Đào tạo nghề và hỗ trợ cho phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới

17/08/2022
Chương trình đào tạo nghề và hỗ trợ cho phụ nữ đã hoặc đang trải qua những hình thức của Bạo lực Giới do doanh nghiệp xã hội HopeBox thực hiện sẽ kéo dài trong 4 tháng, từ tháng 6 đến tháng 10/2022.
Những người đã/đang trải qua các hình thức của Bạo lực trên cơ sở giới được đào tạo nghề tại Hopebox

Bạo lực giới, bạo lực gia đình nói riêng từ lâu luôn là một vấn đề nhức nhối với những ảnh hưởng tiêu cực mang lại không chỉ cho chính những nạn nhân mà còn ảnh hưởng cả xã hội.

Với vai trò là một trong các đơn vị quyết tâm đẩy lùi các hành vi bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, doanh nghiệp xã hội HopeBox luôn nỗ lực để tạo ra những thay đổi tích cực cho cuộc đời của những người phụ nữ kém may mắn bằng cách trao quyền kinh tế và giúp họ trở nên tự tin hơn.

Chị Hương Đặng (sáng lập và điều hành Doanh nghiệp xã hội HopeBox) chia sẻ: "HopeBox hy vọng rằng, nhận thức về bạo lực giới được nâng cao hơn, để mọi người hiểu được đây không phải là vấn đề trong gia đình hay ở một địa phương nào, đây là vấn đề của toàn xã hội và xảy ra hàng ngày".

Chị Hương Đặng, sáng lập và điều hành Doanh nghiệp xã hội HopeBox

Thông qua liệu pháp dựa trên công việc, HopeBox cung cấp cho những người đã/đang trải qua các hình thức sau bạo lực trên cơ sở giới (bao gồm bạo lực gia đình, mua bán người và các hình thức lạm dụng khác) các kỹ năng việc làm phù hợp đồng thời phục hồi chức năng xã hội và tâm lý.

Giải pháp HopeBox là trao quyền kinh tế thông qua khả năng cho phụ nữ kiếm được mức lương công bằng, có chỗ ở an toàn và cuối cùng là sống một cuộc sống không bị lạm dụng bằng cách sử dụng khả năng nấu nướng và làm bánh. HopeBox khôi phục sự độc lập về kinh tế của những phụ nữ đã thoát khỏi tình trạng bạo lực bằng cách giải quyết hậu quả và tập trung vào phát triển các kỹ năng cốt lõi và khả năng lãnh đạo của phụ nữ. HopeBox muốn trao quyền cho những người phụ nữ bằng cách cho họ một nơi ở an toàn, để họ kiếm tiền và con cái của họ được học hành. Bằng cách đó, HopeBox đang giúp họ có thể sống một cuộc sống không bị lạm dụng, bạo lực tình dục và cung cấp cho họ phương tiện để nuôi dạy con cái của họ trong một môi trường không bạo lực.

Với mong muốn tiếp tục sứ mệnh trao quyền kinh tế và nâng cao năng lực cho những người phụ nữ đã/đang trải qua các hình thức của bạo lực giới, trong Dự án "Trao quyền kinh tế cho phụ nữ đã/đang trải qua Bạo lực Giới" năm nay, HopeBox sẽ hỗ trợ cho 15 phụ nữ (từ 20-40 tuổi) là những người đã/đang trải qua các hình thức của Bạo lực trên cơ sở giới (bao gồm: Bạo lực gia đình, Buôn bán người và một số hình thức lạm dụng khác).

Sản phẩm của các chị em tại HopeBox làm ra

Khi tham gia chương trình, học viên sẽ được đào tạo kỹ năng nấu ăn/làm bánh/đồ hand-made chuyên nghiệp, vận hành bếp và quản lý sản phẩm; Tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng việc làm; chương trình hỗ trợ sức khỏe như thiền, yoga… Bên cạnh đó, các học viên sẽ có một công việc được trả lương trong chương trình thực hành (2 tháng); Hỗ trợ chi phí sinh hoạt và bữa trưa tại bếp; Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn hết, những người đã/đang trải qua các hình thức của Bạo lực trên cơ sở giới có một môi trường an toàn để sống một cuộc sống không bị lạm dụng, bạo lực tình dục, được yêu thương và gắn bó như một gia đình

 Thời gian tham gia chương trình: 4 tháng (từ ngày 15/06/2022-15/10/2022), cụ thể:

- Chương trình đào tạo nghề: 15/06/2022 - 15/08/2022

- Thực hành (có trả lương): 15/08/2022 - 15/10/2022

- Chương trình hỗ trợ sức khỏe và kỹ năng việc làm: 15/06/2022-15/10/2022

- Chương trình thực tập: 15/10/2022-15/12/2022.

Thông tin liên hệ: Văn phòng HopeBox, địa chỉ 5C, ngách 7, ngõ 264 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội, điện thoại 0328289818 (chị Linh - Quản lý Dự án).

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video