Để hội viên phụ nữ nào cũng có Tết

21/01/2020
Chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để chị em nào cũng có điều kiện được đón một mùa Xuân ấm áp, an lành là mục tiêu đầy ý nghĩa, nhân văn mà các cấp Hội đang tích cực thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán
Phiên chợ 0 đồng của Hội LHPN tỉnh Bình Dương

- Bình Dương: “Phiên chợ Xuân 0 đồng”

Hội LHPN phường Dĩ An, tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Trường Mầm non Họa Mi Nâu vận động tổ chức chương trình “Phiên chợ Xuân 0 đồng” cho gần 500 hội viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nữ công nhân nhà trọ không có điều kiện về quê ăn Tết.

Chương trình được bố trí nhiều quầy trưng bày để các chị đến tham quan mua sắm với giá 0 đ như: 2 tấn hàng hóa tại quầy “quần áo và rau, củ, quả”; quầy “Đổi phế liệu nhận quà” với 100 phần quà được đổi, thu về 150kg phế liệu;  tại quầy “Tạp hóa”, các chị được phát 1 phiếu nhận quà tương đương với 1 sản phẩm (dầu ăn, nước tương, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, …). Bên cạnh đó, phiên chợ còn bố trí gian hàng “Phát thức ăn sáng miễn phí” với hơn 250 phần được trao cho các chị đến tham dự.

Đặc biệt, tại phiên chợ còn bố trí quầy “Truyền thông tư vấn pháp luật” với 300 tờ báo Bình Dương, tờ gấp tuyên truyền pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình, Luật trẻ em,…được phát tặng cho các chị, qua đó góp phần làm giàu thêm kiến thức, đời sống tinh thần cho những hội viên, phụ nữ khó khăn trong dịp Tết; Đồng thời, Ban tổ chức chương trình đã trao 20 phần quà (320.000 đ/phần) gồm (tiền mặt: 100.000đ, 1 bình nước giặt và 5 kg gạo) và 02 ti vi cũ cho những hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết.

- Bắc Kạn: Trên 100 triệu đồng chăm lo Tết cho phụ nữ

 Với tinh thần “Thương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhằm chăm lo cho phụ nữ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết và tặng gần 200 suất quà với tổng trị giá trên 100 triệu đồng cho nguyên cán bộ Hội các thời kỳ, gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn tỉnh. 

Tại các nơi đến thăm hội viên phụ nữ khó khăn, trẻ em nghèo, khuyết tật, cán bộ Hội các cấp đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình, động viên các chị em nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón một mùa xuân mới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

 - Sóc Trăng: Tặng hơn 330 phần quà tết cho trẻ em, bà con nghèo

Sáng ngày 15/01/2020, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thị ủy, UBND Thị xã Vĩnh Châu, các nhà tài trợ tổ chức thực hiện Chương trình “Quà Tết Mừng Xuân Canh Tý” cho hơn 300 người dân.

Với mục đích hỗ trợ bà con nghèo, khuyết tật, bị ảnh hưởng chất độc da cam và cho các học sinh nghèo góp phần thực hiện phương châm “Mọi người đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau”, tại buổi lễ, hơn 330 phần quà đã được trao tặng cho bà con, học sinh có điều kiện học tập, vui đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong không khí vui tươi, ấm áp nghĩa tình.                                                  

BTg Bình Dương, Ngọc Lan, Thanh Phương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video