Các cấp Hội phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

27/07/2017
Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), các cấp Hội phụ nữ trong cả nước phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đồng loạt tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình có công với cách mạng.

Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: 5 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp phụ nữ, trở thành nghĩa cử cao đẹp, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Thăm hỏi, tặng quà các cựu nữ thanh niên xung phong


Cán bộ, hội viên phụ nữ đã tích cực quyên góp, thăm hỏi động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, phụng dưỡng mẹ VNAH, tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng(riêng 6 tháng đầu năm 2017 tặng 805 suất quà trị giá hơn 300 triệu đồng). Ủng hộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa với tổng số tiền trên 55 triệu đồng (trong đó Hội LHPN tỉnh thăm và tặng quà cho 18 gia đình có chồng, con hiện đang công tác tại Trường Sa số tiền 9 triệu đồng).Bên cạnh đó, các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm… ủng hộ xây dựng, sửa chữa 225 mái ấm tình thương trị giá trên 6 tỷ đồng cho phụ nữ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, nhận phụng dưỡng chăm sóc, đỡ đầu 04 mẹ VNAH .

Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên tuyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về truyền thống lịch sử cách mạng, ý nghĩa, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến cho nền độc lập dân tộc. Nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực đã được triển khai có hiệu quả như: vận động tham gia xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình chính sách; 17/17 huyện, thị xã, thành Hội phối hợp với phòng LĐ,TB&XH tổ chức thăm các mẹ VNAH, gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn; đồng thời phân công phụ nữ trong các chi/tổ, gia đình phụ nữ thường xuyên thăm nom, chăm sóc, động viên tinh thần các mẹ VNAH. Các cấp Hội đã tổ chức thăm 15 mẹ VNAH và 48 gia đình chính sách với tổng số tiền trên 22 triệu đồng; trao tặng 53 sổ tiết kiệm trị giá 98 triệu đồng cho các gia đình chính sách.

Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa Ngày Thương binh Liệt sĩ, biểu dương những tập thể, cá nhân phụ nữ thực hiện tốt phong trào Đền ơn đáp nghĩa; viếng, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm; phối hợp làm vệ sinh, cải tạo, trồng hoa, cây cảnh tại các nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử…

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh


Tổ chức thăm các Mẹ NVAH Nguyễn Thị No, Hà Thị Vận, Nguyễn Thị Nỗi, Nguyễn Thị Năm, Trần Thị Đuỗi và các gia đình chính sách nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Bà Đỗ Thị Như Tình, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, những việc làm thiết thực của Hội LHPN các cấp thể hiện nghĩa tình, sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời, góp phần động viên nữ thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thu Trinh, Nguyễn T Thủy. Ngọc Dung

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video