"Phiên chợ 0 đồng" giúp người nghèo đón Tết đầm ấm

14/01/2020
Hội LHPN huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) và Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp tổ chức “Phiên chợ Tết 0 đồng” Xuân Canh Tý 2020 giúp người nghèo trên địa bàn đón tết được an vui, đầm ấm hơn.
Niềm vui của người dân khi được tham gia phiên chợ tết 0 đồng. Ảnh: PĐ

Phiên chợ được diễn ra tại xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) gồm có 5 gian hàng, bày bán chủ yếu các mặt hàng như bánh kẹo, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, đường, gạo nếp, thực phẩm, quần áo, sách vở, đồ dùng học sinh, rau củ quả... với tổng giá trị hàng hóa 112 triệu đồng.

Người nghèo được mua các sản phẩm với giá 0 đồng.

Bà Nguyễn Thị Thủy (55 tuổi, trú tại thôn Thanh Lâm, xã Thanh Lộc) vui mừng: "Bà con chúng tôi ai cũng vui khi đến phiên chợ này. Những người nghèo không phải bỏ ra đồng nào mà vẫn mua được các sản phẩm thiết yếu như mì chính, nước mắm, dầu ăn, gạo để ăn tết cổ truyền sắp đến."

Phiên chợ 0 đồng giúp những người nghèo ở Hà Tĩnh đón tết được an vui, đầm ấm. Ảnh PĐ

Chị Lê Thị Minh - Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Lộc - cho hay: "Để đảm bảo đúng đối tượng, chúng tôi đã giao cho các chi hội lập danh sách, sau đó tiến hành phát phiếu, có 2 loại phiếu, giá trị tương đương nhau. Một loại với 5 mặt hàng gồm: Sách, văn phòng phẩm, bánh, đường, kẹo; một loại 3 sản phẩm gồm: Gạo nếp, bột canh, đường".

Theo đó, hội chợ đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa phương tham gia. Có 250 hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn… được ban tổ chức phát phiếu trước đó để mua các mặt hàng hoàn toàn miễn phí. Nguồn kinh phí để tổ chức chương trình "Phiên chợ tết 0 đồng" do Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với Hội LHPN huyện Can Lộc vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp cùng góp sức, ủng hộ.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video