• Quảng Bình: Chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết giúp chị em gắn bó hơn với các phong trào, hoạt động Hội

  Với sự nhiệt tình, tâm huyết, đầy trách nhiệm, năm 2011 chị Cao Thị Loan được chị em bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa. Thời điểm đó phong trào phụ nữ và hoạt động của chi hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn, số hội viên phụ nữ nghèo còn cao, tỷ lệ phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội còn thấp, do đó chị đã cùng với chị em thảo luận, bàn bạc tìm giải pháp để đưa phong trào của chi hội ngày càng vững mạnh.
 • “Chị em ấm no, tiến bộ là tôi hạnh phúc”

  Đưa tay vốc những hạt gạo trắng tinh trộn lẫn những hạt đậu phộng đã hấp chín để làm cơm lam, chị Thị Mương mỉm cười: “Giúp được chị em chuyện gì cũng thấy vui vẻ cả”.
 • Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ

  Chị Nguyễn Thị Đằng, Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa có hơn 20 năm gắn bó với hoạt động Hội. Chị là người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ, được cấp ủy, chính quyền và hội viên, phụ nữ, người dân địa phương tín nhiệm, yêu quý.
 • Mang dấu ấn phố cổ Hội An vào mỹ phẩm thuần thiên nhiên

  Những sản phẩm nhỏ xinh, thuần tự nhiên mang dấu ấn tinh hoa của phố cổ, cùng bí quyết kinh doanh riêng đã giúp Nguyễn Thị Mẫn Vy gây dựng dấu ấn cho thương hiệu Hoa Mẫn Vy.
 • Công bố Quyết định nghỉ hưu và nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ Hội LHPN Việt Nam

  Sáng 18/5/2022, Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định nghỉ hưu và Quyết định nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu đối với 5 đồng chí.
 • Quảng Trị: Người Chi hội trưởng hết lòng vì bà con vùng biển

  “Với tôi, không có sự ghi nhận nào quý giá bằng niềm tin mình nhận lại từ bà con”, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, giãi bày.
 • Hòa Bình: Nữ cán bộ Hội dành nhiều tâm huyết hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới

  Là người con của quê hương Yên Thủy giàu truyền thống, chị Phạm Thị Nhung (sinh năm 1979), Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị luôn tận tụy, hết lòng với công việc chung. Với gần 13 năm gắn bó, chị đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thi đua và công tác Hội phụ nữ, đặc biệt, trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, chị đã dành nhiều tâm huyết vận động hội viên phụ nữ và người dân tích cực góp sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn mới.
 • Lâm Đồng: Chi hội trưởng phụ nữ và hành trình 25 năm gắn bó với phong trào phụ nữ

  Cô Trần Thu Hường, chi hội trưởng phụ nữ thôn Đam Pao, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà năm nay đã ngoài 60 tuổi, mặc dù gắn bó với phong trào phụ nữ suốt 25 năm qua nhưng lòng nhiệt huyết với công tác Hội trong cô chưa bao giờ ngơi nghỉ.
 • Thanh Hóa: Cán bộ Hội cơ sở sáng tạo trong triển khai các phong trào

  Luôn lắng nghe và đề cao trách nhiệm trong công việc, chị Bùi Thị Hằng, Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành là một trong những cán bộ trẻ được Hội LHPN cấp trên ghi nhận, đánh giá cao và được chị em hội viên tín nhiệm.
 • Hà Nội: Chủ tịch giỏi việc Hội, đảm việc nhà

  Nhắc đến chị Trịnh Thị Hồng Thuỷ (sinh năm 1971, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân), cán bộ phụ nữ quận Thanh Xuân đều tấm tắc khen ngợi về sự nhiệt huyết, trách nhiệm của chị trong công tác Hội, đặc biệt là phong trào vì cộng đồng. Không những thế, chị còn là một người mẹ hiền, dâu thảo của gia đình.
 • Sơn La: Chi hội trưởng phụ nữ truyền cảm hứng tới phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số

  Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, chị Lò Thị Út, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Bó Phương, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã không ngừng nỗ lực, cống hiến và truyền cảm hứng tích cực tới phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Hải Phòng: Biến vỏ dừa bỏ đi... thành tiền

  Với mong muốn làm giàu trên mảnh đất quê hương, chị Lò Thị Huệ (SN 1986), ở thôn 7, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, đã không ngừng học hỏi, phát triển mô hình làm xơ dừa trồng cây. Ý tưởng khởi nghiệp của chị đến thật tình cờ…
 • Hải Phòng: Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở nỗ lực giúp môi trường nông thôn sạch đẹp

  Từ các hoạt động bảo vệ môi trường và tuyên truyền bảo vệ môi trường, chị Bùi Thị Thanh, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng), đã góp phần thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường của nhiều người dân trong xã.
 • Người phụ nữ Ba Na góp sức tạo nếp sống mới cho bản làng

  Hơn 15 năm làm công tác Hội, chị Đinh Thị Ẽm, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ làng Yun (xã Yang Bắc, huyện Đăk Pơ, Gia Lai), đã kiên trì vận động, tạo sự đổi thay trong nếp nghĩ, cách làm của phụ nữ ở địa phương, góp phần đưa làng Yun trở thành làng “Nông thôn mới kiểu mẫu”.
 • Vĩnh Phúc: Chi hội trưởng phụ nữ dân tộc Sán Dìu trồng trà hoa vàng, hồi sinh vùng đất cằn

  Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác nằm dưới chân dãy núi Tam Đảo, gia đình chị Lưu Thị Tám đã xây dựng thành trang trại trồng và nhân giống cây dược liệu quý Trà hoa vàng, phát triển thương hiệu “Trà hoa vàng Hoàng Long”.
 • Chủ tịch Hội phụ nữ cháy hết mình với trẻ em và phụ nữ vùng cao

  Tròn 11 năm gắn bó với đồng bào vùng cao, chị Phan Thị Chung - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Krông Klang (H.Đakrông, tỉnh Quảng Trị) - đã có nhiều đóng góp thiết thực, giúp phong trào của chị em phát triển, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của bà con…
 • Chủ tịch Hội Phụ nữ xã năng động, trách nhiệm

  Hơn 12 năm gắn bó với công tác Hội Phụ nữ, chị Bùi Thị Xiểm, Chủ tịch Hội LHPN xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình là tấm gương điển hình về tinh thần, trách nhiệm với công việc, được cán bộ, hội viên tin tưởng, yêu mến.
 • Hà Nam: Chi hội trưởng phụ nữ với hơn 20 năm tâm huyết trong các phong trào, công tác Hội

  Với hơn 20 năm gắn bó với công tác Hội, bà Đỗ Thị Sáu, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Lau Chảy, xã Liêm Thuận (Thanh Liêm) là cán bộ Hội nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động Hội cùng các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.
 • Chủ tịch Hội Phụ nữ xã năng động làm kinh tế giỏi

  Năng động, sáng tạo, không chỉ nhiệt tình trong công tác Hội mà còn mạnh dạn trong phát triển kinh tế gia đình - đó là chị Hứa Thị Hiền, sinh năm 1988, Chủ tịch Hội LHPN xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.
 • ''Hạt nhân'' phong trào phụ nữ ở khu dân cư

  Với vai trò Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 4, phường Khương Đình (quận Thanh Xuân), bà Đỗ Thị Minh Tâm đã quy tụ đông đảo chị em hội viên, tích cực tham gia các phong trào ở khu dân cư số 4. Là “hạt nhân” trong phong trào phụ nữ tại địa bàn, bà Tâm đã góp phần xây dựng nếp sống văn minh, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, đem lại cuộc sống bình yên cho khu dân cư.
 • Hà Nội: Chủ tịch Hội gương mẫu đi đầu trong các phong trào

  Tận tâm, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, luôn quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ, đó là những đức tính nổi bật của Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Định Công (quận Hoàng Mai) Mai Thanh Hà.
 • Lâm Đồng: Chi hội trưởng phụ nữ tôn giáo tâm huyết với công tác Hội và phong trào phụ nữ

  Luôn nhiệt tình, gần gũi, quan tâm chia sẻ với chị em phụ nữ và người dân, đó là chị Ngô Thị Hà, Ủy viên BCH, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 1, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh. Là chi hội trưởng phụ nữ, chị Hà rất tích cực trong công tác Hội tại cơ sở.
 • Thanh Hoá: Chi hội trưởng phụ nữ xây dựng gia đình là “pháo đài” phòng, chống tệ nạn xã hội

  Chị Vũ Thị Trúc, chi hội trưởng phụ nữ phố Đông Thôn, phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là người cán bộ nhiệt huyết với phong trào Hội, hết lòng vì hội viên, nổi bật là thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc, trở thành “pháo đài” phòng, chống tệ nạn xã hội.
 • Chi hội trưởng phụ nữ “chở” phong trào đến với hội viên

  31 năm gắn bó, tham gia công tác Hội và phong trào phụ nữ, mặc dù không biết chạy xe gắn máy, tuổi đã cao nhưng bà vẫn vượt khó, chạy xe đạp hàng ngày để "chở" các phong trào đến với hội viên, phụ nữ. Bà Nguyễn Thị Nghiệp, sinh năm 1957, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Bình Đông B, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre luôn là hình ảnh của một người làm công tác Hội tiêu biểu, gương mẫu, nhiệt tình, tận tâm.
 • Cán bộ Hội cơ sở thích thử mình với “điều mới, điều khó”

  Những năm qua, Hội LHPN xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên luôn là điểm sáng về phong trào và hoạt động Hội. Có được kết quả đó, có sự góp sức không nhỏ của chị Đỗ Thị Huyền, Chủ tịch Hội LHPN xã - một cán bộ Hội trách nhiệm, sáng tạo, tận tâm với công việc, luôn thích thử mình với “điều mới, điều khó”.
 • Hưng Yên: Những bông hoa đẹp xứ Nhãn

  Những năm qua, từ phong trào thi đua của các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trong công tác Hội, làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Thanh Hóa: Người cán bộ Hội hết lòng vì hội viên, phụ nữ nghèo

  Chứng kiến những khó khăn của quê nhà, chị Lương Thị Chai, Chủ tịch Hội LHPN xã Bát Mọt (Thường Xuân) luôn trăn trở làm sao để góp phần nâng cao đời sống cho hội viên, phụ nữ vùng biên.
 • Vẫn bước tiếp dẫu biết hành trình gian nan

  Tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu của đợt dịch thứ 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, chị Võ Thị Phương Loan – chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 2, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, trở thành F0 phải tự cách ly điều trị. Tuy vậy, ngay sau khi khỏi bệnh, chị lại tiếp tục mang yêu thương, sẻ chia đến cho bà con nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch.
 • Đắk Lắk: Chi hội trưởng phụ nữ làm kinh tế giỏi thu nhập mỗi năm hơn 300 triệu đồng

  Chị Nguyễn Thị Thơm, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 8A, xã Ea Hiao, huyện Ea Hleo được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Quảng Bình: Người cán bộ Hội trẻ, tự tin, năng động trong đổi mới phong cách làm việc

  Tham gia công tác Hội với cương vị chi hội phó chi hội phụ nữ, đến nay, chỉ mới 37 tuổi nhưng chị Nguyễn Thị Hồng Vân, chủ tịch Hội LHPN xã Bảo Ninh đã có gần 15 năm gắn bó với phong trào và hoạt động Hội. Chị là tấm gương cán bộ Hội trẻ luôn tự tin, năng động, sáng tạo trong triển khai và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút được sự quan tâm, gắn bó của các hội viên phụ nữ vào tổ chức Hội.

TÂM ĐIỂM

Video