Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế thăm TW Hội LHPN Việt Nam

06/08/2015
Nhân dịp 68 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 5/8/2016, đoàn 30 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế (trong đó có 10 mẹ Việt Nam Anh hùng) đã đến đã đến thăm TW Hội LHPN Việt Nam nhân dịp Đoàn ra với Thủ đô Hà Nội. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã thân mật tiếp đoàn.

Theo thông tin của Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi gặp mặt, tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 100.000 người, gia đình có công với cáchmạng, trong đó có 19.000 liệt sĩ, 13.000 thương, bệnh binh, 1.418 Mẹ VNAH (trong đó có 118 mẹ hiện còn sống).

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương bày tỏ tình cảm đón tiếp nồng hậu khi được đón Đoàn đến thăm mái nhà chung của phụ nữ Việt Nam; thể hiện sự tri ân, ghi nhớ những công lao đóng góp to lớn của các Mẹ VNAH, các bác đã đóng góp, hy sinh xương máu, những người thân yêu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước.

Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã báo cáo nhanh với Đoàn những thông tin cơ bản về Hội LHPN Việt Nam, đặc biệt là những hoạt động thiết thực, thường xuyên của các cấp Hội trong công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa đối với những người và gia đình có công với cách mạng.

Phó Chủ tịch cho biết, thời gian vừa qua, Hội LHPN Việt Nam đã tham gia rà soát thực hiện chính sách người có công, trong đó Hội được giao rà soát chính sách đối với Mẹ VNAH, liệt sĩ và các thân nhân của liệt sĩ. Hiện nay Hội đã hoàn thành nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa này. Thông qua rà soát, Hội có những tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành những chính sách xác đúng nhằm góp phần chăm lo cuộc sống tinh thần, vật chất cho những người có công với cách mạng; tạo nên sự ổn định trong đời sống chính trị- xã hội đồng thời cũng là hình thức giáo dục truyền thống đối với các thế hệ đi sau noi gương thế hệ đi trước, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chúc các Mẹ, các bác trong đoàn có một chuyến thăm Thủ đô thành công, nhiều kỷ niệm tốt đẹp, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã thay mặt lãnh đạo TW Hội gửi tới các đại biểu món quà nhỏ, thể hiện tình cảm tri ân, kính trọng.

Sau khi thăm TW Hội, Đoàn đã dành thời gian thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Vũ Hoa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video