• Hội LHPN xã Tiền Phong làm tốt công tác thu hút hội viên

  Xã Tiền Phong (Mê Linh – Vĩnh Phúc) có 14.123 nhân khẩu, trong đó nữ chiếm 51% dân số. Hội LHPN nữ xã có 19 chi hội, 37 tổ phụ nữ và 2.500 hội viên. Trong những năm qua phong trào phụ nữ xã Tiền Phong phát triển đồng đều ở tất cả các mặt hoạt động, được đánh giá là đơn vị xuất sắc của phong trào phụ nữ huyện Mê Linh.
 • Phụ nữ Bồ Sao phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng và tiến bộ

  Hội LHPN xã Bồ Sao huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có hơn 1.400 cán bộ, hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội.
 • Tập huấn cho 660 tuyên truyền viên về phòng chống các tệ nạn xã hội, HIV/AIDS

  Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động năm 2007 giữa Hội LHPN với sở Y tế, sở LĐ-TB&XH và Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức 22 lớp tập huấn cho 660 báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở và nữ thanh niên về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm và buôn bán phụ nữ trẻ em.
 • Quỹ Tình thương trao tặng nhà tình nghĩa cho thành viên

  Ngày 29/8/2007, Quỹ Tình thương chi nhánh 1 Sóc Sơn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho chị Nguyễn Thị Ngọc Anh là thành viên nhóm 181, cụm 27, thôn Đồng Chầm, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
 • “Sức mạnh của kết nối: Sự cần thiết của các mạng lưới”

  Hội nghị thượng đỉnh các mạng lưới tài chính vi mô toàn cầu năm 2007 đã diễn ra từ ngày 22-26/10/2007 tại Washington, DC. Tham dự Hội nghị có trên 700 đại biểu đại diện các mạng lưới tài chính vi mô, các nhà thực hành TCVM, nhà tài trợ, nhà đầu tư và nhà xây dựng chính sách.
 • Chi Hội Khu La-ủ (Phú Bình - Tân Phú): nơi chị em dân tộc thiểu số giúp nhau sống tốt

  Đồng Nai được Trung ương Hội chọn làm điểm triển khai thực hiện xây dựng mô hình tập hợp phụ nữ dân tộc thiểu số và tôn giáo vào tổ chức Hội LHPN. Trong những năm qua, các cấp Hội xây dựng nhiều mô hình thiết thực nhằm mục đích hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Phụ nữ xã Vĩnh Ninh - huyện Vĩnh Tường đoàn kết, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng, tiến bộ, ấm no, hạnh phúc

  Là một xã vùng ven bãi nằm cách xa trung tâm huyện, đời sống của người dân Vĩnh Ninh nói chung, phụ nữ nói riêng vẫn còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Tuy nhiên, khó khăn vẫn không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của tổ chức Hội LHPN và phong trào phụ nữ. Tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ vẫn đang hết mình vì một mục tiêu bình đẳng, tiến bộ, no ấm, hạnh phúc
 • * Trên 45 tỷ đồng cho 7.180 hội viên, phụ nữ vay phát triển sản xuất

  9 tháng đầu năm, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã khai thác, nhận uỷ thác được 45.330.000đ cho 7.180 hội viên, phụ nữ vay đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ, trong đó có đến trên 70% là nguồn vốn của Ngân hàng CSXH.
 • Sôi nổi Hội thi “Phòng chống ma tuý trong cán bộ, hội viên, phụ nữ” tỉnh Hà Nam 2007

  Sau 6 tháng triển khai thực hiện với sự tham gia của 100% xã, phường, thị trấn của 6 huyện, thị xã và một số đơn vị trong tỉnh tại vòng sơ khảo, ngày 2/11/2007, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức chung kết Hội thi “Phòng chống ma tuý trong cán bộ, hội viên, phụ nữ” năm 2007. Đây là một trong chuỗi hoạt động của Hội LHPN tỉnh Hà Nam trong cuộc chiến “nói không với ma tuý”.
 • Vĩnh Phúc thực hiện có hiệu quả chương trình hành động phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em

  Xác định phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em là nhiệm vụ mang tính xã hội cao nên trong năm qua, Ban chỉ đạo 130/CP tỉnh Vĩnh Phúc về phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em đã thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, đặc biệt là tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 • 95% hội viên tham gia các hoạt động tuyên truyền, tập huấn

  “Giáo dục phẩm chất, nâng cao năng lực và trình độ mọi mặt cho phụ nữ” là một trong những nhiệm vụ được các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh chú trọng thực hiện. Công tác tuyên truyền của Hội Phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở diễn ra rất sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia
 • Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

  Xuất phát từ đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Dương đã phát động phong trào xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo.
 • Hội thảo “Các đối tác châu Á của IWDA”

  Gần 2 thập kỷ tăng cường và phát triển mối quan hệ hợp tác, IWDA (Cơ quan phát triển phụ nữ quốc tế Úc) đã có nhiều hoạt động giúp Hội LHPN Việt Nam trong việc nâng cao quyền năng và địa vị của phụ nữ.
 • Chung tay chặn đứng dịch AIDS – các nỗ lực của Hội LHPN Quảng Ninh

  Sáng 15/10, tại Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra buổi gặp mặt thường kỳ giữa đại diện các nhóm tự lực Người sống với HIV (NSVH) và Câu lạc bộ Đồng cảm của địa phương.
 • Tỏa sáng tài năng phụ nữ trong thời kỳ đổi mới

  Mọi thành tựu, mọi tiến bộ của Việt Nam trong hơn 20 năm đổi mới đều có đóng góp của phụ nữ. Với bản lĩnh, trí tuệ, sự năng động, thông minh và sáng tạo, phụ nữ Việt Nam đã tỏ rõ tài năng, sức mạnh của mình trên tất cả các lĩnh vực. Ở đâu, trên bất kỳ lĩnh vực nào cũng có đóng góp của phụ nữ, cũng xuất hiện những gương mặt phụ nữ tiêu biểu...
 • Hội LHPN huyện Thọ Xuân phát động hội viên giúp nhau khắc phục khó khăn

  Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã kịp thời hỗ trợ chăn cho 18 hộ gia đình chị em hội viên tại 3 xã Xuân Yên, Xuân Hòa, Xuân Thiên bị ngập lụt nặng nhất huyện.
 • Hơn 2.400 phụ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm phong trào thi đua phụ nữ 2 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Theo thống kê, hiện nay toàn huyện có hơn 21 ngàn lao động, trong đó lao động nữ chiếm tỷ lệ 65%, một số ngành nghề có sử dụng nhiều lao động nữ là giáo dục (81%), các ngành giày da, may mặc, chế biến nông sản - thực phẩm có tỷ lệ từ 70 - 80%.

 • Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hoà tiếp đại sứ Úc

  Chiều 23/10, tại buổi thăm và chúc mừng Hội LHPN Việt Nam nhân dịp tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ X, ngài đại sứ Úc tại Việt Nam Bill Tweddell đã khẳng định: phụ nữ Việt Nam ngày càng khẳng định mạnh mẽ vị thế, vai trò của mình trong xã hội.
 • Xây dựng mối quan hệ tích cực giữa cha mẹ và con cái

  Sáng 23/10, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển đã diễn ra Hội nghị định hướng hoạt động dự án“Tạo sự gắn kết: xây dựng mối quan hệ tích cực giữa cha mẹ và con cái thông qua trò chuyện về cuộc sống, tình yêu và sức khoẻ tình dục”.
 • 1.200 phụ nữ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng

  Trong hai ngày 26 và 27-9, Hội LHPN tỉnh phối hợp với nhãn thuốc Decolgen (Công ty United Pharma Việt Nam) tổ chức Chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe cộng đồng “Khỏe mạnh để sống hạnh phúc trọn vẹn” tới 1.200 cán bộ, hội viên PN, nữ CNVC-LĐ, LLVT nhân dân TP Hà Đông và Sơn Tây.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video