3 năm thực hiện cuộc vận động học và làm theo Bác

09/04/2010
Cùng với việc tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, Hội LHPN huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) còn tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Qua 3 năm thực hiện, các hình thức tổ chức học tập về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các cấp Hội đã thu hút sự tham gia đông đảo các tầng lớp phụ nữ, nâng cao nhận thức, ý thức phấn đấu, rèn luyện, tạo sự chuyển biến về tinh thần, trách nhiệm đối với công việc và làm theo tấm gương của Bác trong cán bộ, hội viên.

21/21 Hội LHPN xã, thị trấn, từ Ban chấp hành đến các chi, tổ và hội viên phụ nữ đều tổ chức “nuôi lợn tiết kiệm”, mỗi ngày tiết kiệm từ 1.000 đồng (đối với phụ nữ nông thôn) đến 5.000 đồng trở lên (đối vớicán bộ Hội, Cán bộ nữ công chức, viên chức và nữ doanh nhân). Trong 3 năm thực hiện cuộc vận động, Hội LHPN huyệnđã tổ chức 2 đợt phát động thực hành tiết kiệm, thu được số tiền là 4.980 triệu đồng. Số tiền này được chị em trích lại giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là 127,2 triệu đồng, số còn lại được chị em sử dụng vào các việc làm có ý nghĩa như: Mua sách, vở, đồ dùng học tập, đóng tiền học cho con; mua sắm dụng cụ sản xuất; cho chị em có nhu cầu vay không lấy lãi đầu tư sản xuất, kinh doanh...Hội LHPN huyện đã xét hỗ trợ đợt 1 cho 48 hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, phụ nữ tàn tật, trong đó có 36 hộ gia đình hỗ trợ bằng 3.060 kg gạo (mỗi hộ từ 10 đến 15 kg), hỗ trợ 04 hộ gia đình xây dựng nhà mới với số tiền 32 triệu đồng ( xã Đông Minh, xã Đông Ninh10 triệu đồng/xã, Đông Tân 5 triệu đồng, Đông Tiến 7 triệu đồng); giúp vốn sản xuất cho 22 hộ gia đình với số tiền 45 triệu đồng; nhận đỡ đầu 4 cháu mồ côi, 01 hộ gia đình có hội viên phụ nữ bị mù trong 2 năm, mỗi tháng 100.000 đồng. Hàng năm Hội LHPN huyện đều tổ chức các cuộc sơ kết cuộc vận động, đã khen thưởng cho 7 tập thể cơ sở Hội và 26 cá nhân, nhờ đó mà cuộc vận động ngày thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Những việc làm của Hội được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể đánh giá cao, đã có 9 tập thể Hội LHPN xã, thị trấn, 16 cá nhân là cán bộ, hội viên phụ nữ được khen thưởng (trong tổng số 25 tập thể và 30 cá nhân) tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động do huyện ủy tổ chức.

Tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội LHPN huyện Đông Sơn sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động trong các cấp Hội và lấy ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2010 là ngày thi “mổ lợn” ở các cơ sở Hội để đóng góp vào quỹ “Mái ấm tình thương” theo lời kêu gọi của chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Lê Thị Sinh (Hội PN tỉnh Thanh Hoá)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video