, lịch sử phát triển xã hội cho thấy không thể có tiến bộ xã hội nếu như một bộ phận của xã hội còn bị hạn chế hay bị loại trừ ra khỏi những hoạt động chính của xã hội, do đó sự tiến bộ xã hội chỉ có thể đạt được khi bình đẳng nam nữ được thực hiện, phụ nữ được tham gia mọi hoạt động xã hội ngang bằng với nam giới.
 • Việt Nam đoạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh quốc tế về bình đẳng giới

  Hanoinet - Bức tranh của một học sinh tiểu học tỉnh Long An đã đoạt giải nhất khu vực châu Á trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế của trẻ em về chủ đề bình đẳng giới do Ủy ban châu Âu tổ chức
 • Vấn đề bình đẳng giới và lao động nữ ở VN: Bất cập từ trong nhận thức

  Dù đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, được bạn bè quốc tế đánh giá cao, tuy nhiên, bình đẳng giới và nhiều vấn đề khác liên quan đến lao động nữ (LĐN) ở Việt Nam vẫn đang bộc lộ nhiều bất cập - không chỉ từ thực tế mà cả trong nhận thức từ hai phía...
 • Tọa đàm “Tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động Vì sự tiến bộ Phụ nữ ”

  Sáng 29/7/2008, tại tỉnh Bình Dương, Ủy Ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam tổ chức tọa đàm “Tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động Vì sự tiến bộ Phụ nữ” dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Mai Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia, với sự tham dự của trên 30 đại biểu gồm đại diện Thường trực Ban VSTBPN TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và thành viên Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh, 7 huyện thị cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Dương.
 • Dự án: Nâng cao năng lực lãnh đạo của phụ nữ Việt Nam

  Dự án sẽ hỗ trợ cho 25 nữ lãnh đạo Việt Nam trong khu vực công được đào tạo thạc sĩ trong thời gian 1 năm và 6 người hoàn thành chương trình tiến sĩ trong 3 năm tại trường Đại học Cambridge.
 • Phụ nữ VN nắm nhiều trọng trách trong xã hội

  Là một trong những quốc gia sớm tham gia công ước quốc tế về xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW), Việt Nam đã triển khai nhiều chính sách đảm bảo sự phát triển đầy đủ của phụ nữ và nâng cao vị trí, vai trò của họ trên mọi lĩnh vực.
 • Các nữ lãnh đạo liên tôn thành lập mạng lưới toàn châu Á

  Khoảng 30 nữ lãnh đạo từ các khu vực chính ở châu Á đã thành lập một mạng lưới khu vực nhằm tăng cường hợp tác hướng tới các mục đích chung.
 • Cân bằng giới tính ở Ấn Độ

  Một mẩu tin khá lạ vừa được hãng tin Reuters giới thiệu: Chính phủ Ấn Độ đã có kế hoạch dành 2,5 triệu USD trong năm 2009 cho nỗ lực cân bằng giới tính tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.
 • Vấn đề Phụ nữ khuyết tật trong Khuôn khổ hành động thiên niên kỷ Biwako

  Tháng 5/2002, Uỷ ban Kinh tế- Xã hội khu vực Châu á - Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (UN ESCAP) đã thông qua Nghị quyết “Thúc đẩy một xã hội hoà nhập, không vật cản và vì quyền của người tàn tật khu vực Châu á - Thái Bình Dương trong thế kỷ 21”. Theo đó, Thập kỷ về Người khuyết tật khu vực Châu á - Thái Bình Dương (1993- 2002) được kéo dài thêm một thập kỷ nữa từ 2003- 2012.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video