• Câu lạc bộ phòng chống ma tuý từ gia đình

  Không phải ngẫu nhiên mà đã từ lâu, khi nhắc đến tỉnh Sơn La, người ta vẫn gắn cái tên này với cụm từ “rốn lũ ma tuý”.
 • Mô hình trồng chè an toàn

  Cây chè là loại cây trồng mang lại nguồn thu nhập chính của người dân các xã thuộc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.
 • TW Hội LHPN Việt Nam chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp đại lễ Phật Đản năm 2008

  Chiều ngày 9/5/2008, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã đến chúc mừng TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các Ni sư chùa Kim Liên, quận Tây Hồ - Hà Nội nhân dịp đại lễ Phật đản 2008 - Phật lịch 2552 và cũng là dịp Đại lễ Vesak của Liên hợp quốc được tổ chức tại Việt Nam.
 • Tổ chức thí điểm Hội thi “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường "

  Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường, Ngày môi trường thế giới năm 2008, ngày 6/5/2008 Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh chỉ đạo tổ chức thí điểm thành công hội thi "phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường" tại huyện Phù Yên.
 • Ký kết thoả thuận hợp tác về tư vấn, hỗ trợ hôn nhân Việt Nam – Hàn Quốc

  Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hải Dương, ngày 27/4/2008, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ hôn nhân Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tổ chức ký thoả thuận hợp tác với Korea Wedding school (Hàn Quốc) về tư vấn, hỗ trợ hôn nhân Việt Nam – Hàn Quốc
 • Khó hay dễ?

  Kết quả đánh giá tác động dự kiến các quy định về kinh tế của Luật Bình đẳng giới do T.W Hội LHPNVN phối hợp với các chuyên gia kinh tế tiến hành trong 2 năm 2006-2007 tại 3 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương cho thấy, Luật Bình đẳng giới không dễ đi vào cuộc sống song nếu làm quyết liệt cộng với các giải pháp đồng bộ thì vẫn có thể thực thi hiệu quả.
 • Kỷ niệm 54 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

  Ngày 6.5 tại TP Điện Biên Phủ, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng toàn tỉnh với sự tham gia của 18 đoàn gồm 450 diễn viên là cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh nhân kỷ niệm 54 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2008).
 • “Điện Biên ơi! Ôi sao đẹp quá...”

  - Ca từ trong bài hát “Điện Biên mùa ban trắng” của tác giả Vương Khon, giai điệu mượt mà của vùng đất xa lắc, vùng đất in dấu những trận đánh khốc liệt, bi hùng thuở nào cứ thôi thúc tôi trên suốt chặng đường trở lại Điện Biên. Ngày cuối năm, nắng vàng như mật trải khắp “lòng chảo nhất thanh” vùng Tây Bắc. Thêm một lần nữa, tôi về thăm lại mảnh đất thiêng, với bao sự đổi thay của đất trời và con người nơi đây.
 • Tọa đàm về cuộc sống của các cô dâu Việt tại Hàn Quốc

  Một cuộc tọa đàm về cuộc sống của các cô dâu Việt tại Hàn Quốc đã được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tổ chức ngày 2/5 tại tỉnh Chungchângbúc.
 • Thực hiện hiệu quả công tác dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ

  Hội LHPN tỉnh Quảng Bình hiện có 1.271 chi hội, 3.174 tổ phụ nữ với 148.893 hội viên. Hiện nay, mức sống của người dân địa phương, đặc biệt là phụ nữ còn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, tạo việc làm, tăng thu nhập và xoá đói giảm nghèo cho phụ nữ là vấn đề cấp thiết mà các cấp Hội ưu tiên tìm hướng giải quyết hàng đầu.
 • Khởi nguồn nhạc phẩm “Tấm áo mẹ vá năm xưa”

  Cách đây hơn 40 năm (1965), khi đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc, một trong những hoạt động nổi bật của phụ nữ Bắc giang trong thời kỳ này đó là thành lập “Hội mẹ chiến sỹ” với những hoạt động thầm lặng, bình dị nhưng hết sức ý nghĩa, góp phần làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975 của dân tộc.
 • Triển lãm “Hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp trên tranh cổ động giai đoạn 1976 – 1986”

  Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nớc 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm “Hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp trên tranh cổ động giai đoạn 1976 – 1986”.
 • Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Ra mắt Trung tâm tư vấn và hỗ trợ hôn nhân

  Nhằm phát huy vai trò và năng lực của tổ chức Hội phụ nữ trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, hướng hoạt động tư vấn hỗ trợ kết hôn đi vào quỹ đạo quản lý của Nhà nước, vừa qua Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân.
 • Thái Bình triển khai công tác bảo hiểm cán bộ hội viên phụ nữ

  Vừa qua liên ngành Bảo Việt - Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo hiểm CBHVPN tới cán bộ tỉnh, huyện Hội và Chủ tịch Hội LHPN 285 xã phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Đình Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.
 • Hội LHPN Phú Thọ: Tập huấn kiến thức nâng cao năng lực cộng đồng cho cán bộ Hội phụ nữ các xã đặc biệt khó khăn

  Để nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vừa qua, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Ban Dân tộc & Tôn giáo tỉnh mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cộng đồng cho 55 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở là uỷ viên Ban Chấp hành, tổ Trưởng phụ nữ thuộc các xã Chương trình 135 giai đoạn II tại huyện Thanh Sơn.
 • Hội LHPN An Giang: Tổ chức khám chữa bệnh cho phụ nữ nghèo xã Cô Tô, huyện Tri Tôn

  Với sự tài trợ của Công ty cổ phần nhôm nhựa Kim Hằng, mới đây, Hội LHPN tỉnh An Giang đã phối hợp cùng phụ nữ huyện Tri Tôn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 phụ nữ nghèo thuộc xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, trong đó có trên 300 phụ nữ là người dân tộc Khơ-me.
 • Đoàn đại biểu nữ phái Cao Đài Minh Chơn Đạo thăm T.W Hội LHPN Việt Nam

  Trong chuyến thăm thủ đô Hà Nội nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 22/4/2008, Đoàn đại biểu nữ phái Cao Đài Minh Chơn Đạo, đại diện cho hơn 20 nghìn nữ tín đồ Đạo phái đã đến thăm T.W Hội LHPNVN. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN H’Ngăm Niê KĐăm đón và tiếp Đoàn.
 • Dấu ấn phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ở Lạc Thuỷ

  Đến với các cơ sở xã, thị trấn của huyện Lạc Thuỷ (Hòa Bình) được biết vai trò, vị thế của phụ nữ không ngừng được nâng cao. Kết quả đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng động lực chính phải kể đến phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”.
 • * 722.302 hội viên, phụ nữ tham gia học tập nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X

  Bằng nhiều hình thức: tập huấn, phổ biến, cung cấp tài liệu, phát hành cuốn thông tin phụ nữ, đến nay đã có 634 xã, phường, thị trấn của 20/27 huyện, thị/thành Hội thuộc Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, thu hút trên 700.000 hội viên, phụ nữ tham gia.
 • Giọt máu nghĩa tình

  Đó là chương trình Giao lưu nghệ thuật do Ban chỉ đạo quốc gia về vận động hiến máu tình nguyện tổ chức tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô – Hà Nội tối 9/4 hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo 7/4”.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video