“Tôi chỉ mong khi kinh tế khá giả, gia đình vẫn đầm ấm, con cháu nhớ cội nguồn”

29/06/2020
Đây là tâm sự chân thành của chị Sa Thị Thơ (dân tộc Mường) tại Hội nghị Biểu dương các gia đình hạnh phúc tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn từ 2016 - 2020 nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (bên trái) trao tặng hoa cho các gia đình hạnh phúc tiêu biểu.

Hội nghị Biểu dương các gia đình hạnh phúc tiêu biểu do Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức tại Nhà Văn hóa Thị xã Phú Thọ vào sáng 27/6. Trong số hàng ngàn gia đình trên địa bàn, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã lựa chọn 30 gia đình hạnh phúc tiêu biểu nhất để biểu dương trong giai đoạn từ 2016 - 2020. Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng cán bộ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh. dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, cho biết, trong những năm qua, các cấp Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tổ chức các hoạt động "Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc" với nội dung toàn diện, thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa; thu hút sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp phụ nữ và nhân dân; đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ Phạm Thị Kim Loan phát biểu khai mạc Hội nghị.

Về nội dung Hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ: Trong 5 năm, các cấp Hội đã tổ chức 1.867 hội nghị, hội thảo, lớp tập huấn; 828 buổi truyền thông, nói chuyện chuyên đề; đăng 678 tin bài trên các phương tiện truyền thông đại chúng về lĩnh vực gia đình, thu hút 105.360 lượt người tham gia.

 

“Hàng ngàn gia đình hạnh phúc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trong đó có 30 gia đình hạnh phúc tiêu biểu hôm nay là thành quả ngọt ngào của việc hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc mà các cấp hội phụ nữ tỉnh Phú Thọ đã vun trồng được trong suốt thời gian qua".

Bà Phạm Thị Kim Loan,

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ

 

Về nội dung Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc: Các cấp Hội đã giúp 12.803 hộ nghèo bằng các hình thức hiệu quả, có chi tiêu, giải pháp cụ thể; giúp 7.249 hộ chuyển biến, thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn 5,77% vào năm 2019...

Về Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em: Các cấp Hội xây dựng, nhân rộng 696 Câu lạc bộ (CLB) Xây dựng hạnh phúc gia đình; Tham gia can thiệp, xử lý 854 vụ việc liên quan đến bạo lực gia đình; Tham gia can thiệp, xử lý 65 vụ có liên quan đến buôn bán phụ nữ, trẻ em...

Về Tổ chức hoạt động biểu dương gia đình hạnh phúc: Các cấp Hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động, biểu dương 963 gia đình hạnh phúc tiêu biểu.

"Những kết quả này, không những mang lại những giá trị tốt đẹp cho mỗi gia đình; góp phần nâng cao vị trí của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa - văn minh của quê hương Đất Tổ".

Ông Nguyễn Thanh Hải,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

Trước những kết quả mà Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã đạt được, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đánh giá: Từ các phong trào, mô hình hoạt động về gia đình của Hội, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc".

Là một trong số 30 gia đình hạnh phúc tiêu biểu được biểu dương, gia đình anh Hà Thanh Bình, (51 tuổi, xã Hưng Long, huyện Yên Lập, dân tộc Mường) bày tỏ niềm xúc động khi được mời đến dự Hội nghị ngày hôm nay. Chị Sa Thị Thơ (46 tuổi, vợ anh Bình) chia sẻ: "Tôi tin rằng, trên địa bàn tỉnh ta còn rất nhiều gia đình hạnh phúc điển hình. Bởi vậy, đây cũng coi như là sự động viên, nhắc nhở tôi và các thành viên trong gia đình phải luôn cố gắng gìn giữ hạnh phúc quá đỗi trân quý này".

Anh Hà Thanh Bình và chị Sa Thị Thơ (thứ 1, 2 từ trái sang) chia sẻ tại tại Hội nghị

Được biết, anh Bình và chị Thơ sinh ra ở một bản làng người Mường có nhiều khó khăn, thiếu thốn. Thời điểm anh chị lấy nhau, gia cảnh của hai bên rất khó khăn, không thể nào hỗ trợ được gì. Nhưng bằng nghị lực, bằng tình yêu, anh chị đã cố gắng vươn lên để thoát nghèo, "Những lúc khốn khó ấy, tôi vẫn động viên vợ rằng, 'Mình à, gắng gượng lên, có thể hôm nay là khổ nhưng một ngày kia chúng ta sẽ thoát khổ'", anh Bình tâm sự.

Hiện nay, sau nhiều năm cố gắng, anh Bình và chị Thơ đã có một căn nhà khang trang, có đủ điều kiện để lo cho các con ăn học và các con của anh chị đều học giỏi. Chia sẻ về những mong muốn sắp tới của mình, chị Thơ chỉ mong rằng, "Tôi chỉ có mong muốn nho nhỏ rằng, sau này kinh tế khá giả hơn nữa thì gia đình tôi vẫn đầm ấm như ngày hôm nay. Về phần các cháu, dẫu sau này có thành đạt ra sao thì vẫn luôn nhớ đến nguồn cội, nhớ đến gia đình".

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thanh Hải tặng hoa và giấy khen cho gia đình hạnh phúc tiêu biểu

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền (bên trái) và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ Phạm Thị Kim Loan (bên phải tặng hoa và giấy khen cho gia đình hạnh phúc tiêu biểu

Trưởng Ban Gia đình - Xã hội, Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Mai (bên trái) tặng hoa cho gia đình hạnh phúc tiêu biểu

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ Phạm Thị Kim Loan trao tặng "Mái ấm tình thương" cho chị Lê Thị Lan (phường Phong Châu, TX. Phú Thọ, Phú Thọ), hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đại diện các gia đình hạnh phúc tiêu biểu nhận quà từ các nhà tài trợ

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video