• Tuyên dương 46 phụ nữ công an tiêu biểu năm 2018

  Bộ Công an vừa tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Tỏa sáng niềm tin" và lễ tuyên dương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2018 tại Hà Nội.
 • Thực hiện bình đẳng giới - Giải pháp hiệu quả phòng chống bạo lực gia đình

  Nguyên nhân chính của hành vi bạo lực gia đình bắt nguồn từ sự bất bình đẳng giới, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” và một số tư tưởng lạc hậu. Do đó, tuyên truyền về bình đẳng giới là việc làm rất cần thiết để công tác phòng chống bạo lực gia đình đạt hiệu quả.
 • Bắc Kạn: Chuẩn bị tốt cho công tác cán bộ nữ nhiệm kỳ tới

  Nhằm chuẩn bị tốt công tác nhân sự, trong đó có công tác cán bộ nữ cho Đại hội Đảng bộ các cấp và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ tới, công tác tham mưu đề xuất xây dựng và thực hiện các chính sách nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo được các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Bắc Kạn quan tâm.
 • Lồng ghép vấn đề giới trong NDC

  Ngày 12/8, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UN Women, Nhóm làm việc về biến đổi khí hậu (CCWG) và Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức Hội thảo tập huấn về Giới và Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) theo Thỏa thuận Paris. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ và tổ chức về vấn đề giới trong NDC và biến đổi khí hậu, cũng như chia sẻ và lấy ý kiến góp ý cho bản phân tích về giới trong bản NDC cập nhật của Việt Nam mà UN Women cùng các tổ chức đang xây dựng.
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên

  Với kết quả 383 phiếu thuận tại Nghị viện châu Âu (EP), bà Ursula von der Leyen (60 tuổi) đã chính thức trở thành Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC). Bà hướng tới là một châu Âu thống nhất và mạnh mẽ, cân bằng giới tính trong nội các của Ủy ban châu Âu.
 • Australia đầu tư hàng triệu đô la thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam

  Australia đang mở rộng hợp tác với Việt Nam về tăng cường quyền năng cho phụ nữ và bình đẳng giới bởi Australia hiểu rằng phụ nữ rất quan trọng đối với sự thành công và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.
 • Tổ trọng tài toàn nữ của AFC Cup

  Từ ngày 22/5, họ đã trở thành bộ ba trọng tài nữ đầu tiên điều khiển một trận đấu của AFC Cup.
 • Hội chứng kẻ mạo danh, trần kính và vách thủy tinh - Điều mà mọi phụ nữ đi làm cần biết

  Bạn đã bao giờ biết đến các khái niệm: Hội chứng kẻ mạo danh? Trần kính? hoặc Vách thủy tinh?
 • Phụ nữ ngành công nghệ thông tin có gặp định kiến giới?

  Ngày nay, vai trò của người phụ nữ ngày càng được coi trọng. Tuy nhiên, phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ thông tin có thể khiến nhiều người thắc mắc, bởi cho rằng lĩnh vực này là của nam giới. Vậy, phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ thông tin có gặp định kiến giới?
 • Người phụ nữ Trung Đông đầu tiên có học vị tiến sĩ về AI

  Bà Fatmah Baothman là nhân vật tiêu biểu của phụ nữ Saudi Arabia ngày nay khi trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Trung Đông có học vị tiến sỹ chuyên ngành trí tuệ nhân tạo (AI).

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video