• Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

  Các cán bộ nhà nước, chuyên gia nghiên cứu của Việt Nam, Myanmar, Philippines, Lào và Campuchia; các nông dân, sinh viên người dân tộc thiểu số đến từ Mộc Châu, Điện Biên vừa cùng nhau nhìn lại một quá trình “Lồng ghép bình đẳng giới và hội nhập xã hội vào nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam” do Chính phủ Australia khởi xướng.
 • Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

  Vấn đề xây dựng chương trình, SGK phổ thông mới đề cập trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm. Có ý kiến yêu cầu cần đưa vào điều luật cấm hình ảnh, nội dung thể hiện định kiến giới trong chương trình SGK mới và các tài liệu giáo dục trong nhà trường.
 • Đức: Phụ nữ vẫn phải làm phần lớn các công việc không được trả lương

  Đó là chia sẻ của TS Sina Fontana MLE đến từ ĐH Tổng hợp Georg August Gottinggen (Đức).
 • Mỹ: Phụ nữ tự chủ kinh tế sẽ 'thoát' được bạo lực gia đình

  Ước tính có hơn 1/3 phụ nữ Mỹ là nạn nhân của hãm hiếp, bạo lực thể xác hoặc có "nguy cơ" bởi một đối tác thân mật như chồng/bạn tình. Trong khi đó, việc truy cập dữ liệu thống kê, giúp nạn nhân chia sẻ về câu chuyện bị bạo hành, những bằng chứng về ảnh hưởng của bạo lực lên kinh tế, sức khỏe... vẫn khó khăn.
 • Bình đẳng giới có lợi cho sức khỏe của nam giới

  “Sống ở một quốc gia bình đẳng giới có lợi cho sức khỏe nam giới do tỷ lệ tử vong thấp hơn, phúc lợi tốt hơn, giảm một nửa nguy cơ bị trầm cảm, khả năng quan hệ tình dục an toàn cao hơn, tỷ lệ tự tử thấp hơn và giảm 40% nguy cơ chết do bạo lực"

 • Việt Nam chú trọng thể chế hóa việc thực hiện bình đẳng giới

  Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ 2 đang diễn ra tại Saint Petersburg (Nga), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết Việt Nam ngày càng chú trọng thể chế hóa việc thực hiện bình đẳng giới.
 • 4 kinh nghiệm của Đức về bình đẳng giới trong công việc

  Là quốc gia có tỉ lệ phụ nữ đi làm cao thứ 2 trong EU, Đức đã có những kinh nghiệm như thế nào trong việc bảo vệ quyền của người lao động dưới lăng kính giới? Phụ nữ Đức đã được pháp luật bảo hộ ra sao về cơ hội thăng tiến, bình đẳng trong tiền lương, tránh bị quấy rối tình dục nơi công sở và cân bằng giữa công việc và gia đình?
 • Nữ đại biểu Quốc hội đang dần nâng cao vị thế, hoàn thành tốt nhiệm vụ

  Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi gặp mặt với 140 nữ đại biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội vào chiều nay, 7/6/2018, tại Phủ Chủ tịch.
 • Điều chỉnh tuổi hưu thận trọng, lưu ý vấn đề bình đẳng giới

  Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) chiều 6/6, về đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sẽ điều chỉnh theo hướng thận trọng, không gây sốc cho thị trường lao động, trong đó lưu ý đến vấn đề bình đẳng giới.
 • Tỉ lệ nữ trong Quốc hội, HĐND phải đạt trên 35% vào năm 2030

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược. Nghị quyết nêu lên các mục tiêu trong đó có mục tiêu cụ thể về xây dựng đội ngũ cán bộ nữ từ nay đến năm 2030.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video