2 nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2020

13/04/2020
Ở tuổi 22 tuổi, Kylie Jenner có khối tài sản trị giá 1 tỷ USD. Theo xếp hạng của tạp chí danh tiếng Forbes (Mỹ), cô liên tiếp 2 năm là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
Kylie Jenner liên tiếp 2 năm là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Trong số 2.095 tỷ phú trên thế giới, Kylie Jenner đứng đầu trong danh sách 10 tỷ phú dưới 30 tuổi. Là một thành viên trong gia đình nhà Kardashian (Mỹ), sự nổi tiếng của Kylie Jenner từ khi còn nhỏ đã tạo tiền đề cho cô trở thành một ngôi sao truyền hình thực tế bản lĩnh và một nữ doanh nhân thành công. 

Xuất phát từ sở thích trang điểm, Jenner phát triển việc kinh doanh son môi và mỹ phẩm ăn theo tên tuổi của cô. Bằng việc kinh doanh mỹ phẩm của thương hiệu Kylie Cosmetics, cô đã thu về 630 triệu USD kể từ khi dòng sản phẩm của cô ra mắt năm 2015.

Kylie Jenner xuất hiện trên trang bìa của Forbes năm 2018

Tháng 2/2016, cô sản xuất 500.000 bộ son môi với 6 màu. Đặc biệt, tháng 11/2016, số đơn đặt hàng lên tới 19 triệu chỉ trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt. Cô còn có 2 dòng sản phẩm sơn móng tay mang tên mình mang tên Wear Something Spar-kylie và Rainbow in the S-kylie. Công ty của cô chỉ có 7 nhân viên chính thức, 5 nhân viên làm bán thời gian. Quá trình sản xuất và đóng gói được thuê hoàn toàn từ bên ngoài, thông qua công ty tư nhân Seed Beauty ở California (Mỹ). Kênh bán hàng cũng thuê của kênh Shopify. Đầu tư không đáng kể, nhân sự giảm thiểu tối đa, chi phí tiếp thị nhỏ, lợi nhuận hầu như rơi thẳng vào túi Jenner.

Thành công đó đến từ sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ trên mạng xã hội vì cô biết cách tạo trào lưu nổi bật, điển hình là xu hướng môi dày gợi cảm. Tài khoản Instagram của Kylie Jenner hiện có 108 triệu người theo dõi và là một trong 10 tài khoản có số lượng người theo dõi cao nhất của mạng xã hội này. Kylie Jenner chủ yếu quảng bá hình ảnh trên Instagram. Một bài đăng trên Instagram của cô trị giá khoảng 1 triệu USD. Gần như hàng giờ, cô đăng tải lên Instagram và Snapchat những bức ảnh gương mặt mình với nhiều sắc thái, trang điểm bằng mỹ phẩm của Kylie Cosmetics. Cô cũng đăng video về sản phẩm mới, thông báo thời điểm ra mắt.

 

Kylie đã gây dựng nên một đế chế mỹ phẩm tỷ đô

Năm 2018, Jenner đứng đầu danh sách 60 phụ nữ làm giàu giỏi nhất nước Mỹ với tổng tài sản lên tới 900 triệu USD. Tháng 11/2019, Kylie Jenner đã ký thỏa thuận bán 51% cổ phần của Kylie Cosmetics cho gã khổng lồ mỹ phẩm Coty với giá 600 triệu USD. Ngoài doanh thu từ công ty, cô cũng có thu nhập khoảng 100 triệu USD nhờ tham gia show truyền hình thực tế, quảng cáo cho giày Puma, quần áo PacSun, kinh doanh quần áo cùng các chị gái... Cô còn hợp tác sản xuất son môi, ứng dụng điện thoại, sản phẩm tóc nối, xuất hiện cả trong video clip ca nhạc của bạn trai cũ Tyra. Năm 2017, Jenner sản xuất chương trình truyền hình thực tế xoay quanh cuộc sống của riêng mình mang tên "Life of Kylie" và cũng là một chương trình ăn khách.

Với đầu óc nhạy bén, cô đã nắm trong tay khối tài sản lớn 1 tỷ USD khi chỉ mới 22 tuổi và được đánh giá sẽ còn vươn xa hơn nữa trong tương lai. Không chỉ giỏi kiếm tiền, Jenner cũng nhiều lần tặng tiền cho các tổ chức từ thiện. Cô có một tài khoản trên trang thương mại điện tử eBay nơi cô bán đấu giá quần áo cũ của mình để quyên góp tiền cho bệnh viện nhi Children's Hospital Los Angeles. Mới đây, Kylie Jenner đã quyên góp 1 triệu USD cho Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles, bệnh viện nơi cô sinh con gái Stormi vào năm 2018, để hỗ trợ mua các thiết bị phòng dịch Covid-19.

Alexandra Andresen

Alexandra Andresen (hiện 23 tuổi) đã trở thành tỷ phú kể từ khi cô 19 tuổi nhờ cổ phần của mình tại công ty Ferd (Na Uy) mà cha cô vẫn điều hành. Ferd là một nhà đầu tư tích cực trên thị trường chứng khoán Bắc Âu và cũng có các khoản đầu tư cổ phần tư nhân.Tài sản của cô hiện trị giá 1,2 tỷ USD.

PNVN

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video