Bình Dương: Chi hội trưởng phụ nữ làm theo Bác

16/09/2020
Chị Nguyễn Thị Trải - sinh năm 1976, đảng viên tiêu biểu, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Suối Tre, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương là một phụ chất phác, vui vẻ, hòa đồng.
Chị Trải thu gom rác thải có thể tái chế bán gây quỹ hoạt động Hội

Chị Trải tham gia công tác Hội từ năm 1998 và làm chi hội trưởng từ năm 1999. Thời gian đó, hoạt động của chi hội ấp rất khó khăn do đời sống của phụ nữ nơi đây còn thiếu thốn, chị em mải lo cái ăn cái mặc ít tham gia sinh hoạt Hội. Vì diện tích khu ấp rộng, nhà dân ở thưa thớt, mỗi khi tổ chức sinh hoạt Hội, chị Trải đều phải đạp xe đi tới từng nhà mời các chị tham dự họp, có lúc đi đường ruộng băng qua suối bị té ướt và bẩn hết quần áo. Thấy chị nhiệt tình, kiên nhẫn, dần dần chị em quý mến, nể phục và tích cực tham gia sinh hoạt Hội hơn.

Với vai trò là chi hội trưởng, là một đảng viên, chị Trải luôn ý thức cao trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Chị chủ động nghiên cứu tài liệu, học hỏi cách làm, mô hình của các chi hội khác để áp dụng vào phù hợp với thực tế của địa phương cũng như nguyện vọng của chị em hội viên, phụ nữ.

Chị đã đứng ra kêu gọi, vận động thành lập tổ thu gom phế liệu để bán lấy tiền gây quỹ hoạt động; đồng thời  huy động các thành viên trong tổ, hội viên phụ nữ quyên góp để giúp đỡ 5 trường hợp trẻ em, phụ nữ nghèo, bệnh tật trong ấp với số tiền trên 5 triệu đồng. Vào các dịp lễ, tết chị cùng với ban lãnh đạo ấp tổ chức vận động các nhà hảo tâm trao các phần quà cho hội viên nghèo, người khuyết tật và người già neo đơn, trẻ em nghèo học giỏi có hoàn cảnh khó khăn… số tiền trên 20 triệu đồng.

Chị Trải (trái ảnh) trao quà hỗ trợ hội viên khó khăn trong chi hội

Gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình, chị Trải tâm niệm, mình làm kinh tế giỏi thì chị em mới nghe theo và mới có điều kiện để giúp đỡ chị em khó khăn. Chính vì vậy, chị và gia đình luôn cố gắng phấn đấu lao động, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, đem lại thu nhập cao, ổn định.

Chị Trải cho biết, được tham gia khóa tập huấn trồng trọt và chăn nuôi do UBND xã Long Nguyên và Hội cấp trên tổ chức, với kiến thức cơ bản có được, chị đã về đầu tư xây chuồng nuôi heo, từ 2 con heo nái làm giống ban đầu, đàn heo nhà chị đã phát triển dần gầy dựng được hơn 50 con heo thịt và 6 con heo nái, mỗi năm cho gia đình chị thu được hơn 100 triệu đồng; nuôi gà thả vườn với số lượng hơn 200 con bán được 20 triệu/ lần xuất chuồng. Bên cạnh chăn nuôi, chị còn trồng 3 ha cao su, mỗi năm thu nhập hơn 85 triệu đồng/năm. Tổng thu nhập của gia đình chị mỗi năm đạt trên 250 triệu đồng. Kinh tế khá giả, chị có điều kiện để giúp đỡ các hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn, chia sẻ, hỗ trợ chị em kiến thức, kinh nghiệm làm ăn, phát triển kinh tế.

Chị Trải đã được Hội LHPN huyện, xã trao tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội giai đoạn 2015-2020; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. 

 

BTGCS Bình Dương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video