‘Ngày hội Doanh nhân và Lễ hội Áo dài’ tại Hàn Quốc

30/10/2019
Sự kiện “Ngày hội Doanh nhân và Lễ hội Áo dài” tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đúng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đây là sự kiện kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam và chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam.

 

Tham dự sự kiện “Ngày hội doanh nhân và Lễ hội Áo dài” có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, đại diện lãnh đạo Hội LHPN một số tỉnh/thành, ban đơn vị TW Hội, nguyên Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc, Tổng biên tập báo Phụ nữ Hàn Quốc; Chủ tịch Hiệp hội các nhà sáng tạo và doanh nhân nữ thế giới; các giáo sư trường Đại học EHWA, Đại học An Đông, cùng đại diện các công tài trợ và phối hợp tổ chức sự kiện của Hàn Quốc như Pro 21C Media, Aroma Lifem cùng hơn 60 nữ doanh nhân đến từ Việt Nam và hơn 30 doanh nghiệp Hàn Quốc. Sự kiện là cơ hội giao lưu, giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua tà Áo dài và Hanbok truyền thống của hai nước, là dịp để kết nối, giới thiệu sản phẩm, giới thiệu văn hóa, du lịch địa phương, tăng cường giao lưu kinh doanh của phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc nói riêng và góp phần xây dựng tình hữu nghị giữa hai đất nước nói chung.

 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho biết Việt Nam và Hàn Quốc đang có sự hợp tác mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

kca_press-26.jpg
Ông Kim Young-Joon, Giám đốc điều hành của 21C Pro Media


Ông Kim Young-Joon, Giám đốc điều hành của 21C Pro Media (một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện tại Hàn Quốc) đã phát biểu về tình thông gia giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Ông đã bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có các hoạt động sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như các doanh nhân Hàn Quốc tại Việt Nam; chúc cho những người cô dâu Việt Nam ngày càng có cuộc sống hạnh phúc trên đất nước Hàn Quốc.

Bà Ahn Myung- Okc, nguyên Nghị sĩ Quốc hội, đồng đại diện Diễn đàn Phụ nữ Hàn Quốc - Việt Nam, nêu lên sự tương đồng giữa phụ nữ Việt Nam và Hàn Quốc, về những nỗ lực của phụ nữ hai nước trong quá trình phát triển và tiến bộ tham gia vào cuộc sống xã hội để được bình đẳng với nam giới; có sự đồng thuận chung trong việc giải quyết nhiều vai trò và đóng góp trong lịch sử. về vai trò và đóng góp của phụ nữ hai nước có nhiều đóng góp cho sự đồng thuận trong việc giải quyết nhiều vấn đề của lịch sử.

* Trong dịp này, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc và tổng đài Danuri- Tổng đài hỗ trợ gia đình đa văn hóa. Tại buổi tiếp đoàn, Bộ trưởng Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đã chia sẻ về những thành công và khó khăn của phụ nữ hai nước, đồng thời thảo luận về các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ phát triển thuộc Hội LHPN thành phố Hà Nội và Công ty AVAN kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm và spa của Hàn Quốc đã ký kết  một Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực làm đẹp.

Một số hình ảnh tại sự kiện

kca_press-128.jpg
kca_press-100.jpg

kca_press-601.jpg
kca_press-141.jpg
kca_press-241.jpg
kca_press-132.jpg
kca_press-291.jpg

kca_press-241.jpg

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video