Đà Nẵng hỗ trợ tiêu thụ mía giúp nông dân Hòa Bắc

01/09/2021
Với phương châm “Vận động tại chỗ, hỗ trợ tại chỗ”, “Mỗi Hội viên - một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội - một hành động ý nghĩa”, góp phần tham gia thực hiện chính sách an sinh xã hội, cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã tích cực tổ chức kết nối và hỗ trợ tiêu thụ mía cho nông dân xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.
Lãnh đạo Hội LHPN thành phố Đà Nẵng trao nước mía cho các cấp Hội LHPN quận Thanh Khê

Hòa Bắc là một trong những vùng trồng mía lớn nhất Đà Nẵng, tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh, đầu ra tiêu thụ mía bị gián đoạn. Để giúp nông dân xã Hòa Bắc thu hoạch mía, Hội LHPN thành phố đã nhận mua 2.850 chai nước mía (mỗi chai 1.5 lít), tương đương 6 sào mía, trị giá trên 60 triệu đồng. Số nước mía này sẽ được phân bổ về cho Hội LHPN các quận, huyện và Hội Phụ nữ Công an, BCH Quân sự thành phố từ ngày 31/8 đến 06/9/2021 để tặng cho các tổ trực tại các điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; cho các lực lượng vũ trang và tổ hậu cần đang làm nhiệm vụ...

Đây là việc làm ý nghĩa nhằm chung tay giúp nông dân xã Hòa Bắc trong giai đoạn khó khăn tiêu thụ sản phẩm địa phương; đồng thời hỗ trợ tinh thần, tiếp thêm sức lực cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm chốt/chặn trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố Đà Nẵng thăm và tặng quà cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang

Dịp này, Hội LHPN thành phố cũng đã đến thăm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả với đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang và gửi tặng 20 thùng sữa tươi, 20 thùng gel rửa tay, 1.200 chiếc tã quần và 20 thùng mì tôm trị giá hơn 48 triệu đồng.

 

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video