Bình Định: Những kết quả thiết thực, cụ thể của Hội phụ nữ xã An Nhơn trong việc học tập và làm theo Bác

31/03/2021
Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn sâu sát của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Định, thị xã An Nhơn cùng với sự phối hợp, tạo điều kiện của UBND xã và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Hội LHPN xã An Nhơn đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và đạt được một số kết quả tích cực, tiêu biểu đó là việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 16/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Hoạt động tiếp sức đến trường do Hội LHPN thị xã tổ chức

Qua 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về những giá trị to lớn trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác ngày càng được nâng lên sâu sắc hơn. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ đều có ý thức tự giác phấn đấu tu dưỡng đạo đức, lối sống, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc thực hành tiết kiệm trong sản xuất, chi tiêu sinh hoạt hàng ngày; trong phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí,… và thực hiện ít nhất một hoạt động thiết thực như tham gia phong trào “Hũ gạo tình thương”, “Heo đất tình nghĩa, “Thu gom phế liệu để gây quỹ hội hỗ trợ hội viên, phụ nữ ốm đau, hoạn nạn”; tham gia hiến đất mở đường; trồng và chăm sóc đường hoa; giữ gìn vệ sinh môi trường… Từ năm 2017 đến nay, Hội tổ chức khui heo đất tình nghĩa 2 lần, thu về số tiền trên 14 triệu đồng và từ nguồn vận động mạnh thường quân đã tổ chức tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các cháu học sinh là con cán bộ hội vượt khó học giỏi và trẻ em khuyết tật trên địa bàn thị xã với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.

Đến nay trên địa bàn xã có 236 tổ tiết kiệm tại chi hội với hơn 15 nghìn lượt thành viên tham gia góp vốn với số tiền hơn 45 tỷ đồng, từ nguồn tiết kiệm này, qua sinh hoạt thường kỳ, chị em sẽ xét chọn các chị có hoàn cảnh khó khăn, cần vốn để cho mượn hoặc vay lãi suất thấp mua con giống, cây giống hoặc đầu tư mua bán nhỏ. Hàng quý, Hội phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức nấu và phát 150 suất cơm chay cho bệnh nhân nghèo tại Bếp ăn tình thương của Trung tâm Y tế xã; nhận đỡ đầu các cháu bé mồ côi cha mẹ; trao tặng gần 150 phần quà cho phụ nữ nghèo, trẻ em khó khăn nhân dịp năm học mới, các ngày lễ của đất nước, của Hội; xây dựng “Mái ấm tình thương”

Bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên nghèo tại xã Nhơn Mỹ

Từ năm 2016 đến nay, Hội đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao tặng các suất quà và tổ chức nấu bữa ăn sáng, nấu bánh chưng cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn lên đường nhập ngũ, các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã. Hội đã hướng dẫn các cấp cơ sở xây dựng mô hình dân vận khéo về công tác vệ sinh môi trường, như “Phụ nữ chung tay hành động vì môi trường”; 18 “Tuyến đường hoa do phụ nữ chăm” với 1.755 hộ tham gia ở các xã. Thực hiện Chỉ thị 05 bằng hình thức thực hiện mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ hội viên phụ nữ ốm đau, hoạn nạn”, quyên góp được số tiền hơn 33 triệu đồng giúp 37 chị khó khăn, hoạn nạn.

Đặc biệt trong năm 2020, nhằm góp phần hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Hội LHPN xã vận động nguồn lực từ các nhà hảo tâm tặng 50 suất quà (300 nghìn đồng/suất) cho các chị em hội viên, phụ nữ khó khăn; vận động mạnh thường quân tặng 12.000 khẩu trang vải, 3.000 khẩu trang y tế và 178 chai sát khuẩn tặng cho các chị hội viên trên địa bàn thị xã; 110 suất quà trị giá 200 nghìn đồng cho các cụ già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các cấp Hội cũng vận động ủng hộ và trích quỹ để tổ chức phát trên 20.000 tờ rơi, 19.432 khẩu trang y tế, chung tay cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch covid - 19.

Tặng quà cho hội viên khó khăn do dịch Covid-19 tại Phường Nhơn Thành

Chung tay hướng về miền Trung khắc phục sau cơn lũ, Hội LHPN xã An Nhơn đã kêu gọi các mạnh thường quân, cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng nhau ủng hộ cho đồng bào miền Trung ruột thịt và đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều tổ chức, cá nhân với các hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, bánh tét, sữa, rau củ quả, đường, mắm, sách vở, quần áo, chăn màn… trị giá gần 300 triệu đồng. Hội đã tổ chức 3 chuyến xe đi Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, trực tiếp cán bộ Hội LHPN xã, phường tham gia phát tận tay người dân vùng lũ.

Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 do TW Hội LHPN Việt Nam phát động cũng được sự ủng hộ nhiệt tình của hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị xã An Nhơn với tổng số tiền lên đến 58 triệu đồng giúp đỡ phụ nữ vùng cao, vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video