“Bữa sáng ruy băng trắng” – hình thức truyền thông hiệu quả góp phần xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

18/11/2019
Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia và Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với Phụ nữ (từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019), Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với UN Women, Trường Đại học Flinder và Hội LHPN một số tỉnh tổ chức sự kiện Ruy băng trắng tại thủ đô Hà Nội, thành phố Cần Thơ và tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là năm thứ 5 Trung tâm tổ chức sự kiện này với mục đích nâng cao nhận thức, thúc đẩy vai trò, trách nhiệm, cũng như tăng cường sự tham gia của lãnh đạo nam nhằm xây dựng những chuẩn mực xã hội, thái độ, hành vi tích cực để lên tiếng ngăn chặn phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Chuỗi sự kiện Ruy băng trắng năm nay tập trung truyền thông tới các lãnh đạo nam giới trong doanh nghiệp.

Sự kiện được tổ chức ở mỗi địa bàn dưới hình thức khác nhau, các thông điệp truyền thông được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa.

Tại các chương trình, đại biểu vừa thưởng thức tiệc nhẹ, vừa trao đổi, thảo luận nhằm nhận diện những rào cản/
bất bình đẳng giới làm hạn chế sự phát triển của phụ nữ; tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc bình đẳng, tôn trọng, an toàn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đặc biệt, sự kiện tại Hà Nội và Cần Thơ còn có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Úc chia sẻ về nỗ lực của Úc trong phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ, cũng như giảm thiểu thành kiến vô thức và các chính sách khuyến khích các nhà tuyển dụng, đảm bảo môi trường đa dạng và hòa nhập.

Đại sứ của Chiến dịch “Năm An toàn cho Phụ nữ và trẻ em” - MC Quyền Linh và một số người nổi tiếng có tầm gây ảnh hưởng sẽ đến dự và truyền tải các thông điệp truyền thông tại sự kiện.

Ảnh minh họa

- 14:00 ngày 18/11/2019 tại Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ khu vực ĐBSCL, Số 9 đường A6, tổ 59 khu vực 11, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ;

- 14:00 ngày 22/11/2019 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội;

- 7:30 ngày 26/11/2019 tại Khách sạn Cẩm Thành, số 01 Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

TTPN&PT

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video