“Nói không với mại dâm vì hạnh phúc của mỗi gia đình”

16/11/2020
Đó chính là thông điệp của buổi thông về phòng chống mại dâm do Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 14/11 tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sự kiện thu hút sự tham gia của 350 đại biểu là hội viên, phụ nữ, học sinh và người dân địa phương. Phó Chủ tịch Bùi Thị Hoà dự và phát biểu chỉ đạo.
Các em học sinh tham gia giao lưu và trò chơi chữ tại chương trình

Tình hình tệ nạn mại dâm ở nước ta hiện đang có dấu hiệu gia tăng với nhiều diễn biến phức tạp. Theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, số người bán dâm hiện ước tính khoảng hơn 10.500 người. Tại Kiên Giang, hiện có khoảng gần 300 người hoạt động mại dâm, trong đó người bán dâm là người ngoài tỉnh chiếm 60% và 1.675 người là nữ tiếp viên nghi hoạt động mại dâm ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm. Mại dâm đang có xu hướng di chuyển từ địa bàn thành phố, thị trấn, khu công nghiệp về vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và ngược lại, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng, lực lượng nghiệp vụ đấu tranh, triệt xóa.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu tại chương trình truyền thông

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu tại chương trình cho biết: Hội LHPN Việt Nam xác định công tác phòng, chống mại dâm là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp Hội, trong đó tập trung vào việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về văn hoá truyền thống, giá trị đạo đức, nhân phẩm, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp phụ nữ trong việc chăm lo, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội.

Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa yêu cầu các cấp Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động tập trung vào chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống mại dâm; tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, nhận thc của các tầng lớp nhân dân về sự nguy hại của mại dâm đối với gia đình và xã hội. Chú trọng hoạt động phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chữa trị, giáo dục, hỗ trợ giảm hại, vận động, giảm kỳ thị tạo điều kiện về tâm lý giúp chị em làm nghề bán dâm tái hoà nhập cộng đồng bền vững; Đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân nói chung và địa bàn Phú Quốc nói riêng đề cao cảnh giác, tham gia tích cực vào các hoạt động của cộng đồng, các tổ chức, cơ quan chức năng tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn mại dâm ra khỏi cộng đồng.

Giao lưu với các vị khách mời

Thông qua việc đối thoại trực tiếp với các khách mời và tham gia trò chơi tương tác “Đuổi hình bắt chữ” về phòng chống mại dâm, buổi truyền thông đã góp phần giúp hội viên, phụ nữ, người dân trên địa bàn hiểu rõ thực trạng vàkiến thức cơ bản trong việc phát hiện, đấu tranh và phòng ngừa tệ nạn mại dâm. 

Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa (giữa ảnh) tặng hoa khách mời giao lưu

* Ngày 16/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên làm công tác phòng chống tội phạm mua bán người tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Tham dự lớp tập huấn, các đại biểu được cung cấp các quy định pháp luật liên quan đến tội phạm mua bán người; công tác tham vấn và hỗ trợ cho các nạn nhân bị mua bán trở về…

Thu Hương, Ban TG TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video