“Tuyến đường hoa phụ nữ” góp phần xây dựng nông thôn mới

26/03/2020
Những “Tuyến đường hoa phụ nữ” trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Hội viên phụ nữ trồng hoa trên "Tuyến đường hoa phụ nữ". Ảnh: Minh Hải

Trong những năm qua, việc thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới đã được Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương triển khai một cách thường xuyên, đi vào nề nếp và được hội viên phụ nữ tự giác thực hiện.

Hội đã triển khai được nhiều hoạt động, mô hình có hiệu quả, đi vào cuộc sống. Trong đó, có thể kể đến việc triển khai thực hiện "Tuyến đường hoa phụ nữ". Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, mô hình đã thu hút được các chi tổ Hội, hội viên phụ nữ tham gia nhiệt tình và đạt được hiệu quả tốt, điển hình như Hội LHPN xã Tân Định.

Theo đó, để triển khai thực hiện "Tuyến đường hoa phụ nữ", Hội LHPN xã Tân Định (Bắc Tân Uyên) đã vận động các hội viên tiến hành trồng hoa ven đường góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm và diện mạo của địa phương.

Các loại hoa được trồng chủ yếu là hoa mười giờ, hoa cúc cánh bướm, kim tiền thảo... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường. Để đường hoa duy trì, các chị em hội viên phân công nhau dọn cỏ dại, vun đất trồng hoa, tưới nước…

Đến nay, Hội LHPN Bắc Tân Uyên đã xây dựng được 40 "Tuyến đường hoa phụ nữ" trên địa bàn. Bà Phan Thị Ngọc Lợi - Chủ tịch Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên cho biết, kinh phí xây dựng các các "Tuyến đường hoa phụ nữ" đều được xã hội hóa, do các chi, tổ Hội phụ nữ chăm sóc, các loại hoa được trồng đa dạng, phong phú tùy vào điều kiện khí hậu, thời tiết của từng nơi.

Việc triển khai xây dựng "Tuyến đường hoa phụ nữ" góp phần giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ có ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, góp phần thiết thực vào việc thực hiện ở địa phương đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập trung sâu vào các tiêu chí 3 sạch: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ được gắn liền với việc thực hiện tiêu chí 17 về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

"Có một điều rất thuận lợi và khi triển khai mô hình, Hội luôn nhận được sự đồng thuận của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, người dân, cán bộ hội viên phụ nữ cũng rất quan tâm, ủng hộ", bà Lợi cho hay,

Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên cho biết, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục xây dựng nhiều hình thức tuyên truyền ngày càng sâu rộng hơn, phát động các mô hình, phần việc ngày càng cụ thể lan tỏa rộng khắp hơn đến các gia đình người dân; đặc biệt là phối hợp duy trì thường xuyên các tuyến đường đảm bảo các tuyến đường sạch, xanh, đẹp tại các tuyến đường ngõ, xóm trên địa bàn các xã, thị trấn.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video