Bà Xin-vi-a Cát-rai, Toàn quyền Niu Dilân và Phu quân đến thăm tỉnh Bình Định

30/11/2005
Ngày 26/11/2005,Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã tiếp đón trọng thể Bà Xin-vi-a Cát-rai, Toàn quyền Niu Dilân và Phu quân đến thăm Bình Định

nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đức Lương và phu nhân nhân dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Tham dự buổi tiếp và làm việc có Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, và các sở, ngành thụ hưởng các dự án do Chính phủ Niu Di lân tài trợ cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

 

Bà Toàn quyền bày tỏ Niu Di lân sẽ tăng vốn viện trợ không hoàn lại (ODA) cho Việt Nam, và dự án Chăm sóc và Giáo dục Mầm non tỉnh Bình Định đã được Chính phủ Niu Di lân thông qua và đồng ý tài trợ. Được biết Bà Toàn quyền cũng là một nhà tài trợ của Tổ chức Tình nguyện nước ngoài (VSA) Niu Di lân, một tổ chức đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Bình Định.

 

Sau buổi làm việc, bà Toàn quyền đi thăm các địa điểm dự án do Cơ quan Hợp tác Phát triển Niu Di lân (NZAID) tài trợ và đặc biệt là chứng kiến Lễ Ký kết hợp tác về Giáo dục và Khoa học giữa Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Đại học Victoria, Wellington.

Báo Bình Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video