5 loại thực phẩm giúp dễ ngủ

25/10/2011
Giấc ngủ ngon giúp cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và sảng khoái cả ngày. Nhưng không phải ai cũng dễ đi vào giấc ngủ, trong khi đó thuốc ngủ cũng không là giải pháp tốt nhất.

Một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn đó là thay đổi thói quen ăn uống, chọn các loại đồ ăn dễ gây buồn ngủ.

Khoai tây

Khoai tây được đánh giá là có chỉ số glycemic thấp, nó cũng chứa ít carbohydrates và không ảnh hưởng nhiều đến lượng đường trong máu. Hãy thử ăn khoai tây nghiền cùng sữa ít chất béo vào buổi tối.Nó sẽ giúp bạn tỉnh dậy trong trạng thái sảng khoái vào sáng hôm sau khi vừa trải qua một đêm ngon giấc.

Bột yến mạch

Bột yến mạch chứa đầy đủ chất xơ và làm ấm bụng, giúp bạn cảm thấy thỏa mãn trước khi đi ngủ. Ngoài ra, nó còn là nguồn bổ sung melatonin dồi dào. Một bát cháo bột yến mạch hòa thêm sữa ấm có tác dụng tăng cường dinh dưỡng, dễ gây buồn ngủ.

Chuối

Chuối chứa melatonin và tryptophan mang lại cho bạn cảm giác muốn ngủ. Melatonin là hoóc môn phát tín hiệu cho bộ não đã đến lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi. Loại quả này cũng dồi dào magiê, được biết đến như một loại chất giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, từ đó dễ chìm vào giấc ngủ.

Gà tây

Đây là loại thực phẩm giàu axit amino góp phần thúc đẩy giấc ngủ ngon và sâu. Tryptophan giúp não tạo ra serotonin - chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh cần thiết cho giấc ngủ và sự thư giãn, melatonin - loại chất mà gần đây nó được sử dụng phổ biến như một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ.

Sữa

Có bao giờ bạn nghĩ tại sao trẻ nhỏ thường thấy thoải mái và ngủ ngon sau khi đã bú no, đó là do tác dụng của sữa. Sữa ấm là nguồn tryptophan phong phú, giúp cơ thể được thư giãn.

Cà phê và thức ăn chứa nhiều đường có thể phá vỡ giấc ngủ của bạn. Vì vậy, nên tránh dùng cà phê, chocolate trước khi đi ngủ.

Theo giadinh.net

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video