Ba nhà khoa học nữ đạt giải thưởng L’Oréal – UNESCO

16/11/2015
Ngày 13/11/2015 tại Hà Nội, L’Oréal Việt Nam đã vinh danh và trao Giải năm L’Oréal – UNESCO năm 2015 cho 3 nhà khoa học nữ có đóng góp quan trọng trong các nghiên cứu vì sức khỏe cộng đồng và cải thiện tình trạng môi trường.

Đó là BS Hồ Phạm Thục Lan - bác sĩ chuyên khoa II bệnh viện Nhân dân 115, giảng viên Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh; TS. Phạm Thị Kim Trang - Phó Giám đốc trung Tâm Nghiên cứu Công nghệ Môi trường và Phát triển Bền vững (CETASD), trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; và PGS. TS. Nguyễn Lan Hương - Phó Phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Thủy Lợi Hà Nội.

Cùng với đó, L’Oréal Việt Nam cũng vinh danh và trao Giải thưởng Nhà Khoa học tiềm năng 2015 được trao cho TS. Trần Thị Hiền - giảng viên Đại học Y Dược Thái Bình.

Bắt đầu từ năm 1998, Giải thưởng L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học đã vinh danh 2.250 nhà khoa học nữ tài năng tại hơn 110 quốc gia. Ở Việt Nam, từ năm 2009 đến nay, Giải thưởng đã trao học bổng cho 15 nhà khoa học nữ trẻ tuổi tại Việt Nam và vinh danh 3 nhà khoa học nữ có đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của khoa học Việt Nam. 

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video