• Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức tọa đàm về công tác cán bộ nữ

  Nhân dịp 8/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tọa đàm về công tác cán bộ nữ. Bí thư Tỉnh ủy,Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thanh chủ trì hội nghị.
 • ILO: Phụ nữ vẫn tiếp cận việc làm khó khăn hơn nhiều so với nam giới

  Một báo cáo chỉ ra rằng 70% phụ nữ thích làm việc hơn là ở nhà trong khi chỉ có 45,3% phụ nữ được tuyển dụng so với tỷ lệ hơn 70% ở nam giới.
 • 5 quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ

  Đây là 5 nước đáng sống dành cho phụ nữ dựa trên đánh giá của Nestpick - Chỉ số về khả năng sống của phụ nữ theo các tiêu chí: bình đẳng giới, an toàn, tiến bộ, vị thế của phụ nữ trong điều hành chính phủ và doanh nghiệp, tuổi thọ, mức độ chăm sóc y tế…
 • Trí tuệ nhân tạo có thể gia tăng bất bình đẳng giới trong ngắn hạn

  Chúng ta đang sống trong thời đại phụ nữ ít có mặt trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế. Ở Mỹ và Châu Âu, phụ nữ chỉ nắm giữ 19% các vị trí lãnh đạo hội đồng quản trị. Khoảng cách giới trong lãnh đạo doanh nghiệp vẫn tồn tại, dù trên thực tế ở các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) từ hơn 2 thập kỷ qua, trung bình học vấn của phụ nữ đã cao hơn nam giới. Nguyên nhân chính vẫn là định kiến xã hội.
 • Một ngành công nghiệp công nghệ cao sẽ mang lại công bằng hơn với phụ nữ

  Báo cáo Khoảng cách giới toàn cầu năm 2019 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết, chúng ta mới chỉ thu hẹp được 68% khoảng cách giới trên toàn thế giới. Cuộc khảo sát dự đoán, để đạt được bình đẳng giới nói chung sẽ mất 108 năm và để thực sự đạt được bình đẳng giới ở nơi làm việc sẽ phải mất 202 năm, và chúng ta không thể đơn giản chấp nhận thực tế này.
 • Bà Nguyễn Phương Nga làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  Sáng 10/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch khóa V (2013-2018) lần thứ 7 nhằm tổng kết công tác năm 2018, bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018 và xem xét thảo luận về một số nội dung công tác chuyên môn của Liên hiệp.
 • Trao quyền kinh tế cho phụ nữ là chiến lược thông minh

  “Việc tạo điều kiện cho phụ nữ làm việc là đầu tư. Còn nếu trao quyền kinh tế cho phụ nữ là chiến lược thông minh. Thực tế, những doanh nghiệp có nữ tham gia ở cấp cao thì thấy doanh nghiệp đó phát triển tốt”, bà Elisa Fernandez Saenz nói.
 • Phụ nữ Việt Nam với bình đẳng giới và khát vọng vươn lên

  Để tiến tới bình đẳng giới thực sự, bản thân người phụ nữ phải tự đặt mình ngang hàng với nam giới, chấp nhận phân công công việc, khối lượng, vị trí làm việc như nam giới và phấn đấu đạt được hiệu quả công việc tốt. Có như vậy mới tạo ra sự thay đổi về cách nhìn nhận vị trí, năng lực của người phụ nữ trong xã hội.
 • ILO: Nam được trả lương cao hơn nữ 20% vì định kiến giới

  Báo cáo mới nhất về Tiền lương toàn cầu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho thấy, nam giới vẫn tiếp tục được trả lương cao hơn nữ giới khoảng 20%.
 • Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam nhận chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu

  Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa được trao chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu - EDGE Certificate. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được chứng nhận này.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video