“Nâng bước em đến trường”

16/05/2016
Ngày 14/5/2016, tại tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phối hợp tổ chức Chương trình “Nâng bước em đến trường”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCHTW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Chương trình “Nâng bước em đến trường” là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Với các hoạt động thiết thực như: “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”; “Bộ đội biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”; Chương trình “Bò giống giúp phụ nữ nghèo nơi biên giới”; Quỹ học bổng “Nâng bước em đến trường” … cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã hỗ trợ, động viên kịp thời phụ nữ, đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, biên giới; góp phàn động viên phụ nữ và nhân dân yên tâm sản xuất, giữ vững vùng đất biên cương của đất nước, thắt chặt mối quan hệ quân dân, nêu cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của người dân với việc xây dựng thế trận toàn dân, gắn an ninh nhân dân và quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

Hội LHPN các tỉnh/thành có đồn biên phòng đã chủ động phối hợp với các đồn biên phòng tổ chức các lớp xóa mù chữ, phổ cập giáo dục; hướng dẫn chị em sử dụng vốn hiệu quả, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, gieo trồng, nâng cao năng suất sản xuất, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho chị em. Đặc biệt với sáng kiến xây dựng chương trình “Nâng bước em đến trường”, cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đã tiết kiệm tiền lương, phụ cấp, tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ nhằm hỗ trợ, đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi. Những việc làm hết sức có ý nghĩa của các “chiến sĩ quân hàm xanh” đã thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hỗ trợ, hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Đại tá Nguyễn Khắc Lâm, Đảng ủy viên Đảng ủy Bộ đội Biên phòng, Hiệu trưởng trường trung cấp biên phòng đã thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng trao tặng quà cho 16 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện; 54 suất học bổng cho 54 em học sinh của 54 trường đã có thành tích vượt khó học giỏi; 24 suất quà cho 24 Hội LHPN các xã/phường trên địa bàn huyện Tân Yên.

Chương trình “Nâng bước em đến trường” tổ chức tại tỉnh Bắc Giang là một trong nhiều hoạt động thiết thực của Hội LHPN Việt Nam - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức trong dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp./.

Tuyết Mai, TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video