“Chi hội phụ nữ 3 an toàn” của phụ nữ Đắk Lắk

22/09/2020
Mô hình điểm Chi hội phụ nữ 3 an toàn của Hội LHPN phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thời gian qua đã hoạt động rất hiệu quả trên 3 lĩnh vực: An toàn cho phụ nữ phát triển kinh tế; An toàn thân thể, tính mạng cho phụ nữ và trẻ em; An toàn môi trường mạng cho trẻ em.
Tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại hội nghị sơ kết mô hình

Theo đó, 80% hội viên trong chi hội đã tham gia thực hành tiết kiệm bằng các hình thức như: nuôi heo đất (11/11 tổ phụ nữ nuôi heo đất), mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng, làm ống tiền tiết kiệm... Qua đó đã xây dựng thói quen tiết kiệm, tạo lập nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình cũng như giải quyết các vấn đề khó khăn, cấp bách của gia đình. Cũng từ các nguồn tiền tiết kiệm, chi hội đã hỗ trợ, giúp đỡ được 05 hội viên, phụ nữ giải quyết các khó khăn trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo với số tiền 30 triệu đồng (Chị Hoàng Thị Phương cắt tóc gội đầu, chị Lê Thị Hằng làm nghề may, chị Nguyễn Thị Túy bán quán ăn sáng); tặng 02 thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 1,5 triệu đồng; 07 hội viên phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình và giải quyết nhu cầu của cá nhân với số tiền 210 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chi hội đã hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho 01 mô hình phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hỗ trợ thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 05 chị; thành lập tổ hợp tác sản xuất dụng cụ lau nhà với 6 thành viên; mô hình Dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp Hoàng Liên có 5 thành viên; câu lạc bộ Văn nghệ và Dưỡng sinh; tặng 60 làn nhựa trị giá 2,16 triệu đồng cho chi hội TDP7 và phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”...

Tại hội nghị sơ kết mô hình điểm Chi hội phụ nữ 3 an toàn, Hội LHPN phường Tân An đã trao quyết định công nhận “Chi hội phụ nữ 3 an toàn”  cho Chi hội TDP 7; Đồng thời trao vốn khởi nghiệp 10 triệu đồng cho 01 hội viên, tặng 02 thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến nay, trên toàn tỉnh Đắk Lắk, các huyện/thị/thành Hội đã nhân rộng mô hình đến 98 cơ sở Hội với 109 mô hình “Chi hội phụ nữ 3 an toàn” có 8.085 thành viên tham gia.

Hằng Nga

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video