• Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” tặng ông Ian Howie

  Chiều ngày 30/12/2008, trong không khí vui tươi đón chào năm mới, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức buổi lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho ông Ian Howie, Trưởng đại diện Qũy Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam.
 • Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 7%.

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị “Biểu dương điển hình tập thể, cá nhân thực hiện chương trình giảm nghèo, tham gia phát triển kinh tế 5 năm 2003 - 2008”.
 • Hội LHPN Quảng Bình: Xây dựng 11 mái ấm tình thương

  Trong năm 2008, các cấp Hội LHPN Quảng Bình đã quyên góp xây dựng 11 mái ấm tình thương cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
 • Hội LHPN Hưng Yên: Bàn giao căn nhà tình thương cho phụ nữ nghèo

  Sáng 24/12/2008, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho chị Đoàn Thị Hà, hội viên phụ nữ thôn Hải Yến, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ.
 • 150 ý kiến đề xuất của Hội phụ nữ Quảng Bình được chính quyền chấp nhận

  Góp phần thực hiện Nghị định Chính phủ số 19/2003/NĐ-Chính phủ ban hành năm 2003 về việc bảo đảm cho các cấp Hội phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước, 5 năm qua, các cấp Hội LHPN Quảng Bình đã tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến và nhiều ý kiến đã được Chính quyền các cấp chấp nhận.
 • Thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Giáng sinh ở các dòng tu nữ

  Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2008, ngày 23-12, Thường trực Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà chúc mừng các nữ tu ở các dòng tu nữ trên địa bàn như: Phao lô, Cát Minh, Dòng con Đức mẹ Vô Nhiễm, Dòng con Đức mẹ Đi Viếng, Dòng Mến Thánh Giá...
 • Thăm, chúc mừng chức sắc, dòng tu nữ nhân dịp lễ Giáng sinh.

  Nhân dịp Lễ Thiên chúa Giáng sinh 2008, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Thành hội phụ nữ Hà Nội đi thăm, chúc mừng Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam và dòng tu nữ Thánh Phaolô đạo Công giáo trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
 • Tổ chức mô hình giảm tiêu cực trong việc phụ nữ kết hôn với người nước ngoài

  Tại xã Vị Thanh (huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang), vừa tổ chức mô hình giảm tiêu cực trong việc phụ nữ kết hôn với người nước ngoài
 • Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 6 Hội LHPN tỉnh Lào Cai

  Mới đây, Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 6, nhiệm kỳ 2006 – 2011. Dự và chỉ đạo Hội Nghị có đồng chí Sùng Chúng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh.
 • Phòng chống buôn bán phụ nữ - nhiệm vụ trọng tâm

  Với đặc điểm là tỉnh biên giới, trình độ dân trí hạn chế, tình trạng BBPNTE trên địa bàn tỉnh Lào Cai vẫn là vấn đề bức xúc, nhức nhối.
 • Rau bản địa an toàn - một hướng phát triển kinh tế XĐGN mới cho phụ nữ dân tộc thiểu số

  Với mục tiêu nâng cao kỹ năng cho phụ nữ nông dân, nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số trong sản xuất rau bản địa, từ đó phát triển sản phẩm rau bản địa dựa trên thế mạnh về vùng miền và thị trường, đồng thời thay đổi cách sản xuất truyền thống, giúp tăng năng suất, tăng thu nhập, thông qua đó cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân người phụ nữ và gia đình, dự án “Nâng cao vai trò của phụ nữ trong sản xuất, quảng bá và sử dụng an toàn rau bản địa ở Việt Nam ” (CP/2006/112) đã được triển khai thí điểm tại 3 xã Xuân Sơn, Xuân Đài, Minh Đài (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ).
 • Lạng Sơn: Đẩy mạnh công tác phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Lạng Sơn là tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, có các cửa khẩu quốc tế, và là điạ bàn trung chuyển của các đường dây buôn bán phụ nữ, trẻ em (BBPNTE) Tình hình BBPNTE ở đây luôn phức tạp và tinh vi. Tuy nhiên, năm 2008, các cấp Hội LHPN Lạng Sơn đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện tốt việc tham gia giải cứu, tiếp nhận, tư vấn và hỗ trợ nạn nhân trở về qua biên giới.
 • 116 cô gái Việt dự “tuyển vợ” cho 7 người Hàn Quốc

  Trưa 18/12, cảnh sát lại bắt quả tang một vụ môi giới hôn nhân trái phép cho người nước ngoài. Khi cơ quan công an ập đến, 7 người đàn ông Hàn Quốc đang tuyển vợ từ 116 cô gái Việt. Cảnh sát hiện đang lấy lời khai các đối tượng liên quan.
 • Hội LHPN TP. Bắc Ninh triển khai luật phòng, chống bạo lực gia đình

  Ngày 15/12 vừa qua, tại Bắc Ninh, Ban Thường vụ Hội LHPN TP. Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị triển khai thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Tham dự lớp tập huấn có 163 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường và tổ trưởng phụ nữ vay vốn trong toàn TP.
 • Hội LHPN Hải Dương: Tập huấn Chương trình hỗ trợ PN Việt Nam cùng tiến bộ

  Ngày 16/12 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã phối hợp với nhãn hàng Downy một lần xả (Công ty P&G) tổ chức lớp tập huấn "Chương trình hỗ trợ phụ nữ Việt Nam cùng tiến bộ" cho 90 tuyên truyền viên của 12 huyện, thành phố và các xã thuộc 3 huyện Thanh Hà, Kinh Môn, Tứ Kỳ.
 • Hội LHPN Thừa Thiên Huế: Liên hoan các CLB phòng, chống TNXH và HIV/AIDS

  Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2008 và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh TT.Huế đã tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS.
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tổ chức hội thi “Phụ nữ với công tác tuyên truyền nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn” năm 2008

  Chiều ngày 12/12, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức hội thi Phụ nữ với công tác truyên truyền nước sạch-vệ sinh môi trường nông thôn năm 2008. Tham dự hội thi có 4 đội (mỗi đội có 3 thí sinh) đến từ 4 đơn vị Hội LHPN các huyện Tây Hòa, Phú Hòa, Đông Hòa và TP Tuy Hòa.
 • Trao kỉ niệm chương”Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho bà Susan Yardley Wood, Quỹ Ford tại Việt Nam

  Để ghi nhận những đóng góp của bà Susan Yardley Wood – cán bộ chương trình Quỹ Ford tại Việt Nam đối với phụ nữ Việt Nam nói chung và Hội LHPN Việt Nam nói riêng, chiều ngày 16/12/2008, tại Trung tâm phụ nữ và phát triển, Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho bà Susan trong dịp bà kết thúc nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam.
 • Nét mới trong thu hút hội viên Công giáo ở Lộc Thanh

  Lộc Thanh là xã vùng ven của thị xã Bảo Lộc, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng có tới 98,5% dân số theo đạo Công giáo. Toàn xã có 3 xứ đạo, 1 Hội dòng nữ Mến Thánh giá Đà Lạt. Do vậy, đa phần hội viên của 10 chi hội, 63 tổ phụ nữ (trong đó có 01 chi hội nữ tu dòng Mến Thánh giá) là người Công giáo.
  Những năm trước đây việc vận động chị em phụ nữ vùng Công giáo vào Hội là một việc làm hết sức khó khăn, chị em luôn quan niệm rằng chỉ cần lo ăn, lo mặc, đi lễ nhà thờ, tham gia học giáo lý là đủ nên việc tập hợp, duy trì sinh hoạt và phát triển hội viên gặp rất nhiều khó khăn, hàng năm đều không đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Có năm thu nộp hội phí chỉ đạt 70%, cả năm mới phát triển được 37 hội viên.
 • Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực”

  Trong tổng số lực lượng lao động (LLLĐ) (những người từ 15 tuổi trở lên), có trên 1.672 nghìn người mù chữ, trong đó nữ chiếm gần 62% và chỉ khoảng 23% lao động nữ tốt nghiệp phổ thông trung học. Điều này cho thấy, chất lượng về giáo dục của nguồn nhân lực nước ta nói chung và lao động nữ nói riêng có một khoảng cách khá xa so với các nước phát triển (Báo cáo “Nguồn nhân lực Việt Nam - thực trạng và giải pháp, thạc sĩ Phạm Nguyên Cường – Phó vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video