Bà Rịa-Vũng Tàu: 2.500 tấm chắn giọt bắn chuyển tới lực lượng tuyến đầu chống dịch

21/06/2021
Hội LHPN phường Phước Hưng, TP Bà Rịa đã phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên tổ chức phát động sản xuất tấm kính chắn giọt bắn ủng hộ các địa điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Chị em cán bộ Hội phường Phước Hưng chia thành nhóm nhỏ thực hiện làm tấm chắn giọt bắn tại trụ sở cơ quan

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng tấm chắn giọt bắn để bảo vệ lực lượng đang thực hiện chống dịch là rất lớn. Do đó, hơn 60 cán bộ, hội viên, phụ nữ, đoàn viên, thanh niên mỗi người đã góp chút công sức, thực hiện hoàn thành 2.500 tấm kính chắn giọt bắn ủng hộ y bác sĩ, phụ nữ, chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Chị em chia thành từng nhóm nhỏ để sản xuất tấm chắn giọt bắn đồng thời hướng dẫn cách làm để các dì, các chị có thể tự làm tại nhà. Mỗi tấm chắn bao gồm miếng nhựa mica trong suốt, phần lót trên trán gắn xốp, dây chun vòng quanh đầu giúp cố định khi đeo, được dùng ghim và keo gắn vào. Ở mặt ngoài, in dòng chữ "Chung tay đẩy lùi dịch Covid -19" thay cho lời động viên đến tuyến đầu, góp phần bảo vệ các chiến sỹ, đội ngũ y bác sĩ khi tiếp xúc với những bệnh nhân dương tính Covid-19.

Toàn bộ tấm chắn đã được đã được chuyển đến 2 cơ sở cách ly: Trung Đoàn Minh Đạm (huyện Long Điền) và Trung tâm kiểm soát bệnh tật cơ sở 4 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (TP. Bà Rịa) với mong muốn bảo vệ lực lượng chống dịch khỏi nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với nhiều người.

Hoạt động đã góp phần lan tỏa tinh thần toàn dân kiên cường, đoàn kết chống dịch, cũng như phát huy niềm tự hào dân tộc, truyền thống tương thân, tương ái của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Lệ Quyên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video