Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên gửi thư khen Hội LHPN xã An Thạch

14/03/2018
Ngày 8/3/2018, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Yên Huỳnh Tấn Việt đã có thư khen gửi Hội LHPN xã An Thạch huyện Tuy An về vai trò tích cực của Hội trong xây dựng mô hình “Vườn an sinh vì phụ nữ, trẻ em nghèo”.

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy viết: “Qua đọc bài viết “Vườn an sinh vì phụ nữ, trẻ em nghèo” trên Báo Phú Yên, số ra ngày 08/3/2018, tôi rất phấn phởi được biết thời gian qua các chị em phụ nữ trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã An Thạch, huyện Tuy An đã và đang triển khai mô hình trồng rau, chăm sóc hoa rất thiết thực và ý nghĩa, vừa góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp nơi công sở, tạo ra những sản phẩm sạch, an toàn phục vụ cuộc sống của chị em và bà con trong khu vực, đồng thời tạo nguồn kinh phí để hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mô hình “Vườn an sinh” đã thể hiện sự sáng tạo, năng động trong cách nghĩ, cách làm của chị em phụ nữ trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã An Thạch. Thời gian tới, tôi mong rằng chị em sẽ tiếp tục phát huy tư duy sáng tạo, triển khai nhiều mô hình hiệu quả để nhân rộng ra toàn xã hội.

Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3,tôi xin chúc các chị em phụ nữ luôn mạnh khỏe, trẻ đẹp, yêu đời, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức Hội LHPN ngày càng trong sạch, vững mạnh”.

* Mô hình “Vườn an sinh vì phụ nữ, trẻ em nghèo” được Ban Chấp hành Hội LHPN xã xây dựng từ tháng 1/2017, với diện tích trên 600m2 tại khuôn viên UBND xã An Thạch. Rau, quả của vườn rau không dùng thuốc bảo vệ thực vật, mà các chị tự tạo ra thuốc phòng trừ sâu bệnh từ thiên nhiên như dùng củ tỏi, gừng, ớt đem xay nhuyễn rồi ngâm với rượu làm thuốc trừ sâu. Với phương châm mùa nào rau quả đó, từ “Vườn an sinh” Hội LHPN xã đã trồng và bán các loại rau, cà, ớt, đu đủ… cho các quán ăn, chợ, người dân quanh vùng. Từ bán các loại rau, quả được gần 5,5 triệu đồng, Hội LHPN tặng cho các em vượt khó học tập tốt ở Trường mầm non và Trường tiểu học An Thạch với số tiền 1,2 triệu đồng, giúp đỡ hai phụ nữ nghèo mượn số tiền 4 triệu đồng để trang trải cuộc sống gia đình, thăm và tặng cho trẻ bị bỏ rơi ở Cô nhi viện Mằng Lăng 1 suất quà trị giá 300.000 đồng. Đặc biệt, sau cơn bão số 12 vừa qua, Hội LHPN xã khôi phục lại diện tích đất với quy mô rộng hơn, trồng các loại rau quả an toàn và trồng thêm các loại hoa như: cúc, vạn thọ… để phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Số tiền thu được từ vườn hoa này được gần 5 triệu đồng. 

Bài viết về mô hình này cũng đã được đăng tải trên website TW Hội LHPN Việt Nam.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video