• Hội nghị tổng kết 5 năm công tác dạy nghề và giới thiệu việc làm (2002-2007)

  Chiều 25 tháng 7 năm 2008, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm công tác dạy nghề và giới thiệu việc làm (2002-2007) tại TP Hồ Chí Minh. Tham dự có gần 200 đại biểu là các đồng chí trong BCH TW Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí giám đốc Trung tâm dạy nghề, giới thiệu việc làm của hệ thống Hội LHPN Việt Nam và Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội một số tỉnh/thành phố.
 • Đoàn thanh niên cơ quan Hội LHPN tỉnh Hưng Yên thăm và tặng quà gia đình chính sách

  Nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2008), ngày 22/7, Chi đoàn tỉnh hội phụ nữ đã về thăm và tặng quà mẹ Trần Thị Thời ở thôn Bái Khê xã Cương Chính huyện Tiên Lữ - vợ liệt sỹ Trần Đình Lục, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 • Phụ nữ huyện Đông Sơn – Thanh Hoá: Nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên phát triển kinh tế

  Ngay từ đầu năm, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Đông Sơn đã chỉ đạo cơ sở xây dựng kế hoạch và chọn địa chỉ phụ nữ nghèo để có hình thức giúp đỡ phù hợp.

 • Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu: Phối hợp khám chữa bệnh cho phụ nữ, trẻ em nghèo

  Được sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần nhôm nhựa Kim Hằng (TP. HCM), mới đây, tại huyện Hồng Dân - một huyện nghèo thuộc vùng sâu của tỉnh Bạc Liêu, Hội LHPN tỉnh mời các bác sĩ thuộc Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương (TP. HCM) về khám chữa bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo ở Lộc Ninh, Ninh Hoà và thị trấn Ngan Dừa.
 • Kỷ niệm 40 năm Huyền thoại Ngã ba Đồng Lộc (24.7.1968 - 24.7.2008) - Ký ức người ở lại

  Về Ngã ba Đồng Lộc để viếng mộ 10 cô gái TNXP, 10 bông cúc trắng, chúng tôi đã nghe được thêm những câu chuyện về 10 cô gái. Những câu chuyện làm sống dậy thời khắc của 10 cô gái anh hùng.
 • Thăm và tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam

  Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2008), Ban chấp hành Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức đi thăm và tặng quà Làng hữu nghị Việt Nam trực thuộc Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Làng có chức năng chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị y tế cho các cựu chiến binh và con em của họ bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam; đồng thời hướng nghiệp, dạy nghề để tái hòa nhập cộng đồng cho các em.
 • Trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách theo đạo Thiên chúa giáo

  Đó là gia đình bà Phùng Thị Kim ở thôn Đại Lợi, xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Gia đình bà Kim là một gia đình nghèo, theo đạo Thiên chúa giáo; đồng thời là một gia đình cựu chiến binh tiêu biểu của thôn Đại Lợi.
 • Ngày 27 tháng 7 - Ngày hàng triệu con tim cả nước hướng về

  27-7 là dịp người dân cả nước hướng về những liệt sĩ đã khuất, biết ơn và trân trọng những người thương binh anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong cuộc sống hôm nay...
 • Hội Phụ nữ xã Pà Cò: Thu hút hội viên bằng các hoạt động thiết thực

  Làm thế nào để thu hút chị em phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội? Khi đã tham gia rồi thì phải có những hoạt động bổ ích nào để giúp chị em gắn bó với Hội. Đó là điều trăn trở của chị Sùng A Dua, Chủ tịch Hội LHPN xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình.
 • Phụ nữ Nghiên Loan với công tác xóa mù chữ

  Thực hiện chương trình xóa mù chữ cho chị em phụ nữ, trong thời gian qua, Hội LHPN xã Nghiên Loan (Pác Nặm - Bac Kạn) đã phối hợp với trường tiểu học Nghiên Loan tổ chức được 03 lớp học xóa mũ chữ cho trên 100 chị em hội viên, bước đầu tạo sự chuyển biến trong nhận thức của chị em.
 • Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Phủ Thông và kết nghĩa chị em giữa Hội LHPNVN và Tiểu đoàn Phủ Thông

  Ngày 20/7/2008, Tiểu đoàn Phủ Thông – đơn vị em nuôi của Hội LHPNVN đã tổ chức kỷ niệm 60 năm chiến thắng Phủ Thông và kết nghĩa chị em giữa Hội LHPNVN và Tiểu đoàn Phủ Thông (25/7/1948-25/7/2008). Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên T.W Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN; Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên đã dự Lễ kỷ niệm.
 • Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa đi thăm, tặng quà nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

  Ngày 19/7/2008, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên T.W Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN đã đi thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang nhân kỷ niệm 61 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7.
 • Thắm mãi tình chị em

  Vậy mà thấm thoát đã hơn nửa thế kỷ,từ khi cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc còn gian nan đến ngày thắng lợi vẻ vang và trong công cuộc đổi mới đất nước cũng như hội nhập Quốc tế ngày nay, tình cảm chị em giữa bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Phủ Thông và Hội LHPN Việt Nam vẫn sắt son, gắn bó như buổi ban đầu.
 • Chiều Trung du

  (Tác giả đọc tặng các chiến sỹ Tiểu đoàn Phủ Thông nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Phủ Thông (25/7/1948-25/7/2008)và 60 năm Kết nghĩa chị em giữa Hội LHPNVN và Tiểu đoàn Phủ Thông (1948-2008)
 • Về vụ môi giới lấy chồng Hàn Quốc: Đề nghị cấm nhập cảnh vào Việt Nam

  Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 17-7, đội 5-Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14-Công an TP HCM) đã bắt quả tang vụ môi giới hôn nhân bất hợp pháp của những người Hàn Quốc với hơn 100 cô gái Việt Nam tại khách sạn Diệu Quyên (P.9, Q. Gò Vấp).
 • Sáu Liên - Người con gái Cái Tàu bất khuất

  Hồi tưởng lại quãng đời đã qua, chị Sáu Liên đã trải qua biết bao gian khổ, thăng trầm trong cuộc sống và trong cuộc chiến đấu oanh liệt; bị bắt 4 lần, bị tra tấn dã man, nhưng tinh thần cách mạng trong chị vẫn ngời sáng. Trong mắt chồng là nhà báo Tam Nghị và đồng đội, đồng chí, chị Sáu Liên là chị gái giỏi giang, xinh đẹp...
 • Vai trò Hội LHPN trong đào tạo nghề và xóa đói giảm nghèo

  Thực hiện phong trào xóa đói giảm nghèo, trong năm qua, Hội LHPN tỉnh Cà Mau luôn phát huy tốt các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Trong sản xuất kinh doanh, lực lượng lao động nữ từ thành thị đến nông thôn tích cực tham gia thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, ngày càng khẳng định vai trò của mình trong xã hội, góp phần nâng cao đời sống bản thân, gia đình và phong trào xóa đói giảm nghèo của địa phương.
 • Hoạt động sơ kết 6 tháng đầu năm 2008

  Cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2008, các cấp Hội LHPN TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và bàn các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Chúng tôi xin giới thiệu một số đơn vị Hội đã tổ chức hội nghị:
 • Chủ tịch Hội xông xáo

  Thời kháng chiến, chị Cao Lệ Anh trưởng thành từ Làng Rừng Khánh An. Hiện tại, là thương binh 4/4, nhưng chị là một cán bộ tâm huyết, nhiệt tình với chịng việc ở tổ, khóm và đặc biệt là Hội tù chính trị Phường 5.
 • Tự hào là nữ pháo binh

  Một thời gian là Trung đội trưởng Đội nữ pháo binh, cho đến giờ chị Huỳnh Thị Thu (Mười Thu) vẫn tự hào mình là thành viên của một đơn vị toàn nữ đã làm rạng danh hình ảnh người phụ nữ Cà Mau kiên cường…

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video