Bình Dương: Nữ bác sĩ trẻ dù gặp khó khăn, nguy hiểm nhưng vẫn sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ

26/10/2021
Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử nước nhà, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn được tỏa sáng với những phẩm chất quý báu, giàu đức hy sinh, kiên cường chiến đấu với mọi hiểm nguy, gian khổ. Những phẩm chất tốt đẹp ấy một lần nữa được Bác sĩ Nguyễn Đào Kim Phượng, bác sĩ trưởng trạm y tế - thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường thể hiện rõ nét trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 lần thứ tư tại phường Bình An, TP. Dĩ An.
Bác sĩ Nguyễn Đào Kim Phượng

Từ những ngày đầu đảm nhiệm chức vụ trưởng trạm y tế phường Bình An, chị Phượng đã cùng với Hội LHPN phường phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho phụ nữ và trẻ em nghèo, khó khăn như thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ lớn tuổi miễn phí tại nhà; tư vấn sức khỏe, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng khó khăn là con em nữ công nhân nhà trọ tại Trạm Y Tế phường. Ngoài ra chị còn ủng hộ 2 triệu đồng để cùng Hội trao tặng 150 suất thuốc miễn phí cho các đối tượng đến khám và điều trị bệnh; ủng hộ 1 triệu đồng và vận động các nhà hảo tâm trao tặng 100 phần quà cho nữ công nhân trọ có hoàn cảnh khó khăn gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng trị giá lên đến 25 triệu đồng.

Dịch bệnh Covid-19 mang đến nhiều khó khăn, vất vả, nguy hiểm trong khi đội ngũ y tế của trạm chỉ có 7 nhân viên, nhưng bác sĩ Phượng đã chủ động vận động thêm nguồn lực hỗ trợ từ các tình nguyện viên trẻ tại địa phương ngày đêm cùng nhau căng mình chống dịch, giữ vững lòng tin, ý chí chiến đấu; sàng lọc, truy vết F0 ra khỏi cộng đồng; phong tỏa khu vực có người nhiễm, đưa người bị nhiễm đi cách ly kịp thời; tiêm chủng bảo đảm chất lượng, an toàn, kịp tiến độ… Trong quá trình làm nhiệm vụ, bác sĩ Phượng bị nhiễm Covid-19, cũng thời gian này chị được tin ba, mẹ ruột, chồng và 2 con gái cũng bị nhiễm bệnh.  Trước tình hình đó, chị vẫn giữ được thái độ lạc quan, bình tĩnh, vừa tự cách ly, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mà vẫn điều hành công việc từ xa, đảm bảo trạm y tế phường luôn hoạt động tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ của địa phương giao.

Trong vòng 3 tuần tự cách ly và điều trị bệnh, chị và gia đình đã có kết quả âm tính với Covid-19. Từ đó, chị lấy kiến thức chăm sóc sức khỏe khi bị nhiễm Covid-19 để hướng dẫn nhiệt tình cho các lực lượng trực chốt, các lực lượng y tế tuyến đầu cùng các bệnh nhân khác tự chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Trước mọi sự cố gắng, cống hiến bền bỉ của bác sĩ Phượng cùng các lực lượng tuyến đầu, BCĐ phòng chống dịch covid-19 và Hội LHPN các cấp đã giúp cho địa bàn phường Bình An được công nhận là vùng xanh và được nới lỏng giản cách, trở lại cuộc sống bình thường trong tình hình mới kể từ ngày 03/10/2021.

Hội LHPN Bình Dương

CÁC ĐỀ ÁN

Video