Bến Tre: Nhiều hoạt động ý nghĩa sẻ chia, động viên giữa mùa đại dịch

10/08/2021
Dịch Covid-19 với nhiều diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề cho đời sống của người dân trên địa bàn cũng như bao khó khăn vất vả cho đội ngũ làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Kịp thời sẻ chia, động viên họ là cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Bến Tre với những hoạt động cụ thể, thiết thực.

- Trao 200 phần quà cho người ở trọ gặp khó khăn

Do ảnh hưởng dịch bệnh, người lao động ở trọ làm việc ở một số công ty, cơ sở sản xuất phải nghỉ việc, mất thu nhập cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Cùng chung tay với hệ thống chính trị, sáng ngày 7/8/2021, Hội LHPN TP Bến Tre phối hợp với Hội Phụ nữ phường Phú Khương và xã Bình Phú trao 200 phần quà cho người dân sinh sống tại các nhà trọ đang gặp khó khăn.

Các phần quà được chuyển đến trực tiếp những khu nhà trọ, đến tận tay người dân, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng gồm: thực phẩm, nhu yếu phẩm... tổng kinh phí hoạt động 30 triệu đồng từ nguồn vận động xã hôi hóa.

Bên cạnh đó, thực hiện mô hình “Mỗi chi hội có 01 địa chỉ nhân đạo vì phụ nữ nghèo”, từ tháng 6/2021 đến nay, Hội LHPN thành phố Bến Tre và cơ sở đã kết nối, vận động hỗ trợ cho 65 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn, tai nạn, bệnh đột xuất, mỗi phần quà tiền mặt trị giá từ 400 trăm nghìn đến 1 triệu đồng, tổng kinh phí hoạt động trên 60 triệu đồng.

Người ở trọ trên đia bàn phường Phú Khương nhận quà hỗ trợ

 

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Bến Tre chia sẻ: “Thông qua việc tặng quà, chúng tôi mong muốn góp phần sẻ chia kịp thời, giúp người dân đang ở trọ phần nào ổn định cuộc sống. Thời gian tới, Hội Phụ nữ thành phố tiếp tục kết nối vận động nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho người ở trọ mất việc làm có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân yên tâm, vững tin cùng hệ thống chính trị các cấp thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”

- Thăm, tặng quà 5 bệnh viện dã chiến

​ Hội LHPN tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội nữ doanh nhân tỉnh tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà 5 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị covid -19 trong tỉnh và một số chốt kiểm soát phòng chống dịch covid -19.

Hội LHPN tỉnh tặng quà Bệnh viện Tâm thần

Tại các điểm đến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân covid-19. Đoàn đã tặng quà mỗi đơn vị gồm tiền mặt, kính chắn giọt bắn, bình thủy, khẩu trang, găng tay y tế, nhu yếu phẩm, trái cây… tổng giá trị quà tặng trên 45 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh đã làm trên 3.500 kính chắn giọt  bắn phòng chống covid -19 gửi tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch trong tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh, tiểu thương các chợ trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Hội LHPN tỉnh trao tặng kính chắn giọt bắn các chốt kiểm soát phòng chống dịch covid -19

          

Hồng Quốc, Trần Thị Sẵn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video