Bình Thuận: Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình trong công tác Hội, làm kinh tế giỏi

06/04/2021
Chị Nguyễn Thị Thành, sinh năm 1960, thôn Hòa Thuận, xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh là gương phụ nữ chịu thương, chịu khó trong lao động, tích cực tham gia các hoạt động vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ em và phong trào thi đua của Hội cũng như của địa phương.
Chị Nguyễn Thị Thành – Chi hội trưởng tiêu biểu trong hoạt động công tác hội và phong phụ nữ

Năm 2012, UBND xã Đức Thuận phát động phong trào toàn dân tham gia hưởng ứng xây dựng nông thôn mới và thống nhất chọn tuyến đường xóm 5, thôn Hòa Thuận với chiều dài 200m để bê tông hóa và vận động nhân dân hiến đất nhựa hóa con đường trung tâm xã dài 2,7 km đi qua thôn Hòa Thuận. Với vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Hòa Thuận, chị Thành đã cùng cán bộ thôn đến từng nhà, gặp gỡ từng người để động viên, thuyết phục mọi người cùng hưởng ứng phong trào do địa phương phát động. Với sự nhiệt tình của chị, phụ nữ trong tổ đã tin tưởng đóng góp kinh phí với tổng số tiền là 63 triệu đồng, tham gia trên 30 ngày công, thi công và khánh thành 02 tuyến đường theo đúng kế hoạch đề ra.

Năm 2016, chị được bầu vào Ban chấp hành, Ban thường vụ Hội LHPN xã Đức Thuận nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong suốt nhiệm kỳ, chị Thành và các chị em hội viên luôn duy trì sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú như: giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, hái hoa dân chủ, trao đổi kiến thức và hướng dẫn các kỹ năng chăm sóc gia đình… thu hút nhiều hội viên tham gia; xây dựng tổ phụ nữ 5 không, 3 sạch; vận động nhân dân góp tiền lắp các bóng đèn chiếu sáng an ninh với số tiền 3,5 triệu đồng; thành lập mô hình mua sắm dụng cụ gia đình; thành lập 5 tổ tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiệm là 180 triệu đồng đã giúp cho 18 chị vay.

Không chỉ là một chi hội trưởng nhiệt tình, hoàn thành nhiệm vụ, gắn bó với công việc, nhiệm vụ được giao, chị còn là người phụ nữ đảm đang, biết cách sắp xếp khoa học từ nguồn lực tài chính đến quỹ thời gian của gia đình để phân công hợp lý, quản lý chi tiêu và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, chăm sóc nuôi dạy các con. Để phát triển kinh tế gia đình, chị đã đầu tư chăn nuôi gà Ai Cập, bò sinh sản và chăm sóc 02 ha cao su (đã cho thu hoạch năm thứ 6) với lợi nhuận mỗi năm đạt trên 200 triệu đồng.

Năm 2017, thôn Hòa Thuận được chọn làm điểm xây dựng mô hình “khu dân cư không bạo lực gia đình”, chị kiên trì đi vận động các gia đình thiếu hòa thuận, hay mâu thuẫn để các thành viên trong gia đình thay đổi nhận thức, ký cam kết sống tốt, hòa thuận, không bạo lực. Từ đó khu dân cư của thôn Hòa Thuận luôn được địa phương đánh giá cao về sự ổn định an ninh trật tự và việc làm của chị Thành được chính quyền xã ghi nhận.

Với những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương, cá nhân chị và tập thể chi hội đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của UBND xã, Hội LHPN huyện, tỉnh trong thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Hội LHPN huyện Tánh Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video