Bến Tre: Ngày Xuân tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo

26/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức nhiều chương trình tri ân, thăm hỏi và tặng hàng ngàn suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các dì, các chị gia đình chính sách, cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phối hợp nấu bánh tét tặng người nghèo, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu

Theo đó, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức và phối hợp thăm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sơn, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng (cùng ngụ huyện Bình Đại), cô Nguyễn Thị Thành (ngụ xã Tam Phước, huyện Châu Thành) - người có công che giấu Nữ tướng Nguyễn Thị Định trong thời gian hoạt động chống Mỹ cứu nước.

Tổ chức thăm, viếng các dì, các chị nguyên là lãnh đạo và cán bộ Hội qua các thời kỳ, thăm cha mẹ cán bộ Hội LHPN tỉnh trên 70 tuổi… Đặc biệt, Hội đã phối hợp thăm, chúc Tết 20 phụ nữ già yếu, neo đơn và 2 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, được một công ty hỗ trợ lâu dài mỗi quý 1,5 triệu đồng và 45 kg gạo/người.

Đồng thời, Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức đoàn cán bộ thăm, chúc Tết các đơn vị đồn Biên phòng Cổ Chiên, Hàm Luông, Cửa Đại và Hải đội tại các huyện Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú.

Tặng quà cho hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Hội LHPN tỉnh vận động 3 tấn nếp hỗ trợ các huyện, thành phố tổ chức chương trình gói "Bánh tét yêu thương" tặng người nghèo, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu gắn với hoạt động Tết quân dân, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương.

Tính đến nay, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức tiếp nhận 5 tấn gạo, 3 tấn nếp, 200 triệu đồng từ các cá nhân, tổ chức và trao tặng trên 1.300 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Triển khai chương trình "Mẹ đỡ đầu" chăm lo cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc trong tỉnh, các cơ sở Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực "Xuân yêu thương- Tết sum vầy", tiếp tục thực hiện chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", vận động nguồn lực từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm chúc Tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, các dì, các chị gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ…

Hội LHPN tỉnh Bến Tre cũng đã huy động nguồn lực hỗ trợ vốn vay với lãi suất 0% và lãi suất ưu đãi hỗ trợ cho gần 700 hội viên, phụ nữ nghèo có thêm nguồn vốn đầu tư cho sản xuất, kinh doanh nhằm phát triển kinh tế gia đình trong dịp Tết, tổng số tiền trên 6 tỷ đồng.

 

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video